Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Vĩnh Long

Hướng dẫn chọn gạch lát nền đẹp cho phòng khách 620 lượt xem

Hướng dẫn chọn gạch lát nền đẹp cho phòng khách

Phòng khách luôn là không gian quan trọng nhất của một ngôi nhà. Chính vì thế việc thiết kế và chọn gạch lát nền trở nên không thể thiếu cho các hộ gia đình, các tòa nhà cao tầng hay thậm chí là các biệt thự nhà vườn.Với bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết được làm thế nào để chọn được cho mình các mẫu gạch phòng khách đẹp để làm cho phòng khách thêm trang trọng hơn. 

1. Xác định diện tích nền của phòng khách

Phòng khách có diện tích lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng đến việc ra quyết định chọn gạch lát nền sao cho phù hợp. Đối với những phòng khách có diện tích mặt sàn nhỏ, bạn không nên chọn lát những viên gạch quá lớn vì chúng không thuận mắt nhìn. Thêm nữa, chúng ta sẽ phải tốn thời gian dành cho việc cắt gạch để lát ở khu vực góc hoặc sát tường. Điều này vừa không đẹp mắt, vừa phí phạm gạch.

Ngược lại, ở những ngôi nhà rộng, những biệt thự có diện tích phòng khách lớn, chúng ta không nên chọn những loại gạch có kích thước nhỏ vì vừa tốn công lát, vừa tạo quá nhiều lằng rãnh trong nhà làm giảm đi tính thẩm mỹ cho phòng khách. Vì vậy, công đoạn xác định diện tích nền của phòng khách là tiền đề trong việc chọn gạch lát nền đẹp cho phòng khách.

2. Gam màu và phong thủy

Cái đẹp không chỉ đứng riêng mình nó mà phải hòa hợp với mọi thứ xung quanh. Khi chọn gạch lát nền cho phòng khách, điều quan trọng nhất là chúng ta nên chọn loại gạch có màu sắc phù hợp với màu tường và kể cả đồ nội thất để tạo nên vẻ đồng điệu, nhịp nhàng trong tổng thể không gian căn phòng. Nếu muốn chọn gạch lát nên theo kiểu gạch giả gỗ, giả giả đá, giả xi măng hoặc hiệu ứng 3D thì càng phải biết về phong thủy và cung mạng của gia chủ. Vì vậy, việc chọn gạch lát nền đẹp cho phòng khách sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và tạo nên sinh khí tốt cho ngôi nhà.

Người mạng kim sẽ rất thích hợp với gam màu gạch lát nền sáng. Người mạng hỏa hoặc thổ rất thích hợp với gạch lát nền giả gỗ (màu nâu) tượng trương cho thổ vì hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy và cũng có nghĩa là lát gạch giả gỗ cho người mạng kim cũng rất thích hợp vì thổ sinh kim (quan hệ tương sinh).

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách chọn gạch lát nền đẹp cho phòng khách này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế và trang trí phòng khách của mình thêm sang trọng và cao cấp. Để được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900636669 hoặc tới trực tiếp tại địa chỉ số 20 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

>> Xem thêm: Lợi ích của việc dùng gạch giả gỗ

>> Xem thêm: Những điều cần tránh khi dùng gạch lát nền

Tags:
Đăng bởi: Noithat

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.