Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Dấu hiệu nhận biết sớm vô sinh nữ 264 lượt xem

Chị em hãy chú ý đến những trục trẹo của “vùng kín” hoặc những hoạt động bất thường của tiết tố đàn bà để nhận diện dấu hiệu sơ khai của bệnh hiếm muộn – vô sinh nữ và kịp thời có bí quyết chữa trị.

 

1.Những khiếm khuyết thuộc về cấu trúc

Đó có thể là buồng trứng của người nữ giới bị xoắn, xuất hiện nang buồng trứng hoặc buồng trứng nằm sai vị trí…, lúc này khả năng tinh trùng của đối tác đến gặp trứng và thụ tinh được là rất khó. Hiếm muộn – vô sinh dễ xảy ra.

2.Rối loạn kinh nguyệt

Kỳ kinh quá dài hoặc quá ngắn, kỳ kinh không đều… là những biểu hiện của sự rối loạn nội tiết và những hormone giới tính nữ. Bên cạnh đó, sự tăng trưởng chưa hoàn thiện của trứng, noãn cũng như sự viêm nhiễm của niêm mạc tử cung cũng dẫn tới rối loạn kinh nguyệt. Điều này làm giảm đáng nhắc khả năng thụ thai.

3.Thống kinh

Đây chính là hiện tượng đau bụng dưới lúc có kinh. Cơn đau nặng nhẹ tùy theo thể trạng có thể từng người. Đau bụng kinh thường do khí huyết lưu thông kém, dẫn đến huyết ứ khiến cho kinh xuống bị chướng ngại, không thông sẽ gây nên đau vùng bụng, nhất là vùng bụng dưới.

Hoạt động bất thường của tử cung cũng gây nên thống kinh như: tắc nghẽn tại cổ tử cung, nhiễm trùng, u xơ cổ tử cung, viêm vùng chậu… Điều này đã tác động to đến khả năng thụ thai của nữ giới.

 

4.Dịch âm đạo bất thường

Âm hộ tiết phổ biến dịch thất thường, dịch có màu vàng, xanh… kèm theo mùi hôi khó chịu là những biểu lộ của viêm nhiễm, nấm âm hộ, viêm nội mạc tử cung hoặc các bệnh về đường tình dục khác.

 

5.Sự mất cân bằng về hormoon

 

Triệu chứng này dẫn đến những tác động không tưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, công đoạn rụng trứng của người nữ giới. Ở phụ nữ, sự mất thăng bằng đề cập trên biểu hiện ở sự nâng cao cường kích thích tố nam (hoóc môn nam). Đây cũng được nhìn nhận là tín hiệu ban sơ của chứng vô sinh nữ.

 

6.Tuyến vú phát triển kém

Phụ nữ tới tuổi trưởng thành, dưới tác động của tiết tố estrogen trong cơ thể, vùng ngực của phụ nữ vững mạnh và dần hoàn thiện. Nhưng ví dụ quá 18 tuổi mà tuyến vú ở đàn bà còn chưa vững mạnh (ngực lép), cội nguồn rất có thể bắt nguồn từ việc tiếu nội tiết tố nữ estrogen. Việc thiếu dòng tiết tố này sẽ dẫn tới hoạt động kém của buồng trứng và khả năng thụ thai trong trường hợp này là rất khó.

 

7. Các dấu hiệu khác

Chả hạn như mắc bệnh viêm nhiễm vùng chậu, u xơ tử cung, chứng hẹp cổ tử cung, những bệnh lây qua đường tình dục… cũng giúp bạn nhận mặt mình có thể mắc chứng vô sinh – hiếm muộn hay không. Hãy chóng vánh tới bệnh viện hoặc các hạ tầng y tế uy tín để được các bác sỹ chuẩn đoán và kịp thời sắm cách thức chữa trị nếu như bạn gặp phải một trong những dấu hiệu trên nhé!

8 .Vô kinh

Thông thường, nữ giới trên 18 tuổi mà chưa có kinh hoặc đã có kinh mà bị tắt kinh quá 6 tháng liên tiếp được coi là vô kinh. Vô kinh có thể do gần như lý do như: rối loạn chức năng tuyến im, dị tật bẩm sinh đường sinh dục (không có tử cung, không có âm đạo), không rụng trứng, suy buồng trứng…

9. Sảy thai

Giả dụ thai nhi của bạn bị sẩy khi chưa đầy 140 ngày bắt đầu từ thời khắc thụ thai, gọi là hiện tượng sẩy thai. Các nghiên cứu chỉ ra rằng gần 30% phụ nữ từng bị sẩy thai hoặc sẩy thai liên tục 3 lần có khả năng bị hiếm muộn – vô sinh.

Xem thêm: http://chuyentrivosinh.com/vo-sinh-nu/

Tags:
Đăng bởi: Khổng Thị Nhài

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.