Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Chữa trị ho nhanh bằng các bài thuốc nam hiệu quả 320 lượt xem

Ho là dấu hiệu hay gặp phải khi mắc các bệnh đường hô hấp khi gặp phải các tác nhân xấu xâm hại cơ thể. Ciệc trị bệnh có cực nhiều phương pháp trong đó có cách chữa trị ho bằng các bài thuốc nam rất tốt và hiệu quả.

Rễ cây dâu, hạt mơ, cây rẻ quạt, hoa mướp… Là những bài thuốc điều trị ho rất tốt, bạn đã thử và sử dụng chưa?

Vỏ rễ cây dâu (chữa ho đờm, hen, ho ra máu)

Vỏ rễ dâu được Đông y gọi là Tang bạch bì, có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh đờm, lợi tiểu, trị hen suyễn, phù phía trên thận.

Bài thuốc chữa trị ho dân gian từ vỏ rễ cây dâu rất đơn giả dễ tiến hành. Bạn chỉ cần chuẩn bị trong vòng 12g vỏ rễ cây (tách từ thân dâu) sắc với nước và uống hằng ngày giống như trà, uống sau mỗi bữa ăn. Bài thuốc rất phù hợp với bé nhỏ.

[IMG] 

Rễ cây râu tằm

Xem thêm

Cách chữa ho hiệu quả: https://giadinhvuikhoe.vn/suc-khoe/benh-ho

Cách trị viêm tai giữa: http://triviemtaigiua.com/thuoc-khang-sinh-dieu-tri-viem-tai-giua-nao-hieu-qua.html

Hạt mơ (chữa ho kèm khó thở, viêm họng, khản tiếng)

Hạt mơ trong y học cổ truyền áp dụng để điều trị trạng thái tức ngực, dạ dày hoạt động không tốt…và nó còn là bài thuốc chữa trị ho dân gian thông dụng ở miền Bắc.

Khi bị ho, khó thở, viêm họng khản tiếng thì tiến hành sắc trong vòng 5-8g hạt mơ thành dạng nước thuốc, uống hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng nước của quả mơ muối để trị những chứng ho này.

Hoa mướp (chữa ho kèm sốt, khó thở, tức ngực, khạc đờm vàng)

Hoa mướp được coi là tuyệt chiêu chữa ho bằng thuốc nam hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Theo Đông y, mướp vị ngọt, tính mát, chỉ khát, thanh nhiệt hóa đàm, lương huyết giải độc, thông sữa… Hạt mướp có công dụng trị các chứng ho suyễn nhiều đờm, ho kèm theo sốt, tức ngực, viêm đường tiết niệu, mụn nhọt, ung thủng, sản phụ sữa không thông, táo bón...

[IMG] 

Hoa mướp trị ho rất tốt

Để sử dụng hoa mướp thành bài thuốc chữa trị ho dân gian, bạn cần hoa mướp 12g, mật ong 20g. Trước hết, rửa sạch hoa mướp hãm với nước sôi trong bình kín trong vòng chừng 15 phút là dùng được. Khi dùng nước có tinh chất hoa mướp, bạn phải thêm mật ong vào để bớt đắng. Sử dụng hỗn hợp nước hoa mướp + mật ong như sử dụng trà, dùng hằng ngày 2 lần sáng tối để điều trị ho.

Cây rẻ quạt (chữa ho, viêm họng)

Cây rẻ quạt trong Đông y có là xạ can, chữa viêm họng tốt nhất. Hơn thế nữa, nó còn có công dụng trừ đờm, làm dịu cơn ho, điều trị khuẩn đường hô hấp…

Ðể chữa trị ho và viêm họng bằng cây rẻ quạt, bạn có thể kết hợp cây rẻ quạt với rễ mạch môn, húng chanh, hoa đu đủ đực rồi đem giã nhỏ, hấp với cơm và lấy nước uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể phối hợp cây rẻ quạt vớ rễ cam thảo đất, rễ đậu săng, giã nhuyễn rồi ngậm mỗi ngày.

hơn thế nữa, bạn có thể dùng những vật liệu gồm; xạ can 10g, bán hạ 10g, tử uyển 10g, khoản đông hoa 10g, đại táo 10g, sinh khương 10g, ma hoàng 7g, ngũ vị tử 3g, tế tân 3g, sắc thành nước uống, chữa trị chứng ho hen và ho do lạnh rất hay.

Qua đây là những bí kíp chữa ho đơn giản bằng thuốc nam hiệu quả. Hãy sử dụng thật khoa học để bệnh ho không còn là nỗi sợ hãi. Nguồn: https://giadinhvuikhoe.vn/

Tags:
Đăng bởi: nguyễn thi hoa

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.