Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Nông nghiệp tại Cà Mau

Cà phê Espresso văn hoá cà phê Ý 485 lượt xem

Nếu như Ethiopia khởi nguyên là một nền văn hóa nguồn của cà phê thế giới thì Ý  lại là cái nôi của cà phê Espresso và cà phê Capuchino hoàn hảo. Không quan trọng bởi vẻ bên ngoài của một quán cà phê, không phải là một sự sang trọng mà bất cứ một quán cà phê nào của người Ý đều là những ly cà phê pha máy ngon tuyệt vời. 0981 688 782

 

ca-phe-espresso

Người Ý yêu thích cà phê hơn tất cả và cà phê trở thành sự sống của họ như một chuyên gia từng nhận định rằng: "Không có nước Ý, không có Starbucks. Không có cà phê, nước Ý chẳng thể phát triển được".

Cũng như một nét văn hóa của mỗi quốc gia dân tộc cà phê cũng vậy. Nếu như người Mỹ có thói quen mua một ly cà phê thật thơm ngon từ một cửa hiệu và mang theo trên đường tới nơi làm việc. Người Việt và người Pháp lại khác, họ thích thưởng thức cà phê như một thứ vui tao nhã và theo một cách chậm rãi.. Với người Ý, thưởng thức ly cà phê phải thật nhanh và thật tốc độ.

CÀ PHÊ XUẤT HIỆN VỚI NGƯỜI DÂN NƯỚC Ý TỪ NHỮNG NĂM 1615.

ca-phe-espresso-noi-cua-van-hoa-y

Năm 1615, người Venice là các thương gia buôn bán tới từ Châu Âu đầu tiên làm quen với cà phê ở Istanbul và mang những hạt cà phê về với đất Ý. Mãi tới năm 1645 một quán cà phê dành cho các tầng lớp quý tộc và người giầu có xuất hiện tại Venice và lan dần ra khắp đất nước Ý.

 

NÉT TINH TẾ HIẾM CÓ TRONG VĂN HOÁ CÀ PHÊ CỦA  NGƯỜI Ý - CÀ PHÊ ESPRESSO

Từ xa xưa khi bắt đầu với cà phê nước Ý đã được mệnh danh là vùng đất sản sinh ra những tinh hoa văn hóa cà phê đa dạng và tuyệt hảo và trở thành nét đặc trưng trên dải đất hình chiếc ủng quý phái. Mỗi ly cà phê của người Ý đều mang hương vị đậm đà, cách trình bày tinh tế là sức thu hút mạnh mẽ mỗi người khi sử dụng nó.

ca-phe-capuchino

Tinh tế trong cách pha chế, Espresso của Ý nổi tiếng với cách pha nhanh, cà phê bị ép dưới một áp lực lớn, mạnh tạo thành. Những ly cà phê Espresso thơm ngon hấp dẫn mang màu sắc và hương vị đậm đà làm nên phần đặc trưng trong cà phê Ý. Bên cạnh đó, góp phần làm nên cái nôi cà phê Ý chính là Capuchino. Ngoài hương vị chính của cà phê tẩm ướp theo cách truyền thống thì ly cà phê Capuchino còn được rắc thêm một chút bột chocolate vô cùng ngọt ngào hoặc một chút bột quế thơm nồng nàn.

Thưởng thức cà phê theo phong cách Ý là vừa tận hưởng cách sống, thưởng thức nhanh gọn và tiện lợi. Ngày nay với thời đại mới thì phong cách cà phê của Ý càng được ưa chuộng hơn cả.

Mỗi đất nước là một sự khác biệt về văn hóa và là những điều thú vị rất đáng để ta khám phá và tìm hiểu. Hãy đồng hành cùng Việt Nam Organic Coffee Bean để khám phá điều thú vị đó.

Tags:
Đăng bởi: PHẠM THỊ LƯƠNG

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.