Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Cà Mau

Hướng dẫn bào quản máy tính khi chuyển văn phòng 514 lượt xem

 

Chuyen van phong gia revới nhiều đồ đạc cồng kềnh là một trong những vấn đề bạn cần lưu tâm để đảm bảo an toàn trong khi vận chuyển. Đặc biệt, với văn phòng làm việc, máy vi tính là một trong những công cụ làm việc không thể thiếu. Để giảm thiểu tối đa những sự cố xảy ra, bảo đảm an toàn khi chuyển văn phòng, bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau.

Sao lưu dữ liệu cẩn thận

Với dữ liệu phần lớn được lưu trữ tại đây, khi tiến hành tháo lắp máy tính, bạn cần tiến hành sao lưu tất cả các thông tin quan trọng trên máy tính vào DVD hoặc USB, ổ cứng di động. Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã sao lưu để chắc chăn đảm bảo không thiết sót. Khác với những chiếc máy tính mới mua, những chiếc máy tính đang sử dụng chứa nhiều dữ liệu quan trọng, nên tuyệt đối cần sao lưu cẩn thận để tránh rủi ro khi chuyen nha gia re.

Tháo rời từng bộ phận

Trước khi tháo rời bất kỳ phần cứng nào của máy tính, bạn nên tắt máy tính và rút ổ cắm điện. Nếu bạn không rành về máy tính, trước khi rút hệ thống dây, hãy chụp một vài tấm hình về tình trạng hiện tại, giúp bạn dễ dàng kết nối mỗi thứ sau này. Sau đó, bạn nên rút từng dây kết nối màn hình, bàn phím, chuột, … với thùng mát.

Đóng gói đúng quy cách

Để bảo quản máy tính khi chuyen van phong gia re tốt nhất nếu bạn còn lưu lại những thùng đựng máy tính cũ khi mới mua lần đầu thì bạn nên sử dụng lại vì thường kích thước thùng sẽ vừa vặn các bộ phận máy tính. Nếu không có thì bạn hãy tìm các thùng có kích thước tương tự. Đối với dây của bàn phím, con chuột thì bạn nên quấn quanh nó và dùng băng keo để có định định lại. Dùng giấy cứng dán bốn góc bàn phím, tránh trường hợp bàn phím bị  nếu bị va đập. Đối với màn hình, bạn nên dùng bọc xốp nổ hoặc mềm mỏng, để che chắn màn hình khỏi bị va đập. Xếp màn hình máy tính vào một thùng chữ nhật đứng  thay vì để màn hình nằm.

Ngoài ra, bạn không nên quên ghi chú hàng dễ vỡ hoặc thiết bị điện tử ngoài thùng đựng để công ty chuyen nha gia re lưu ý. Khi ráp máy tính cần thực hiện đúng như trình tự trong hình bạn đã chụp. Không được ấn mạnh tay khi cắm lại dây. Quá trình di chuyển có thể làm hỏng các liên kết trong cây máy tính. Sau khi bạn đã lắp ráp lại đầy đủ, nếu máy tính bật không lên, bạn nên mở thùng máy và kiểm tra lại các liên kết đã chặt chưa, hoặc liên hệ với thợ sửa máy để xử lý.

Với những thông tin trên về cách đóng gói máy tính chắc chắn bạn sẽ biết đâu là cách đóng gói máy tính hiệu quả nhất khi chuyển văn phòng và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn lại các đồng nghiệp của mình.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại kienvangvietnam.com để biết thêm các dịch vụchuyen van phong gia re hoặc liên hệ qua hotline: 0967116685 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

Tags:
Đăng bởi: nguyen khang

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.