Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Điện - Gia dụng tại Khu vực khác

Thận trọng khi sử dụng chăn điện 1,650 lượt xem

Vài năm vừa mới đây, chăn điện là tuyển lựa của nhiều gia đình lúc mùa đông đến. bên cạnh đó, dùng chăn điện sở hữu đích thực an toàn không cũng là băn khoăn của rộng rãi người tiêu dùng.

>>> Tại sao chăn điện không nóng?

>>> Giặt chăn điện Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

>>> Chăn điện nhung sang - a Hàn Quốc chính hãng mua ở đâu?

đa dạng thị trường chăn điện

Chăn điện được khách hàng ưa chuộng bởi nhiều một thể ích: Giá rẻ, giữ nhiệt tốt, sở hữu tác dụng như điều hòa nhiệt độ, lò sưởi, nhưng ít tốn điện. Nhờ 1 số nhiệt biểu cực nhỏ gắn ở mặt trong của chăn và một bộ điều khiển ở mép chăn, người dùng sở hữu thể theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong chăn sao cho phù hợp. Do chỉ toả nhiệt để giữ ấm cho thân thể, nên những chăn điện chỉ cần công suất thấp, khoảng 40-50W. Chính vì thế mà 1 loại chăn điện tiêu tốn năng lượng chưa bằng 10% so mang lò sưởi điện dòng nhỏ (500W).

Chăn điện được bán ở gần như những cửa hàng chăn, ga gối trên đường và trên những trang web: Chandien.net, webtretho.com, raovat... Hiện trên thị trường có phổ thông dòng chăn điện của những nước như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc có những giá thành trong khoảng vài trăm cho đến vài triệu đồng 1 chiếc. Chăn điện Trung Quốc được bán rộng rãi với giá thấp, từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng 1 cái. Sản phẩm chăn điện của Nhật mang giá trong khoảng 2-4 triệu đồng/chiếc. Chăn điện hiệu Sanyo và Teknos của Nhật, Happylife của Đức đắt hơn, nhưng lại được khách hàng chọn phổ biến hơn. Bởi điều người tiêu dùng băn khoăn khi chọn cho mình 1 sản phẩm chính là độ an toàn của nó. Chị Giang (Khương Trung, huyện Đống Đa, HN) chia sẻ: “Tôi đã sắm chiếc chăn thương hiệu Teknos của Nhật mang giá hơn 3 triệu đồng sở hữu mong muốn hàng Nhật sẽ an toàn hơn. Loại chăn này mỏng, nhẹ (như chăn dạ), ấm, có hứa hẹn giờ. Nhưng sờ vào chăn thấy sở hữu dây điện chạy loằng ngoằng bên trong, nên vẫn thấy ghê”.

thận trọng khi tiêu dùng

Theo các chuyên gia, chăn điện với nhiều chức năng, nhưng sử dụng cần kỹ lưỡng để tránh những sự cố đáng nhớ tiếc. Về nguyên tắc, chăn điện tuyệt đối an toàn lúc tiêu dùng do đã sở hữu lớp ruột cách điện, chống cháy. Tuy nhiên, cần lưu ý 1 số nguyên tắc: ko sử dụng chăn để là quần áo; ko tự ý túa, sửa chữa chăn nếu như mang trục trẹo, thay vì điều này hãy gọi tới đại lý phân phối để được trợ giúp. Lúc giới hạn tiêu dùng, nên rút chăn ra khỏi nguồn điện. Tuyệt đối ko để nước xúc tiếp với bộ điều khiển của chăn điện. Khi sử dụng, ko nên quấn chăn quanh người. Không nên giặt sử dụng máy vì dễ bị vặn, đứt dây dẫn nhiệt bên trong. Cũng không nên gập chăn, đệm điện thành phổ quát nếp gấp vì mang thể làm cho chăn, đệm điện bị gãy, dây điện bên trong bị hở, gây chập cháy, giật. Bên cạnh đó, ko nên dùng chăn, đệm điện cho con nhỏ nếu như trẻ ngủ riêng, để hạn chế trường hợp trẻ nghịch điều chỉnh nhiệt độ cao gây bỏng. Nên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ.

Cũng theo những chuyên gia, tốt nhất, bạn nên tìm dòng chăn điện mang thời gian bảo hành dài để thường xuyên được rà soát. tương tự, dù là loại sản phẩm còn hơi mới mẻ mang thị trường VN và vẫn còn mang những băn khoăn về tính năng cũng như độ an toàn, nhưng chăn điện vẫn là sự tuyển lựa của khá nhiều gia đình cho mùa đông này.

Tags:
Đăng bởi: Hưng Lê

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.