Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Nhà trọ - Nhà nghỉ tại Bạc Liêu

bài viết này dành cho người nào chưa biết cách lắp đặt phòng karaoke chuyên nghiệp 577 lượt xem

 

một dàn karaoke kinh doanh chất lượng không chỉ có sở hữu các thiết bị loa đám cưới giá rẻ cao cấp mà người chủ của chúng cần phải biết cách set-up và bố trí các sản phẩm một cách hợp lý. dưới đây, Sóng Nhạc mang đến cácchú ý khi set-up phòng karaoke chuyên nghiệp để bạn có một số kiến thức cơ bản, sở hữu một dàn karaoke hoàn hảo.

1. không nên để đầu karaoke gần cả hệ thống loa

các sản phẩm như đầu karaoke VOD, CD, DVD vốn vô cùng nhạy cảm với một số rung động âm thanh. nếu các bạn đặt loa quá gần các sản phẩm này, sóng âm vô hình sẽ tạo thành những xung động ngoại chấn, làm rung lắc và khiến các thiết bị bên trong đầu đĩa không còn hoạt động chính xác. điều này có thể dẫn đến tình trạng thay đổi âm sắc, làm méo tiếng, biến dạng âm thanh ở trong phòng hát của các bạn.

 

2. Tránh âm thanh cộng hưởng

mỗi 1 chiếc loa karaoke trong hệ thống âm thanh của các bạn có thể âm thanh cộng hưởng với một vàichiếc loa khác ở trong cùng hệ thống gây nhiễu âm. một vài trường hợp đăc biệt, chúng còn khiến bạn không còn nghe được thấy âm thanh gì cả. cách tốt nhất để hạn chế cộng hưởng âm ở trong phòng hát đó chính là không đặt loa song song với cạnh tường. hãy để loa tạo một góc khoảng 15 độ so với tường, hướng mặt loa vào vị trí ngồi nghe để tạo thành hình tam giác với một góc 15 độ. bạn có thể tăng thêm số đo góc này biến thành 20 độ nếu phòng hát của bạn có quá nhiều tiếng bass (hay còn gọi là hiện tượng bị dội bass).

bạn có thể kiểm tra mức độ cộng hưởng trong phòng hát karaoke của mình bằng cách đơn giản vỗ tay. Nếu âm thanh tạo ra sau tiếng vỗ tay của các bạn kéo dài, điều này có nghĩa là phòng hát của bạn vẫn bị âm thanh cộng hưởng. Trong trường hợp cụ thể này, luôn cố gắng tiếp tục thay đổi cài đặt vị trí loa karaoke và vị trí ngồi nghe cho đến lúc nào tiếng vỗ tay không bị kéo dài nữa.

 

3. chú ý đến vị trí ngồi nghe đặc biệt trong phòng hát

bạn cần nắm rõ đặc tính âm thanh lúc sắp xếp chỗ ngồi trong phòng hát. Theo rất nhiều chuyên gia âm thanh, vị trí nghe hoàn hảo nhất chính là nơi mà độ lớn âm thanh hội trường chuyên nghiệp từ tai đến loa của bạn lớn hơn mức cường độ sóng âm phản hồi từ trần, sàn nhà và tường. bạn nên di chuyển chỗ ngồi nghe đến gần loa hơn, đó chính xác là vị trí giúp người sử dụng cảm nhận chính xác nhất âm thanh được phát ra từ loa.

4. sử dụng chất liệu tiêu âm

để giảm thiểu cộng hưởng âm và méo tiếng do sóng âm phản hồi, bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu tiêu âm. không nên để trống hai bên tường, hãy đặt vào đó kệ trang trí hay các hộp tán âm tự gia công bằng gỗ. Các bạn cũng có thể bố trí thêm màn hình hoặc dùng vật liệu dán cách âm lên tường và trần.

5. nên sử dụng micro có sử dụng dây hay không dây?

điều này phụ thuộc vào quy mô phòng hát của các bạn. micro có dây luôn luôn được biết đến với chất lượng thu âm lớn, ổn định do sử dụng dây nối trực tiếp. mặc dù vậy, loại micro này lại gây ra phiền toái như tình trạng vướng víu mỗi khi người hát mong muốn di chuyển.

 

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Duy Điềm

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.