Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Khu vực khác

Đi xuất khẩu lao động ngành nào có thể quay lại Nhật lần 2 371 lượt xem

 

 

Hiện nay, nhu cầu lao động Việt có nguyện vọng sang Nhật làm việc ngày càng cao. Theo Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH, chỉ tính riêng đầu năm 2017, số lao động Việt đi xuất khẩu lao động đạt hơn 34.000 người. Trong tổng số đó có hơn 4.459 lao động đi xuất khẩu lao động sang Nhật. Thị trường xuất khẩu lao động rất đa dạng ngành nghề cho người lao động lựa chọn. Những ngành nghề phổ biến được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như chế biến thực phẩm, cơ khí, hàn-xì, lắp ráp linh kiện điện tử,…Đặc biệt là ngành điều dưỡng Nhật BảnVậy trong số các ngành đó thì ngành nào có thể quay trở lại Nhật lần 2?

 

điều dưỡng nhật bản

 

Theo quy định tại Nhật, mỗi lao động chỉ được Visa một lần duy nhất theo diện thực tập sinh kỹ năng. Vì vậy, có rất nhiều lao động muốn quay trở lại Nhật làm việc sau khi kết thúc hợp đồng. Mới đây, Chính phủ Nhật Bản đã gia hạn hợp đồng và cho phép quay trở lại Nhật lần 2. Nhật Bản hiện đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Vì vậy nhu cầu cần tuyển lao động nước ngoài sang Nhật rất cao. Đặc biệt là nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc ngày càng tăng. Do tình trạng già hóa dân số tại Nhật ngày  càng cao.

 

Theo thông tin trong cuộc họp của Chính phủ Nhật ngày 4/4, những thực tập sinh nước ngoài làm việc tại Nhật trong ngành xây dựng thì sẽ được kéo dài thời gian lưu trú từ 3 năm lên 5 năm. Sau khi kết thúc hợp đồng 03 năm, nếu thực tập sinh về nước đúng hạn với thời gian trên một năm  thì có thể quay trở lại Nhật làm việc với hợp đồng là 03 năm nữa. Đây thực sự là tin vui đối với những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Riêng đối với những người đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhậtnếu thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ tiếng Nhật thì có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật với mức lương cao.

 

Như vậy, nếu bạn đi xklđ Nhật ngành xây dựng thì có thể quay trở lại Nhật làm việc lần 2. Ngoài ra, bạn có thể đi sang Nhật làm việc lần 2 theo diện kỹ sư nếu đạt được các tiêu chuẩn từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Chúc các bạn thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động hay đi làm điều dưỡng Nhật Bản.

 

 

Tags:
Đăng bởi: lephuongdung148

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.