Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả 249 lượt xem

Trĩ là loại bệnh khá phổ biến và đứng đầu trong các bệnh lý về ở hậu môn. Vì bệnh xuất hiện Tại vùng nhạy cảm phải hầu hết bản thân người bệnh sẽ rất ngại ngùng trong việc chia sẻ cũng như thăm khám, do đó dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Để giúp người bệnh bỏ đi suy nghĩ e ngại của mình các bác sĩ đã có bài chia sẻ về http://tribenhtrihcm.com/5-quy-tac-su-dung-thuc-pham-tu-ca-ban-nen-nho.html bệnh trĩ: nguyên nhân dấu hiệu cũng như cách điều trị hiệu quả để người bệnh có thêm kiến thức và biện pháp xử lí an toàn khi mắc phải căn bệnh này.

nguyên nhân dấu hiệu và cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

Một số lí do hình thành dẫn tới bệnh trĩ

Thông có khả năng, trĩ là bệnh được tạo thành do trường hợp các đám rối tĩnh mạch trĩ căng dãn quá mức. Tuy nhiên, nguyên nhân của bệnh trĩ vẫn chưa thể xác định rõ ràng và chắc chắn, trong đó những yếu tố được xem là điều kiện thuận lợi cho bệnh phát sinh là:

Táo bón kéo dài: người mắc triệu chứng này sẽ cần rặn nhiều khi đi cầu, lúc rặn áp lực bên trong ống ở vùng hậu môn tăng lên 10 lần về lâu dài thường làm xuất hiện các búi trĩ.

Hội chứng lỵ: Người mắc hội chứng lỵ sẽ bắt buộc đi cầu nhiều lần, tương tự như táo bón bản thân người bệnh rặn nhiều gây tăng áp lực bên trong ổ bụng.

Tăng áp lực ổ bụng: người bị viêm phế quản, giãn phế quản có khả năng dẫn tới trường hợp ho nhiều từ đó dẫn tới tăng áp lực trong ổ bụng rất dễ cho bệnh trĩ xuất hiện.

Tư thế hoạt động: người đứng hay ngồi quá lâu cũng có tỉ lệ mắc bệnh trĩ rất cao.

Ung bướu hậu môn trực tràng và Ở vùng xung quanh: người mắc bệnh ung thư trực tràng có thể gây chèn ép các tĩnh mạch gây ra cho các đám rối trĩ căng phồng tạo thành bệnh trĩ.

Dấu hiệu nhận biết lúc đang mắc bệnh trĩ

Người mắc bệnh trĩ sẽ xuất hiện 2 triệu chứng là chảy máu ở vùng hậu môn cũng như búi trĩ sa ra ngoài.

Chảy máu là triệu chứng có sớm cũng như thường gặp ở người mắc bệnh trĩ, thông có khả năng máu dính vào phân hay chảy thành giọt lúc bệnh nhân đi đại tiện.

Sa búi trĩ xảy ra sau thời gian dài đi cầu ra máu, ban đầu búi trĩ lồi ra ở vùng hậu môn cũng như thụt vào sau khi đi đại tiện xong. Lâu dần búi trĩ to cũng như nằm ngoài ở vùng hậu môn

Ngoài những triệu chứng trên, người bệnh trĩ còn những triệu chứng khác như đau lúc đi cầu, ngứa quanh lỗ tại vùng hậu môn, cảm giác ướt, vướng víu cũng như khó chịu ở vùng hậu môn khi bệnh bắt đầu trở nặng.

Cách chữa trị bệnh trĩ an toàn

Bệnh trĩ là một loại bệnh nguy hiểm, dẫn tới ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của bản thân người bệnh rất nhiều. Vì thế, lúc có những dấu hiệu liên quan tới bệnh trĩ nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chữa bệnh kịp thời.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại http://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/phong-kham-da-khoa-nguyen-trai-noi-kham-chua-benh-dang-tin-cay-tai-tphcm-c683a910015.html mô tả về những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

khi bệnh còn ở mức độ nhẹ bác sĩ có khả năng chỉ định cho bản thân người bệnh dùng thuốc thông qua các hình thức đặt thuốc, thoa thuốc hoặc uống thuốc…phương pháp này giúp búi trĩ giảm phù nề, giảm đau, hạn chế nhiễm trùng cũng như tắc mạch…

khi bệnh đã phát triển nặng các bác sĩ có thể can thiệp bằng phương pháp tiểu phẫu cắt bỏ trĩ bằng kĩ thuật PPH giúp bệnh nhân sớm thoát khỏi cơn đau dai dẳng. Đây là biện pháp an toàn cũng như không để lại những biến chứng ngoài ý muốn.

Ngoài những biện pháp hỗ trợ trị bệnh nêu trên người bệnh nên lưu ý chăm sóc Ở tại vùng bị tổn thương để giúp quá trình phục hồi tốt hơn.

Vệ sinh ở vùng hậu môn bằng phương pháp ngâm nước ấm 15 phút mỗi ngày, mỗi ngày ngâm 2 - 3 lần.

Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, bổ sung thực phẩm có chứa nhiều chất sơ như rau, củ, quả…không ăn thực phẩm quá cay hay có chứ chất kích thích.

vận động hợp lý, tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.