Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Tín dụng, cầm đồ tại An Giang

Nền âm thanh thế giới phát triển như hiện nay là nhờ vào 5 đôi loa này 704 lượt xem

 

Để có được một dàn âm thanh, loa đài,.. hiện đại như ngày nay thì chính bản thân nó đã phải tăng trưởng từ những thời kỳ được coi là “thô sơ” nhất. Trong bài ngày hôm nay, Lạc Việt audio xin giới thiệu đến các bạn 9 cặp loa được xem là “huyền thoại” của nền âm nhạc đương đại

1) Loại loa Acoustic Research Original ARDòng loa này đặc biệt phát triển vào giai đoạn những năm 1945 đến năm 1950, một số dòng sản phẩm nổi tiếng trong đó dòng loa toa tz 205 này có thể kể đến như con AR12-Xu được nhà chế tạo với hạn chỉ 20.000 cặp trên tất cả thế giới, tuy nhiên bởi sự hấp dẫn, và chất lượng âm thanh của nó quá cao, chính vì thế sau khi bán xong 20,000 cặp đầu tiên, hãng đã sản xuất thêm 10.000 cặp AR12-Xu plus xem như là một lời tri ân đến khách hàng.

2) Loa AdventDòng loa này vô cùng phát triển vào những năm 1955 đến 1970, ban đầu, nó đã được nhà sản xuất âm thanh soundPro chế tạo nhằm phục vụ làm loa con tại các rạp chiếu phim thời đó, nhưng thật không ngờ bởi thiết kế đẹ mắt và 1 dải âm trầm được nhận định là “vượt khả năng chế tạo” thời đó nên nó nhanh chóng được đưa vào phục vụ các dàn âm thanh gia đình.

Thêm vào nữa, phần vỏ loa được chế tạo bằng gỗ Nu, 1 trong 5 loại gỗ đắt tiền nhất thường dùng làm vỏ loa chính bởi vì thế thiết kế của nó vô cùng đẹp mắt, cuốn hút người nhìn. Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn số hộ gia đình vẫn đang còn lưu giữ được các cặp loa này, khi chúng tôi đến hỏi mua thì họ không muốn bán mà chỉ để lại tiếp tục nghe. Thật sự âm thanh của những sản phẩm âm thanh thời kỳ đầu tiên nghe rất hay và độ bền thì các sản phẩm mới hiện nay phải gọi bằng “cụ”.

3) Loa KLH 6Kể từ khi được ra mắt tới khi khai tử KLH6 luôn đứng top trong bảng doanh thu của Henry Kloss. Nguyên nhân như vậy bởi vì mẫu loa này thích hợp với vô cùng nhiều loại nhạc, không hề kén chọn. Mẫu loa này bao gồm có 2 củ loa, 1 củ loa bass & một củ loa tweeter. Hiện dòng này cũng còn được 1 số hộ gia đình tại Việt Nam lưu lại để dùng. Nó đặc biệt phổ biến trong những năm từ năm 1970 đến năm 1980.

4) Loa JBL L100 CenturyJBL L100 được nhận xét là điểm nhấn làm hiện đại xu hướng nghe nhạc của thế giới audiophile lúc đó, nhất là giới trẻ. Nếu so với các mẫu a2240 toa 

 trước đó thì JBL L100 có chất âm khác hoàn toàn và vô cùng ấn tượng và nó được coi là âm thanh tiêu biểu được dùng làm chuẩn mực cho những mẫu loa khác. NHất là, nó là loại loa duy nhất tại thời điểm đó được sản xuất với 3 way tách biệt nhau hoàn toàn với chất lượng cực kỳ tuyệt vời cả về hình thức lẫn âm thanh.

5) Loa Thiel 3.6Trong suốt 20 năm trên thị trường(1985- 2005) loa Thiel 3.6 luôn là cặp loa được khách hàng tham khảo đầu tiên, không chỉ vì chất lượng âm thanh mà còn vì ngoại hình và mức giá của nó. đôi loa này được xem như một chìa khóa giúp cho người sử dụng có thể bước vào thế giới âm thanh cao cấp hơn mà không cần lo lắng về mức giá.Phía trên đây, Lạc Việt audio đã hướng dẫn đến các bạn năm loại loa chất lượng cao và gây được tên tuổi nhất trong thế giới âm nhạc suốt giai đoạn từ năm 1945 đến những năm 2005. Rất mong rằng sau khi xem xong bài này, các bạn đã có những hiểu biết nhất định về các sản phẩm loa đã tạo nền móng cho một nền âm thanh phát triển như hiện nay.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Duy Điềm

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.