Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đặc sản tại Cà Mau

Dứa loại quả tuyệt vời của mùa hè 681 lượt xem

Quả dứa hay còn gọi là trái thơm là một loại quả phổ biến vào mùa hè, được coi là một loại quả tuyệt vời với rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người.

 

Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn mua ở đâu

 

Dứa là trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất. Trong mỗi 100g quả có chứa 0,03mg caroten; 0,08mg vitamin B1; 0,02mg vitamin B2; 16mg vitamin C; 16mg Ca; 11mg phospho; 0,3mg Fe; 0,07mg Cu; 0,4g protein; 0,2g lipid; 13,7g hydrat cacbon; 85,3g nước; 0,4g chất xơ. Mùa hè nắng nóng, cơ thể mệt mỏi, mất nước, kém ăn có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

 

Xem thêm an cung ngưu hoàng của hàn quốc

 

Do đó, bổ sung dứa vào thực đơn hoa quả hàng ngày là sự lựa chọn hợp lý giúp cơ thể giữ được sự cân bằng, khỏe mạnh.

 

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng dứa là thứ quả nóng, tuy nhiên trên thực tế đây lại là thứ quả rất mát dùng để giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức.

 

Trong quả dứa có chứa enzyme bromelin, có thể phân hủy protein. Do vậy, trong chế biến thực phẩm, dứa thường được dùng để ướp các loại thịt dai, già như thịt bò, ngan, vịt hoặc có thể dùng dứa xào với thịt, như vậy thịt sẽ mềm hơn và có vị chua thanh, ngọt dịu hấp dẫn. Khi ướp thịt, nên cắt lõi dứa thành lát mỏng rồi bóp với thịt sẽ phát huy được tác dụng của chất bromelin. Sau bữa ăn thịnh soạn, có nhiều cá, thịt khiến bụng ấm ách nên dùng thêm vài lát dứa để tráng miệng. Dứa sẽ giúp phân hủy protein trong thức ăn, làm giảm hiện tượng ấm ách, khó tiêu.

 

Trong quả dứa, phần lõi quả chứa nhiều nhất hoạt chất enzyme bromelin. Enzyme bromelin có rất nhiều công dụng. Đối với bệnh nhân sau điều trị xạ trị, hóa trị, hoạt chất này giúp giảm đáng kể sự di căn của bệnh ung thư.

 

Enzyme bromelin còn có khả năng kháng khuẩn, kháng vi rút cảm cúm; giúp cho vết thương, vết loét mau thành sẹo; phòng và hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, đau thắt ngực, huyết khối, giãn tĩnh mạch, phù phổi.

Tags:
Đăng bởi: phạm hương

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.