Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Nguyên do nào khiến bạn bị sa trực tràng 294 lượt xem

Sa trực tràng là căn bệnh dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh. Người mắc bắt buộc căn bệnh này phải tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh thì việc điều trị mới sẽ thuận lợi cũng như hiệu quả. Vậy những lí do hình thành nào khiến bạn bị sa trực tràng?

lí do hình thành làm sa trực tràng

đàn bà sinh mổ có nguy cơ mắc bệnh sa trực tràng rất cao, tỉ lệ đó chiếm tới 25%.

Những người bị bệnh liên quan tới vùng hậu môn trực tràng, http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/ca-chach-co-tac-dung-gi-trong-viec-cai-thien-sinh-ly-nam-gioi.html đặc biệt là bệnh trĩ sẽ bị sa trực tràng.

Trực tràng không dính vào thành bụng sau nên thường di động dễ dàng, trượt xuống dưới và sa ra ngoài.

Đáy chậu khiếm khuyết: Đáy chậu phát triển không tốt, hoành đáy chậu rộng, cơ nâng ở hậu môn cũng như các cơ thắt tại vùng hậu môn bị nhão dẫn tới cho thành trước trực tràng sa ra ngoài.

Thiếu độ cong xương cùng: Về cấu tạo giải phẫu, xương cùng có độ cong, trực tràng nằm tựa vào độ cong này. Lúc xương cùng không có độ cong, trực tràng mất chỗ tựa.

Van trực tràng kém phát triển: Các van trực tràng trên, giữa, dưới phát triển không tốt, giảm độ cản, trực tràng dễ sa xuống và tụt ra ngoài.

Táo bón: Những người bị táo bón, khi đại tiện nên rặn. Lúc rặn áp lực ổ bụng tăng phải rất nhiều. Hơn 50% người bệnh sa trực tràng có chứng táo bón kinh niên.

Tiêu chảy: lúc bị tiêu chảy, mỗi ngày phải đại tiên nhiều lần và mỗi lần đại tiện phải rặn nhiều. Sa trực tràng có thể khởi phát sau đợt tiêu chảy.

Thiếu cân nặng do ăn uống không đầy đủ, người bị suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém cũng dễ mắc bệnh sa trực tràng.

Một nguyên do dẫn đến bệnh sa trực tràng nữa là do đi đại tiện không đúng cách, ngồi lâu, đọc báo trong lúc đi vệ sinh.

bên dưới là những triệu chứng bệnh sa trực tràng được các bác sĩ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi chia sẻ

Đau khi đi đại tiện

người bệnh đau lúc đi đại tiện là do bị táo bón. Phân cứng làm cho lớp niêm mạc trực tràng bị tổn thương. Vì vậy, bản thân người bệnh thường đau rát xung quanh vùng hậu môn trực tràng.

Đại tiện ra máu và chất nhầy

lúc đi đại tiện có thể thấy máu hoặc dịch nhầy chảy ra, lẫn trong phân hay trên giấy lau. Máu và dịch nhầy chảy có khả năng xuyên nhưng lại chảy ít. Nhưng nếu như hiện tượng này diễn ra lâu thường dẫn đến người bệnh mất máu gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe. Đại tiện ra máu là triệu chứng bệnh sa trực tràng phổ biến mà bản thân người bệnh dễ dàng nhận thấy.

Xuất hiện khối sa ở hậu môn

khi đầu khối sa nhỏ, ngắn, chỉ xuất hiện lúc rặn đại tiện. Sau khi đi đại tiện khối sa tự thụt vào trong lòng ống tại vùng hậu môn trực tràng. Về sau khối sa mỗi ngày một to. Khối sa xuất hiện mỗi lần đại tiện. Đại tiện xong khối sa không tự mất đi mà bắt buộc dùng tay nhẹ nhàng đẩy lên. Sau nữa mỗi lúc vận động nhiều lần hay khi ngồi xổm, ho hay hắt hơi, khối sa lại xuất hiện, buộc phải dùng tay đẩy lên. Nhưng khi đẩy lên khối sa lại tụt xuống.

Mất cảm giác mắc đi đại tiện

khi khối sa lớn, chiếm hết nhiều diện tích lòng ống hậu môn dẫn tới cho bệnh nhân không còn cảm giác muốn đi vệ sinh.

Són phân lúc đi đại tiện

người bệnh luôn có cảm giác đi đại tiện không hết phân, phải rặn nhiều lần, mỗi lần són ra một ít hoặc không ra. Thời gian đi đại tiện lâu, sau lúc đi vẫn muốn đi nữa.

Ngoài những triệu chứng nêu trên, người bệnh bị sa trực tràng luôn trong hiện tượng mệt mỏi, ngứa ngáy do dịch nhầy chảy ra cũng như bị vi khuẩn tấn công. Những triệu chứng bệnh sa trực tràng nêu trên làm người bệnh chẳng thể tập trung cho công việc cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống có thể ngày.

Vì đây là căn bệnh dẫn tới nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ và đời sống hằng ngày của người bệnh phải lúc cảm thấy bản thân có những triệu chứng của căn bệnh này, bạn nên đến những cơ sở y tế uy tín để có khả năng xác định được bản thân có bị bệnh hay không cũng như có phương pháp điều trị phù hợp.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.