Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cách khắc phục khi phòng ngủ không có cửa sổ 284 lượt xem

Trong thiết kế, cửa sổ và ban công có vai trò rất quan trọng khi thu hút ánh sáng tự nhiên và tạo ra sự lưu thông hai chiều cho không khí bên trong và ngoài nhà. Do đó nếu thiết kế không có ban công, đặc biệt cửa sổ là những thiết kế còn thiếu cần phải sửa lại ngay.

Tuy nhiên không phải căn hộ nào cũng đủ điều kiện để lắp đặt cửa sổ, đặc biệt phòng ngủ. Vậy thì với những trường hợp này chúng ta cần phải làm gì?

Bài trí tranh nghệ thuật

[​IMG]

Nhiều gia đình lựa chọn những bức tranh nghệ thuật kích thước lớn, có chủ đề về thiên nhiên và cây cảnh, sẽ gíp phòng ngủ tự nhiên hơn, thông thoáng hơn.

Chọn sơn tường hoặc nội thất màu sáng

Chọn tông màu trắng sáng sẽ giúp căn phòng tươi mát, lấp lánh quang phổ ánh sáng mặt trời tự nhiên, phản chiếu các nguồn sáng trong căn phòng. Chọn tường và trần nhà cùng màu thì không gian sẽ trở nên rộng rãi hơn.

Tất nhiên màu trắng không nên tràn ngập khắp phòng ngủ vì chúng ta sẽ khó đi vào giấc ngủ hơn.

Rèm cửa kéo

→ Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu thiết kế nội thất ấn tượng cho nhà ở đẹp: gotrangtri.vn/thiet-ke-noi-that/

[​IMG]

Bạn có thể lắp đặt rèm cửa kéo trên tường, bên cạnh gian phòng khác để trao đổi không khí hai bên, thậm chí cửa chính phòng ngủ cũng có thể lắp đặt rèm cửa kéo để không khí có thể lưu thông.

Lắp đặt quạt thông gió hai chiều

Quạt thông gió hai chiều là loại quạt có thể thổi gió theo chiều nghịch (từ sau ra trước) và thổi gió theo chiều thuận (từ trước ra sau) giúp nguồn gió lan tỏa khắp không gian nhà bạn, tạo ra dòng không khí đối lưu hai chiều.

Trồng cây cảnh tạo khí oxi vào ban đêm

[​IMG]

Bạn có thể trồng một số loại cây cảnh cung cấp khi oxi và hấp thị khí CO2 vào ban đêm như cây nha đam, cây lưỡi hổ. Không có nhiều cây có thể hấp thụ oxi vào ban đêm.

Lắp đặt cửa sổ nhỏ

Bạn đừng nhầm lẫn cửa sổ nhìn ra bên ngoài với cửa sổ nhỏ này. Nhờ những ô cửa sổ nhỏ này, không khí trong phòng ngủ sẽ lưu thông với các phòng khác hoặc hành lang. Bạn có thể thiết kế một dãy gồm nhiều ô cửa sổ nhỏ ở gần cửa chính hoặc phía trên giường ngủ để không khí lưu thông tốt hơn.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Linh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.