Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cách ứng xử trong nhà hàng Nhật Bản – điều dưỡng viên cần biết 513 lượt xem

 

 

Trong thời gian đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, chắc hẳn các bạn điều dưỡng viên Nhật Bản sẽ có dịp vào các nhà hàng Nhật Bản. Nhằm giúp các bạn có một bữa ăn vui vẻ và để lại ấn tượng tốt cho chủ nhà hàng tại Nhật Bản, các bạn cần phải lưu ý một số nguyên tắc ứng xử dưới đây

 

cách ứng xử trong nhà hàng Nhật Bản - bạn cần biết 

Cách ứng xử trong nhà hàng Nhật Bản – điều dưỡng viên Nhật Bản cần biết

+ Không nói chuyện, cười đùa khi đang nhai: Nếu như vừa nói chuyện vừa ăn thì người khác sẽ nhìn thấy đồ ăn trong miệng. Điều này thật không được lịch sự cho lắm. Điều này có nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Vì vậy, bạn nên nhai xong đồ ăn thì hãy nói chuyện nhé

+ Không bỏ thừa thức ăn: Nếu ở Việt Nam, việc bỏ thừa thức ăn là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, việc bạn bỏ thừa đồ ăn là không tôn trọng người đã làm ra món ăn đó. Vì vậy, dù thừa một hạt, họ cũng ăn hết.

+ Không sử dụng điện thoại: Khi đang dùng bữa mà có ai đó nói chuyện điện thoại hoặc lướt web thì cuộc nói chuyện sẽ rời rạc và cảm nhận vị ngon của món ăn không còn nữa.

+ Không mang đồ ăn ở ngoài vào: Việc mang đồ ăn ở ngoài vào nhà hàng rất thất lễ.

+ Giữ trật tự: Khi uống rượu mà bị say xỉn thì bạn cố gắng không được làm phiền người xung quanh. Nếu bạn đưa cả trẻ nhỏ đi thì không nên để cho những đứa trẻ chạy phá loanh quanh tại nhà hàng.

+ Không cần tiền Tip: Tại Nhật Bản, nếu bạn đưa tiền Tip cho nhân viên phục vụ, đồng nghĩa với dịch vụ của họ không tốt. Vì vậy, dù bạn có muốn thể hiện lòng biết ơn vì những món ăn ngon thì cũng không nên đưa tiền tip cho nhân viên.

 

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn khi đi ăn tại các nhà hàng Nhật Bản.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

http://jvnet.vn/dieu-duong/co-nen-sang-nhat-ban-lam-dieu-duong

 

 

 

Tags:
Đăng bởi: lephuongdung148

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.