Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Mẹ & bé tại Bạc Liêu

Yếu tố nào tác động xấu đến sự phát triển chiều cao của trẻ 641 lượt xem

Bạn có biết những yếu tố nào ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao của trẻ hay không? Bài viết sau đây của TVBUY sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về điều này!

Chế độ ăn thừa chất nhưng chưa hợp lý

Dinh dưỡng chiếm đến 32% trong các yếu tố quyết định chiều cao. Tuy nhiên, chế độ ăn quá nhiều dưỡng chất có thực sự là chế độ ăn hợp lý? Việc lạm dụng các thực phẩm đồ ăn nhanh, nước ngọt… lại trở thành một trong những nguy cơ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, đồng thời gây cản trở trực tiếp đến việc phát triển chiều cao. Cùng với đó, thói quen ăn uống thừa đạm, thiếu canxi, ít ăn thủy sản và ăn quá mặn cũng được xác định là nguyên nhân của sự thiếu hụt chiều cao.

Bệnh mạn tính

Một số trẻ có bệnh lý suy gan, suy thận... có thể dẫn đến chậm phát triển thể chất. Điều trị tốt bệnh lý nền có thể cải thiện sự tăng trưởng về thể chất cho trẻ.

Sang chấn về tâm lý

Trẻ bị ngược đãi, lạm dụng... có thể bị ảnh hưởng đến tăng trưởng. Trẻ cần có một môi trường nuôi dưỡng lành mạnh để đạt được sự tăng trưởng tốt.

Tin liên quan: cách tăng chiều cao ở tuổi 20

Cho trẻ uống quá nhiều nước có ga

Nước ngọt, đồ uống có ga ảnh hưởng xấu tới các cơ quan trong cơ thể của bé, làm hệ xương yếu đi và là nguyên nhân gián tiếp gây nên sự thấp, lùn ở trẻ. Các loại đồ uống có ga này còn gây nên hượng tượng béo phì ở trẻm hoặc dễ gây đầy bụng, biếng ăn khiến bé không hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng nhất là các chất cần thiết để hệ xương được phát triển. Vì vậy nên hạn chế thức uống có ga, thay vào đó cho trẻ uống các loại nước trái cây nguyên chất theo mùa, ăn các loại rau quả và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, hạn chế đồ ăn có dầu mỡ trong bữa ăn của trẻ.

Cha mẹ chưa nắm rõ chuẩn về chiều cao của trẻ

Dù đã có sự quan tâm nhất định đến chiều cao của trẻ, tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng trang bị cho mình kiến thức khoa học cũng như chưa nhận thức rõ về chuẩn chiều cao của trẻ theo từng độ tuổi. Vì thế, cần tập trung vào giai đoạn nào để con có chiều cao tối ưu luôn là câu hỏi lớn. Theo một khảo sát mới đây cho thấy, chỉ 21% ý kiến cho biết trẻ đạt chiều cao đúng chuẩn theo độ tuổi, 25% số phụ huynh cho rằng con mình chưa đạt chuẩn chiều cao, còn lại đến 54% không nắm rõ về vấn đề này.

Do thể tạng cơ thể của trẻ

Cơ thể bé chậm phát triển chiều cao so với bạn bè cùng lứa, đặc biệt là tình trạng chậm tăng trưởng vào giai đoạn trước dậy thì hay nói cách khác là dậy thì muộn chính vì vậy bé thường thấp hơn các bạn cùng lớp. Tuy nhiên sau khi kết thúc giai đoạn dậy thì bé sẽ đạt được chiều cao bình thường.

Chậm tăng trưởng trong tử cung

Thống kê cho thấy có đến 10% không bắt kịp chiều cao bình thường lúc 2 tuổi đặc biệt là đối với trẻ bị sinh nom nhẹ cân. Trong trường hợp đặc biệt một số trẻ cần có tác động điều trị của y khoa để đạt được chiều cao bình thường.Hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ nếu con bạn sinh non, nhẹ cân và không đạt được chiều cao bình thường lúc 2 tuổi. Một số trẻ có thể cần phải điều trị để đạt được chiều cao bình thường.

Tin liên quan: cách làm tăng chiều cao

Tags:
Đăng bởi: minh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.