Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Đau rát hậu môn là triệu chứng bệnh gì 284 lượt xem

Đau rát quanh hậu môn là một trong những lí do hình thành sớm và phổ biến cảnh báo thân thể đang gặp một số bất thường hoặc mắc các bệnh liên quan tới hậu môn trực tràng như nứt kẽ tại vùng hậu môn, apxe tại vùng hậu môn... Vậy, thật ra đau rát ở vùng hậu môn là bệnh gì? Những thông tin bổ ích trong bài viết bên dưới ít nhiều có thể giúp bệnh nhân giải đáp câu hỏi trên.

 

nguyên nhân gây đau rát tại vùng hậu môn

 

Các y bác sĩ cho biết Chi phí chữa bệnh lậu, tại vùng hậu môn là đoạn cuối của ống tiêu hóa cũng như là nơi chất thải được đẩy ra ngoài. Căn nguyên dẫn đến đau rát hậu, nhất là lúc đại tiện chủ yếu là do bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan đến ở hậu môn trực tràng, cụ thể như:

 

 

Nứt kẽ hậu môn: Táo bón, ở vùng hậu môn bị viêm nhiễm, cọ xát mạnh tại vùng hậu môn sau khi đại tiện, cơ vòng vùng hậu môn căng ra quá mức… là những căn nguyên khiến hậu môn xuất hiện vết nứt.

 

Bệnh có những triệu chứng như: ở hậu môn đau rát cũng như ngứa rát, rỉ máu, đại tiện ra máu tươi, vị trí vết nứt có cảm giác đau ngứa, hậu môn có thể xuyên trong trạng thái ẩm thấp phải dễ bị viêm nhiễm…

 

Apxe hậu môn: Là tình trạng ở vùng hậu môn hình thành các mô mềm cũng như bên trong các mô này có thể chứa dịch mủ. Khi bị apxe hậu môn, bệnh nhân sẽ có các biểu hiện như: Đau rát cũng như ngứa ngáy hậu môn, các mô chảy mủ khó lành, đại tiện ra máu hoặc có lẫn các dịch nhầy, sốt cao, ớn lạnh, biếng ăn… Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến rò vùng hậu môn.

 

Bệnh trĩ: Là tình trạng các tĩnh mạch của ống vùng hậu môn căng phình cũng như giãn ra quá mức. Đau rát tại vùng hậu môn là biểu hiện điển hình của bệnh trĩ. Ngoài ra, các bản thân người bệnh có khả năng nhận nghi ngờ bệnh qua các dấu hiệu như: Khó khăn và buộc phải dùng lực lúc đi đại tiện, ở vùng hậu môn xuất hiện dị vật, đại tiện ra máu, tại vùng hậu môn sẽ xuyên ẩm thấp cũng như ngứa ngáy…

 

Rò hậu môn: Bệnh có những dấu hiệu đặc trưng như: Thời gian đầu sẽ xuất hiện các apxe quanh ở vùng hậu môn, lúc có lực tác động thì các dịch mủ có thể chảy ra, vùng hậu môn đau rát và sưng phù kèm theo cảm giác ẩm ướt cũng như ngứa ngáy khó chịu…

 

Xuất hiện các khối u: Ung thư ở vùng hậu môn trực tràng sẽ cũng dẫn đến phải các cơn đau rát âm ỉ kéo dài, mức độ đau ngày càng tăng dần theo thời gian và mức độ phát triển của khối u.

 

 

cần dẫn đến gì lúc tại vùng hậu môn bị đau rát ?

 

tại vùng hậu môn đau rát là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà đôi khi còn có khả năng đe dọa tính mạng bệnh nhân. Vì vậy, lúc cơ thể xuất hiện triệu chứng này thì các bệnh nhân bắt buộc tiến hành thăm khám tại các cơ sở y khoa uy tín. Song song người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để việc trị bệnh bệnh hiệu quả hơn.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.