Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Bến Tre

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC MẤT NGỦ NÊN LÀM GÌ ĐỂ KHÔNG BỊ NỮA? 410 lượt xem

Được đánh giá là một trong nhưng biểu hiện hay gặp nhất, gây suy nhược cơ thể, lâu dài có thể gây rối loạn tâm lý đó là những thông tin mà một nhóm các nhà nghiên cứu tại một trường Đại học ở Anh nhận thấy từ những người bị mất ngủ. Khi được hỏi những nguyên nhân gây mất ngủ và mất ngủ nên làm gì nhưng họ đều không biết? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn về vấn đề này.

 

Bị mất ngủ nên làm gì?

Hỏi mất ngủ nên làm gì?

Trước những biến đổi không ngừng trong nhịp sống hiện đại ngày nay, áp lực công việc, gia đình, bạn bè ảnh hưởng đến giấc ngủ, đôi khi có thể gây ra cả tình trạng mất ngủ cho bạn, đó cũng là tình trạng của độc giả (Nguyễn Hoàng Long, Hà Nội) gửi câu hỏi đến hòm thư của Bảo Tâm An như sau:"Mình bị mất ngủ đã gần hai tháng nay, không biết lý do tại sao có người bảo do áp lực công việc, rơi vào trường hợp như vậy mình chỉ tìm đến các loại thuốc ngủ làm cách cứu cách cho bản thân. Nhưng mình nghe nói sử dụng thường xuyên có thể gây tác dụng phụ. Mình rất hoang mang cho tình trạng đang gặp phải. Các chuyên gia tư vấn giúp mình mất ngủ nên làm gì?"

Trả lời mất ngủ nên làm gì?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc: "Mất ngủ nên làm gì?" đến chúng tôi. Khi bị mất ngủ chúng ta thường sử dụng các loại thuốc hay dùng  các loại thực phẩm chức năng, thực ra bệnh mất ngủ nế như biết căn nguyên gây bệnh thì tìm cách khắc phục không phải là khó khăn. Đối với câu hỏi mất ngủ nên làm gì? Thực ra vấn đề không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều người quan tâm tới chủ đề này. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin liên quan để bạn biết khi bị mất ngủ nên làm gì. 

Bị mất ngủ nên làm gì? Chắc bạn đã biết

Đối với mất ngủ do bị áp lực từ công việc, học tập: Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, tuyệt đối không nên suy nghĩ đến cách giải quyết vấn đề trong công việc hàng ngày. Nên duy trì một suy nghĩ tích cực, không nên làm gì khi lên giường ngủ.Thực hiện các bài tập vận động nhẹ: Trước khi đi ngủ nên thả lỏng cơ thể và hít thở sâu là cách chữa bệnh mất ngủ hợp lý nhất: Thực hiện hít vào thở ra một cách đều đặn liên tục trong khoảng 3 - 5 phút, tác dụng giúp cho các cơ được thả lỏng, từ từ chìm vào trong giấc ngủ một cách tự nhiên.Khi bị khó ngủ về đêm có thể do quá trình lưu thông khí huyết trong cơ thể diễn ra chậm hơn, do vậy cách tạo nhiệt cho cơ thể từ bên ngoài sẽ giúp quá trình tuần hoàn, lưu thông diễn ra nhanh hơn. Hình thức tắm nước nóng tạo cơ thể cảm giác sảng khoái dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn.Ngoài ra, bạn nên thử tìm hiểu xem các nguyên nhân gây là bệnh mất ngủ như: bị stress, lo lắng nhiều, ăn uống không lành mạnh, mắc một số bệnh lý như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, trào ngược dạ dày, viêm khớp, hen suyễn, đau thắt lưng,... Nếu như bạn mắc phải nguyên nhân nào thì hãy điều chỉnh ngay cũng là cách để bạn biết mất ngủ nên làm gì.

Mất ngủ nên làm gì chắc hẳn qua đây bạn đã biết phải làm gì khi mất ngủ. Ngoài ra, cần lưu ý khi bị mất ngủ thường xuyên phải tìm hiểu nguyên nhân sau đó có liệu trình khắc phục phù hợp. Các chuyên gia đã chỉ rõ mất ngủ kéo dài có thể gây rối loạn tâm lý, nặng có thể mắc bệnh mất trí nhớ.

NGUỒN: http://baotaman.net/giai-dap-mat-ngu-nen-lam-gi

Tags:
Đăng bởi: hienluong1994

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.