Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Để dịch tiếng Nhật thì bạn cần học những gì? 468 lượt xem

Kênh tiếng Nhật dành cho bạn: http://akira.edu.vn/hoc-tieng-nhat-online/

1. Chăm chỉ học từ vựng và ngữ pháp

Để có thể dịch được thì bạn cần có vốn từ vựng tiếng Nhật phong phú và học các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật càng nhiều càng tốt về cả mặt nghĩa lẫn phát âm. Khi đó sẽ giúp bạn hiểu và dịch được một cách sát nghĩa nhất.

2. Nâng cao trình độ tiếng Việt.

Nên tích lũy và thu thập cho mình nhiều từ vựng tiếng Việt

Tiếng Nhật sử dụng khá nhiều từ Hán ngữ vì thế trong nhiều trường hợp bạn khó có thể hiểu và tìm được từ nào bằng tiếng Việt mà thể hiện được hết nghĩa của từ. Vì vậy bạn nên tích lũy và thu thập cho mình nhiều từ vựng tiếng Việt hơn bằng cách đọc thêm nhiều sách báo, truyện, tin tức, nhất là có liên quan đến Nhật Bản để có thể làm quen với cách dịch cũng như học hỏi được kinh nghiệm, cách dùng từ, văn phong,…

3. Kiên trì và cẩn thận dịch tiếng Nhật.

 

Đây là một công việc đòi hỏi bạn phải có được tính kiên trì, cẩn thận và tỉ mỉ cao vì nó đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều về thời gian và công sức và đặc biết khi tiếng Nhật là một ngoại ngữ khó và có rất nhiều từ đồng âm  khác nghĩa nên để có thể dịch tiếng Nhật thì bạn phải có một lượng kiến thức rât nhiều và cần sự kết hợp khá nhiều kỹ năng. Vì vậy ngay từ quá trình học tiếng Nhật sơ cấp thì bạn nên chú trọng đến việc luyện đọc và luyện nghe tiếng Nhật.

Trong văn hóa hay giao tiếp thì có những khác biệt giữa tiếng Nhật và tiếng Việt vì vậy khi dịch bạn nên cố gắng biểu đạt ý nghĩa của câu phù hợp với văn của người Việt nhưng vẫn giữ được ý chính và phù hợp với tình huống và ngữ cảnh nhất là đối với tiếng Nhật giao tiếp.

 

Tags:
Đăng bởi: phan ha nhung

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.