Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Máy tính, viễn thông tại Tiền Giang

3 cách khắc phục bàn phím laptop bị liệt đơn giản nhất. 108 lượt xem

3 CÁCH ĐỂ tu chỉnh BÀN PHÍM LAPTOP BỊ LIỆT ĐƠN GIẢN NHẤT

Bàn phím laptop là thiết bị xúc tiếp trực tiếp với người dùng nhiều nhất, nên lỗi từ bàn phím cũng nảy nhiều khi chúng ta dùng. Lỗi này có thể do nhiều nguyên do gây ra: bị kẹt phím, bị đổ nước chất lỏng, bị lỗi do board mạch của laptop hoặc lỗi do phần mềm... do đó, Hiển lapotp có bài viết 3 mẹo đơn giản để giúp các bạn thao tác tu sửa bàn phím laptop bị liệt, đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Qua đó giúp chúng ta khắc phục lỗi liệt bàn phím laptop hiệu quả nhất mà không cần phải mang ra tiệm.

xem thêm >> Cách kiểm tra laptop chính hãng hay hàng nhái

Cách 1: Sửa bàn phím laptop bị liệt bằng cách làm sạch các phím laptop

Phương pháp làm sạch là phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp chúng ta làm sạch, khắc phục lỗi bàn phím laptop bị liệt với các thao tác đơn giản như sau:

- Đầu tiên, chúng ta để khắc phục lỗi này bằng phương pháp lạch, chúng ta phải tắt hết nguồn điện cấp cho laptop để tránh nước vào gây chập, gây chạm cho laptop. Hãy rút hết nguồn điện, rút phích cắm từ ổ cắm và tháo pin từ laptop ra để bảo đảm laptop không còn nguồn điện nào cấp cho nó nữa.

3 cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị liệt[/caption]

- Tiếp theo là chúng  ta dùng hơi khí để đẩy hết được các bụi bẩn bám trên bàn phím mà chúng ta không nhìn thấy được bằng hơi xịt. Ta dùng bình khí nén (Có thể tìm mua tại các cửa hàng cung cấp văn phòng phẩm), xịt xung quanh vị trí của mỗi phím bị mắc kẹt để loại bỏ bụi và mảnh vỡ. Hoặc ta có thể làm bằng cách thủ công xoay ngược bàn phím laptop lại và tiến hành tác động cho bụi bẩn rơi hết ra ngoài.


khắc phục lỗi bàn phím laptop bị liệt bằng bình nén khí[/caption]

- Sau đó là dùng dung dịch để tẩy rửa, vệ sinh bàn phím laptop của chúng ta như: cồn, isopropyl, rượu... để lau chùi, lấy sạch bụi bẩn trên bàn phím laptop của chúng ta. Ta nên lấy giẻ, vải mềm nhúng vào dung dịch trên, vắt sạch nước tránh để nước nhiều làm nước chảy xuống mainboard bàn phím hay laptop sẽ khiến chập main. Vắt sạch khô miếng vải chúng ta tiến hành lau chui sạch sẽ để loại bỏ các vết bẩn.


khắc phục bị liệt bàn phím bằng cách úp ngược, lấy hết bụi bẩn từ trong bàn phím[/caption]

- Nếu bạn có thể nhìn thấy các mảnh vụn bên dưới các phím thì có thể sử dụng tăm hoặc nhíp giấy thẳng để gắp loại bỏ nó. Tránh làm chúng bị rách, bị nát vụn ra nhiều mảnh sẽ càng làm kẹt bàn phím của chúng ta hơn.

Cách 2: Làm sạch bên dưới các phím

- Việc làm này đòi hỏi chúng ta phải tháo các phím của laptop ra ngoài và tiến hành vệ sinh. trước nhất, chúng tôi khuyên các bạn nên chụp lại cái vị trsi bàn laptop của chúng ta bằng cách lấy điện thoại chụp rõ nét các vị trí của phím laptop hiện tại

hoặc nếu không chúng ta lên mạng kiếm được hình vị trí các phím của model laptop chúng ta và lưu về để tiến hành tháo và ráp lại cho đúng.

- Tiếp theo là chúng ta gỡ các phím trên bàn phím laptop của chúng ta đi. Tốt nhất các bạn nên tham khảo cách lấy nút bàn phím laptop từ nhà sinh sản dành cho máy tính xách tay để gỡ các phím đúng cách. Nhiều người chúng ta không biết gỡ, làm gẫy chốt, bong bàn phím... làm phím laptop của chúng ta bị hư, bị tổn thương bên trong mạch laptop.

- Rửa và làm khô các phím: Nếu mặt dưới của các phím của bạn bị đổi màu hoặc bẩn, hãy rửa chúng với nước hoặc rửa với nước xà phòng để làm sạch. Tiếp theo hãy để chúng khô tự nhiên trên khăn giấy.

- Sau khi quờ các phím đều đã kiên cố được khô thì hãy gắn lại chúng và để qua đêm trước khi sử dụng lại. Lưu ý việc gắn lại chúng ta nên nhìn lại hình ảnh chúng ta đã lưu và ráp lại theo đúng vị trí ban đầu chúng ta đã chụp hình.

Cách 3: Khắc phục sự cố phần cứng và phần mềm

- Nếu bạn chỉ gặp vấn đề bàn phím laptop bị liệt một nút hoặc một số nút khi sử dụng một vận dụng nào đó thì hãy soát lại phần mềm của mình vì rất có thể nó đã gặp sự cố.

- Nếu một số phím của máy tính xách tay của bạn không phản hồi khi nhấn, có thể là do có một kết nối nội bộ lỏng lẻo. Trừ khi bạn thông hiểu về kỹ thuật điện tử thì hãy thao tác tháo rời để thẩm tra và khắc phục. Còn nếu không thì hãy mang máy tính của mình đến các trọng điểm tu sửa máy tính chuyên nghiệp để nhờ sự giúp đỡ.

Một số Lưu Ý khi dùng bàn phím laptop

- Tránh để đồ ăn, thức uống gần laptop sẽ khiến đồ ăn, nước rơi vãi vào laptop sẽ khiến laptop chúng ta bị liệt, bị hư bàn phím laptop

- liền vệ bàn phím laptop cho laptop của chúng ta hoặc vệ sinh laptop định kì cả bên trong laptop 6 tháng 1 lần giúp vệ sinh bàn phím laptop chuyên nghiệp và vệ sinh các bộ phận linh kiện xung quanh.

- Luôn giữ cho bàn phím chúng ta ở môi trường mát mẻ, sạch sẽ không có nhiều bụi bặm sẽ rút bàn phím laptop chúng ta tăng tuổi thọ dùng.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Tags:
Đăng bởi: Tùng Thiên Nam

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.