Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Bị chậm kinh bao nhiêu lâu thì biết có thai 272 lượt xem

Bị chậm kinh nguyệt bao lâu thì có thai là một trong những băn khoăn của rất nhiều các chị em nữ giới, nhất là những chị em đang mong muốn có thai. Mặc dù có nhiều dấu hiệu để nhận nhận thấy việc có thai nhưng chậm ngày kinh nguyệt vẫn là dấu hiệu được nhiều chị em để tâm nhất.

Bị trễ kinh bao lâu thì có thai? Đối với tất cả các chị em đã từng có giao hợp không an toàn thì mỗi khi bị chậm kinh nguyệt, nguy cơ trước hết mà hầu hết các chị em nghĩ tới là liệu mình có mang thai hay không. Thông thường, sau khi giao hợp không an toàn khoảng 24 giờ, thì đã có thể xảy ra trường hợp thụ thai ở đàn bà. Các bác sĩ tãi http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/dia-chi-va-chi-phi-pha-thai-bang-thuoc-tai-bien-hoa-dong-nai.html lý giải cho điều này như sau:

nếu như có quan hệ đúng vào thời điểm rụng trứng thì việc tinh trùng của nam giới di chuyển vào bên trong tử cung cũng như rất thường xảy ra hiện tượng thụ thai. Nếu như thời điểm quan hệ của bạn xa với thời điểm trụng trứng thì khả năng thụ thai cũng thấp dần. Tuy nhiên, trứng có thể tồn tại được trong âm hộ của phụ nữ từ 12 – 24 giờ sau lúc rụng cũng như tinh trùng thường tồn tại được tối đa là 1 tuần trong cơ thể của đàn bà nếu như không gặp những điều kiện môi trường bất có thể. Vì vậy, khoảng thời gian thụ thai có khả năng kéo dài từ 24 giờ tới 1 tuần sau lúc giao hợp không an toàn.

Chậm kinh bao lâu thì nhận thấy có thai?

căn nguyên chậm kinh nguyệt không đơn thuần là việc mang thai nhưng nếu như sau lúc có quan hệ không an toàn mà bị chậm kinh từ 7 - 10 ngày thì có thể thử thai bằng que thử. Nếu như que thử thai xuất hiện hai vạch thì chắc chắn bạn đã có thai.

Thực ra, chậm kinh chỉ được coi là dấu hiệu mô tả khả năng có thai tương đối cao với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Còn đối với các chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, thì chậm kinh hay kinh nguyệt đến kịp thời cũng không nên là điều gì quá bất thường.

Theo các chuyên gia, muốn nhận nhìn thấy mình có thai hay không, ngoài chậm kinh bạn có thể căn cứ vào một số dấu hiệu dưới đây:

- Ngực lớn dần và căng tức khó chịu: Đây là một trong những sự chuẩn bị của thân thể về nuôi con bằng sữa mẹ.

- Buồn nôn: Bạn có thể thường cảm thấy buồn nôn vào sáng sớm cũng như cực kỳ nhạy cảm với mùi vị kể cả những mùi quen thuộc.

- Mệt mỏi: Đây là hiện tượng thường gặp ở tất cả các bà bầu lúc cơ thể chưa kịp thích nghi với những biến đổi về hormone và sự xuất hiện của bào thai trong thân thể mình.

- Tiểu nhiều cũng như táo bón: Sự gia tăng kích thước của tử cung để thích nghi với sự lớn dần của các bào thai là nguyên nhân khiến cho niệu đạo cũng như đại trực tràng của các mẹ bị chèn ép cũng như gây hai tình trạng nói trên.

- Ngoài ra, còn có các trường hợp khác như: Tăng thân nhiệt, khó thở, đau lưng,… đều là các dấu hiệu có thai bạn nên lưu ý.

Một số căn nguyên bị chậm kinh khác

Các chuyên gia phòng khám đa khoa việt mỹ biên hòa cho rằng, việc quan sát cũng như lắng nghe những tín hiệu của cơ thể thường cho bạn nhận ra chính xác tình hình sức khỏe của mình. Tuy nhiên, chậm kinh nguyệt không do mang thai có khả năng tiềm ẩn nhiều dấu hiệu nguy hiểm đối với sức khỏe của phụ nữ như:

- Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể gây ra chậm kinh kéo dài.

- Tiểu phẫu trong cơ quan sinh sản của phụ nữ như nạo hút thai không an toàn gây dính buồng trứng.

- Giảm cân quá độ cũng là lí do hình thành dẫn tới chậm kinh bạn nên lưu ý.

- Stress là thủ phạm làm rất nhiều rắc rối trong thân thể của đàn bà trong đó có chậm kinh.

- Đặc biệt, các bệnh phụ khoa thường là nguyên nhân gây tình trạng chậm kinh rất nguy hiểm mà bạn bắt buộc đặc biệt lưu tâm. Bạn có thể nhận nhận thấy bằng cách quan sát khí hư của mình xem có những triệu chứng bất thường như: ra khí hư màu vàng, xanh hoặc xám đục, có mùi hôi chua hoặc Ở tại vùng kín bị ngứa ngáy, sưng đỏ…

- Ngoài ra, còn có các nguyên do khác khiến cho kinh nguyệt của bạn bị chậm như: Tuyến giáp hoạt động không hiệu quả, di chuyển thân thể quá sức…

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.