Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Kinh nguyệt không đều cũng như ra ít 158 lượt xem

Kinh nguyệt không đều ra ít là một trong những biểu hiện của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Có nhiều căn nguyên khiến cho kinh nguyệt của bạn ra ít hơn so với bình thường. Vậy những lí do hình thành đó là gì? Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về căn nguyên khiến kinh nguyệt ra ít thì đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào trong bài viết này nhé!

Những nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít

Bình sẽ, một kỳ nguyệt san có khả năng có thời gian hành kinh khoảng 3 – 5 ngày và lượng máu kinh bị mất đi khoảng 60 – 80ml/chu kỳ. Nếu như kỳ kinh của bạn có thời gian hành kinh dưới 3 ngày hoặc lượng máu kinh bị mất đi dưới 20ml/chu kỳ thì có nghĩa là chị em đang bị kinh nguyệt ra ít.

trường hợp kinh nguyệt không đều 2 tháng một lần, chu kỳ kinh nguyệt ra ít có thể xuất phát từ nhiều căn nguyên khác nhau, đó có khả năng là do tâm lý không ổn định, chế độ ăn uống không khoa học hoặc nhưng do các bệnh phụ khoa gây ra. Cụ thể như sau:

Các yếu tố tâm lý: Công việc căng thẳng, áp lực từ nhiều phía, stress kéo dài… gây cho tuyến thượng thận tiết ra hormone cortisol. Loại hormone này có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh ra nội tiết tố nữ. Sự tác động này có thể dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ, từ đó gây hiện tượng kinh nguyệt không đều, trong đó bao gồm trường hợp kinh nguyệt ra ít.

Chế độ ăn uống không hợp lý: Ẳn uống thiếu chất trong một thời gian dài, thiếu các chất dinh dưỡng có khả năng gây ra ảnh hưởng tới nội tiết tố mà thân thể tiết ra, từ đó tác động đến chu kỳ kinh khiến cho lượng nguyệt san ra ít hơn so với bình có khả năng.

Nội mạc tử cung không dày lên: Bình thường, khi đến kỳ kinh nguyệt lớp nội mạc tử cung có khả năng dày lên cũng như bong ra tạo thành kinh nguyệt. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó khiến cho lớp niêm mạc không dày lên và bong ra được, điều này đồng nghĩa với việc kinh nguyệt có khả năng ra ít hơn so với những kỳ kinh khác.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai: Việc sử dụng thuốc tránh dù là loại hàng ngày hay loại khẩn cấp cũng đều ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt bởi trong thuốc tránh thai có chứa một số thành phần dẫn tới giảm lượng hormone estrogen khiến cho lớp nội mạc tử cung chẳng thể dày lên dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

Bệnh lý ở tử cung: Những bệnh lý ở tử cung như u xơ tử cung, dính cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung… đều là nguyên nhân gây tình trạng kinh nguyệt ra ít. Hay nói cách khác tình trạng kinh nguyệt ra ít là dấu hiệu giúp bạn nhận biệt những bệnh lý này.

Bệnh lý ở buồng trứng: có khả năng kể tới như hội chứng đa nang buồng trứng, suy buồng trứng, tắc buồng trứng… Các bệnh lý này dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình rụng trứng, khi đến thời gian hành kinh có thể không có tình trạng rụng trứng. Điều này đồng nghĩa với việc kinh nguyệt của chị em sẽ ra ít hơn, thậm chí chị em có thể bị vô kinh nếu không tiến hành chữa bệnh kịp thời.

Nạo phá thai nhiều lần: nếu như chị em đã từng trải qua 3 lần nạo phá thai trở lên khiến cho lớp niêm mạc tử cung trở cần mỏng hơn cũng như chẳng thể dày lên lúc tới chu kỳ kinh nguyệt gây lượng nguyệt san ra ít, thậm chí là mất kinh.

Ngoài ra, nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít cũng thường là do chị em mắc nên các bệnh lý như thiếu máu, bệnh gan, đái tháo đường…

Khi bị kinh nguyệt ra ít dù là nguyên do gì thì chị em cũng phải nên tiến hành chữa bệnh https://nld.com.vn/hong-phong.html càng nhanh chóng càng tốt, tránh để trường hợp này kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.