Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Những biểu hiện bệnh giang mai thời kỳ đầu 207 lượt xem

Bệnh giang mai thời đoạn đầu ở nam giới có khả năng có biểu hiện rõ ràng hơn phụ nữ. Do đó, nhiều tình trạng, bản thân người bệnh thường lo là và bỏ qua thăm khám khiến bệnh chuyển biến nặng thêm. Nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức về căn bệnh xã hội này, bài viết sau phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi chia sẻ về biểu hiện bệnh giang mai thời đoạn đầu.

 

Bệnh giang mai giai đoạn đầu

 

Được xếp vào loại bệnh có tính chất nguy hiểm chỉ sau HIV. Giang mai là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Bệnh phát triển theo từng giai đoạn cũng như có những biểu hiện khác nhau, tăng dần mức độ nguy hiểm.

 

Thời gian ủ bệnh giang mai thông thường từ 3 tuần kể từ ngày có quan hệ tình dục với người bị bệnh giang mai. Sau đó thường xuất hiện săng giang mai ở bộ phận sinh dục, ở nam là dương vật và bìu, ở nữ giới là môi lớn, môi nhỏ cũng như xung quanh Ở vùng cửa mình.

 

 

Săng giang mai là những vết lở hình tròn hoặc hình bầu dục, kích thước 0,5 - 2cm, đều đặn, màu đỏ như thịt tươi, nền cứng, ấn vào không đau. Khoảng 5 - 6 ngày sau lúc xuất hiện săng giang mai, các hạch huyết cũng bắt đầu phát triển.

 

Trong thời gian ủ bệnh, người bệnh đã có khả năng lây truyền bệnh cho người khác cần nên chú ý tự bảo vệ mình cũng như những người xung quanh.

 

Ngoài ra, những hạt li ti có màu đỏ bằng hạt gạo mọc trên rãnh dương vật, trên dương vật, bao quy đầu, môi lớn, môi con nít âm đạo đều là biểu hiện bệnh giang mai thời đoạn đầu. Sau 1 - 2 tuần, những hạt này sẽ kết cứng lại bằng móng tay, những mụn nhỏ bị vỡ, tiết dịch có chứa các xoắn khuẩn giang mai.

 

Đây còn gọi là chứng hạ cam, không dẫn đến đau đớn hay ngứa rát. Khu vực tổn thương chủ yếu là bộ phận sinh dục. Với những người đồng tính nam thì nốt đỏ sẽ xuất hiện ở vùng hậu môn - trực tràng.

 

Sau chứng hạ cam từ 1- 2 tuần là giai đoạn bạch huyết. Hạch bạch huyết sưng một bên, hoặc hai bên, hình tròn hoặc bầu dục, to bằng hạt đậu Hà Lan, số lượng nhiều nhưng riêng rẽ, không lan vào nhau, thường vận động, sắc da bên ngoài bình có khả năng, không loét, không đau.

 

Đây là giai đoạn xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào thân thể sớm cũng như bắt đầu lây lan sang khắp các bộ phận khác.

 

Biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai thời đoạn đầu

 

Theo các bác sĩ, bệnh giang mai nếu như không được điều trị nhanh chóng và đúng phương pháp sẽ kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như sau:

 

 

- gây ra các bệnh như: Thoái hóa não, viêm màng não, mạch máu não, suy nhược thần kinh, đột quỵ, trầm cảm,…

- Bệnh giang mai có nguy cơ phá hủy cơ quan sinh dục, chất lượng tinh trùng kém, làm liệt dương, thậm chí vô sinh.

- song song, xoắn khuẩn giang mai còn tàn phá hệ xương khớp, hệ thần kinh trung ương khiến người bệnh mù lòa, tàn phế, đe dọa tính mạng người bệnh.

- phụ nữ mang thai bị giang mai dẫn tới mang thai ngoài tử cung, sảy thai hoặc sinh non,…Trẻ sinh ra bị dị tật chậm phát triển và mắc giang mai bẩm sinh.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.