Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Bạc Liêu

BẬT MÍ NHỮNG CÁCH CHỮA MẤT NGỦ MÃN TÍNH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN DỄ THỰC HIỆN 322 lượt xem

Khi bị mất ngủ chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc trị mất ngủ, nhưng nếu như ngủ thường xuyên hay chuyển sang thể mãn tính thì sao? Dùng thuốc trị mất ngủ chỉ là cách tạm thời, nếu muốn chữa dứt điểm phải dùng các loại thảo dược tự nhiên. Vậy có những cách chữa mất ngủ mãn tính từ các loại thảo dược tự nhiên nào?

Gừng là cách chữa mất ngủ mãn tính được dùng nhiều trong dân gian

Gừng là bài thuốc chữa mất ngủ mãn tính hiệu quả

Gừng được coi là vị thuốc quý dân gian được con người sử dụng để trị rất nhiều chứng bệnh khác nhau, đặc biệt có bệnh mất ngủ nhờ vào hàm lượng tinh dầu chiếm khoảng 4% . Có rất nhiều bài thuốc chữa mất ngủ mãn tính với gừng.Cách 1: Sử dụng 1 củ gừng nấu với đường phèn để làm nước uống. Bạn cho gừng vào 700ml nước để đun sôi. Khi nước sôi bạn cho đường phèn vào, đun tiếp tục với lửa nhỏ khoảng 20 - 25 phút. Sau đó đem uống, bạn nên uống vào buổi trưa hoặc chiều để có hiệu quả khi đi ngủ. Mẹo nhỏ được mọi người đánh giá là một trong cách chữa mất ngủ mãn tính hiệu quả nhất.Cách 2: Hoặc có thêm cách làm nữa với gừng là ngâm chân bằng nước ấm với gừng vào mỗi tối trước khi đi ngủ khoảng 20 phút, sẽ giúp các kinh mạch được thư giãn trong khi ngâm. Đây là phương pháp chữa mất ngủ mãn tínhvề đêm khá là hiệu quả.

Bài thuốc chữa mất ngủ mãn tĩnh bằng hoa nhài

Hoa nhài chữa mất ngủ mãn tính hiệu quả

Hoa nhài chúng ta thường dùng làm trà uống hàng ngày. Nhưng ít ai biết tác dụng điều trị bệnh mất ngủ của loại trà này. Thực nghiệm đã nhận thấy uống trà hoa nhài thường xuyên giấc ngủ sẽ đảm bảo hơn. Vì thế có thể sử dụng hoa nhài làmcách chữa mất ngủ mãn tính. Cách làm: Dùng rễ hoa nhài 300g, ngâm trong 1 lít rượu trắng. Mỗi ngày uống khoảng 20ml trước khi đi ngủ.

Sử dụng bài thuốc bắc chữa mất ngủ mãn tính

Người mất ngủ mãn tính do can khí uất gây ra thường có triệu chứng hay cáu gắt, đầu óc căng thẳng, lo âu, buồn bã. Can khí uất gây ra tâm phiền dẫn đến mất ngủ thường xuyên, ngủ không sâu giấc, chóng mặt. Người bệnh cần dùng bài thuốc sơ can giải uất, làm can thư thái để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Thuốc bắc là cách chữa mất ngủ mãn tính

Cách thực hiện chữa mất ngủ mãn tính bằng thuốc bắc: Bao gồm các vị thuốc sau: Sài hồ 16 g, bạc hà 14g, bạch truột 6g, phục thần 12g, sinh địa 10g, cam thảo 6g, táo 6 quả, gừng nướng 10g, bán hạ 10g, trần bì  6g, mạch môn 12g, hàng cầm 8g. Cách làm Đổ 7 bát nước, sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày. Lưu ý tùy vào cơ địa của từng người mà bạn áp dụng phương pháp chữa mất ngủ mãn tính bằng thuốc bắc hay thao dược tự nhiên hiệu quả mang lại khác nhau, đây là lời khuyên từ các chuyên gia Bảo Tâm An.

Lưu ý khi sử dụng những chữa mất ngủ mãn tính bằng thảo dược tự nhiên

Tùy vào cơ thể của mỗi người mà những cách chữa mất ngủ mãn tính này lại có hiệu quả khác nhau.Kiên trì sử dụng trong thời gian mới có tác dụng.Trong thời gian chữa mất ngủ mãn tính bằng các thảo dược tự nhiên thì không nên sử dụng rượu, bia, thuốc lá, cà phê,...Nên tập luyện thêm các bài tập thiền, yoga trước khi ngủ khoảng 1 tiếng sẽ giúp bạn thư giãn, dễ ngủ hơn.

Khi bị mất ngủ kinh niên (mãn tĩnh) bạn có thể tham khảo một số cách chữa mất ngủ mãn tính trên đây, thực tế có nhiều người thực hiện và thành công. Các chuyên gia luôn lắng nghe ý kiến từ bạn qua đường dây nóng 04 2268 0999.

NGUỒN: http://baotaman.net/chua-mat-ngu-man-tinh-bang-thao-duoc-tu-nhien

Tags:
Đăng bởi: hienluong1994

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.