Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại An Giang

Bài thuốc dân gian trị đau dạ dày bằng lá mơ hiệu quả 6,871 lượt xem

Lá mơ là một loại lấ được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc y học cổ truyền, điều chế ra nhiều bài thuốc chữa bệnh, đặc biệt là bệnh đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa.Ngoài ra theo y học cổ truyền, lá mơ lông còn có công dụng kháng khuẩn, chống khuẩn, tác dụng diệt khuẩn lỵ amip, điều trị tình trạng tiêu chảy, đi ngoài ra máu…. Để giải quyết các vấn đề về bệnh dạ dày, chúng ta cùng tìm hiểu bài thuốc từ lá mơ chữa đau dạ dày, chữa tiêu chảy kiết lỵ ngay bên dưới đây.Bài thuốc từ lá mơ chữa đau dạ dày

1/ Cách dùng lá mơ điều trị hiện tượng kiết lỵVới hiện tượng kiết lỵ kéo dài, đôi khi dùng thuốc tây không ăn thua, người bệnh hãy tìm ngay một nắm lá mơ cùng một nắm phèn đen, cho 2 nguyên liệu trên rửa sạch sau đó nhúng qua nước sôi rồi vớt ra và giã nát, hoặc bạn có thể cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn lọc lấy phần nước cốt để uống. Theo nhathuochaisau.vn/benh-da-day/dau-da-day Chỉ cần dùng trong 1 ngày, uống 2 – 3 bát thuốc trên, hiện tượng kiết lỵ sẽ giảm thiểu ngay lập tức.

2/ Cách dùng lá mơ trị hiện tượng tiêu chảyTình trạng đau bụng, tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng phân nát là triệu chứng tiêu biểu cũng những bệnh nhân đau dạ dày. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy lấy ngay 2 phần lá mơ, 1 phần nụ sim rồi cho nguyên liệu này vào nồi, đổ khoảng 500ml, đun nhỏ lửa sắc đến khi nào còn lại phần nước cốt, chỉ còn khoảng 200ml là được. Bạn chắt phần nước cốt này làm 2 phần và uống hết trong ngày.Tình trạng tiêu chảy sẽ giảm ngay sau 1-2 ngày dùng thuốc. Tuy nhiên người bệnh có thể dùng từ 3 – 5 ngày để thấy công hiệu trị bệnh đạt kết quả cao.

3/ Cách trị tình trạng đầy bụng, sôi bụng, khó tiêuCũng giống như cách 1, tuy nhiên chỉ cần 1 nắm lá mơ là đủ, bạn có thể dùng để ăn ghém trong bữa ăn hoặc giã lấy nước cốt để uống.

4/ Trị cơn đau dạ dàyKhi cơn đau dạ dày tái phát, người bệnh chỉ cần lấy 30g lá mơ rửa sạch rồi vắt nước uống, ngày 1 lần, kiên trì khoảng 10 ngày hoặc có thể áp dụng cả tháng mà không có bất cứ mối lo lắng nào về tác dụng phụ. Tuy nhiên bên cạnh việc dùng lá mơ, người bệnh cần chú ý cân bằng lại chế độ sinh hoạt, ăn uống hàng ngày để ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát. Xem thêm: nhathuochaisau.vn/benh-da-day

5/ Món ăn từ lá mơ giúp trị bệnh dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóaMón ăn này bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày. Chỉ cần lấy một nắm lá mơ sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp đến bạn cho lòng đỏ trứng gà vào và đánh đều.Bắc chảo lên bếp, lót phần lá chuối bên dưới chảo và cho trứng gà lá mơ vào, đun đến khi nào chín thì bỏ ra ăn, ăn món này khi nóng sẽ ngon miệng hơn.Mục đích lót lá chuối xuống cháo nhằm giữ lại phần tinh dầu của lá mơ, từ đó hiệu quả trị bệnh sẽ đạt kết quả tốt hơn. Xem thêm nhathuochaisau.vn/benh-da-day/trao-nguoc-da-day

Lá mơ chữa đau dạ dày, bên trên chính là một vài mẹo, một vài bài thuốc được hướng dẫn tỉ mỉ và chính xác mà người bệnh nên tham khảo ngay để có thể bắt tay vào thực hiện nhé.

Tags:
Đăng bởi: Chu Văn Sơn

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.