Trang trí nội thất tại Miền Tây

So sánh phenolic với các loại mặt bàn chống hoá chất 116 lượt xem

SO SÁNH PHENOLIC VS CÁC LOẠI MẶT BÀN CHỐNG HÓA CHẤT

MẶT BÀN CHỐNG HÓA CHẤT

Lý Sơn Sa Kỳ Lab cung cấp một loạt các vật liệu kháng hóa chất cho các phòng thí nghiệm. Tùy thuộc vào ứng dụng và ngân sách của bạn, bạn có thể chọn mặt bàn chống chất phù hợp cho dự án của bạn. Sản phẩm của chúng tôi được phân loại dựa trên khả năng chịu nhiệt, hóa chất ăn mòn hoặc hóa chất gốc carbon. Liên hệ với Lý Sơn Sa Kỳ Lab ngay hôm nay để có phòng thí nghiệm của bạn.

SO SÁNH CÁC LOẠI MẶT BÀN CHỐNG HÓA CHẤT

 

TIÊU CHÍ VẬT LIỆU

EPOXY RESIN

PHENOLIC RESIN

STAINLESS STEEL

HDPE

CHEMICAL RESISTANT LAMINATE

Ứng dụng

Thí nghiệm nặng

Vừa

Vừa đến nặng

Nhẹ đến vừa

Nhẹ

Khả năng chống ăn mòn

Cao

Vừa

Vừa

Vừa

Nhẹ

Khả năng chống hóa chất gốc carbon

Cao

Vừa

Cao

Vừa

Nhẹ

Khả năng chịu nhiệt

Cao

Vừa

Cao

Kém

Kém

Vật liệu

Silica và nguồn gốc nhựa

Giấy và  nguồn gốc nhựa

Inox

Nguồn gốc chất dẻo

Nguồn gốc Laminate

Giá cả

$$$$

$$$

$$$$$

$$

$

Môi trường cụ thể ứng dụng

Hóa chất, công nghiệp

Y tế, lâm sàng, sinh học, …

Thực phẩm, Y tế, lâm sàng,

Sinh học biển, thực phẩm dịch vụ ăn uống,

Hóa chất khô, khoa học vật lý,

 

MẶT BÀN NHỰA EPOXY

Mặt bàn nhựa epoxy bao gồm các tấm được đúc từ nhựa epoxy biến tính và chất độn trơ không amiăng; hợp chất được lưu hóa và nhựa phản ứng nhiệt theo công thức đặc biệt để tạo sức khả chống chịu lý hóa đặc biệt cần thiết trong môi trường phòng thí nghiệm nặng.

Các ứng dụng

Nhựa epoxy cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất và đáng tin cậy nhất trong kháng hóa chất, bao gồm cả hóa chất ăn mòn, và khả năng chịu nhiệt độ rất cao. Nhựa Epoxy cực kỳ bền chắc. Mặt bàn epoxy thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm K-12, phòng thí nghiệm đại học, phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học, phòng thí nghiệm bệnh viện, phòng khám, dược phẩm, y sinh học, bệnh lý phân tử, thử nghiệm công nghiệp hoặc bất kỳ phòng thí nghiệm hóa học nào bao gồm dầu và quang phổ.

Ưu điểm

Kháng hóa chất cao nhấtĐộ bền lâu dài và hấp dẫn thị giácTổng chi phí sở hữu thấpCung cấp tính linh hoạt cao cho các phòng thí nghiệm có thể được giao lại sau 

Nhược điểm

Nhựa Epoxy được sản xuất theo đơn đặt hàng và có thể chịu thời gian chờ lâu hơnNhựa Epoxy là vật liệu cực kỳ cứng, rất khó để tùy chỉnh hoặc chế tạo trong lĩnh vực này.Rất nặng, có thể dẫn đến chi phí vận chuyển cao hơn.Cài đặt cần phải được thực hiện bởi các nhân viên có kinh nghiệm.Các màu phổ biến nhất là màu đen và xám. Nếu yêu cầu đầu nhựa epoxy màu trắng hoặc tùy chỉnh, giá sẽ tăng.

BÀN NHỰA PHENOLIC

Nhựa phenolic được chế tạo từ nhựa melamine bão hòa và các lớp giấy kraft được ngâm tẩm phenol. Nhựa melamine và giấy kraft tạo thành một tấm đá nguyên khối dưới nhiệt độ và áp suất cực cao để tạo ra một lớp gỗ dày, bền và nhỏ gọn. Nhựa melamine tạo ra một loại nhựa nhiệt rắn rất bền khi kết hợp với formaldehyde.

Ưu điểm

Hoàn toàn không thấm hútXuất hiện độc đáo và độ bền caoDễ dàng sửa đổi trong trườngChịu được nhiệt độ và độ ẩmDễ dàng để làm sạch 

Các ứng dụng

Nhựa phenolic rất thích hợp cho nhiều ứng dụng công nghiệp và phòng thí nghiệm, như phòng thí nghiệm chế biến mẫu, phòng thí nghiệm vi sinh, nông nghiệp, cơ sở xử lý nước, R & D hoặc phòng thí nghiệm, dược phẩm, X quang, phòng thí nghiệm sinh hóa, phòng thí nghiệm nhiếp ảnh và các phòng thí nghiệm y tế khác. Đặc biệt phổ biến trong các phòng thí nghiệm huyết học và tiết niệu. Nhựa phenolic là một chất chống thấm, chịu được hóa chất vừa phải, chịu nhiệt, chống ẩm, dễ lau chùi, vật liệu cực kỳ cứng. Formaspace cổ phiếu nhựa phenolic trong nhiều màu sắc, và có thể đặt hàng đặc biệt màu sắc tùy chỉnh theo yêu cầu.

Nhược điểm

Có thể bị hư hỏng bởi nung trực tiếpKhông được thiết kế cho các hóa chất ăn daKhông nên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ trên 135 độ C hoặc độ ẩm cực cao

MẶT BÀN BẰNG THÉP KHÔNG GỈ

Thép không gỉ là thép carbon thấp, có chứa chrome ở mức khoảng 10%. Chromium cung cấp cho thép các đặc tính chống gỉ, chống ăn mòn độc đáo của nó. Thép không gỉ có mức độ chrome và ni ken hợp kim đặc biệt cao và có thể giữ được độ bền ở nhiệt độ cao lên tới 1500 F (816 C).

Ưu điểm

0% hấp thụ để làm sạch dễ dàngĐẹp, xuất hiện vượt thời gian100% có thể tái chếKhả năng chống lại các hóa chất và lửa có hàm lượng carbon cao

Các ứng dụng

Mặt bàn bằng thép không gỉ được khuyến cáo sử dụng cho các phòng thí nghiệm hóa học dựa trên carbon, y sinh học, dược phẩm, phòng sạch và các thiết lập đặc biệt. Không gỉ là dễ dàng để làm sạch và không thấm nước; không có lỗ chân lông hoặc vết nứt để chứa chất bẩn, bụi bẩn hoặc vi khuẩn. Hấp dẫn và đòi hỏi sự chăm sóc tối thiểu. Thép không gỉ là vật liệu xanh nhất mà Formaspace mang theo do tuổi thọ thiết kế vô hạn và 100%, khả năng tái chế năng lượng thấp.

Nhược điểm

Có thể bị trầy xướcDents sau một khoảng thời gian nhất địnhThông thường đắt hơn các tùy chọn mặt bàn khác

Mặt bàn Polyethylene mật độ cao (HDPE)

Polyethylene mật độ cao (HDPE) được biết đến như một loại nhựa chất lượng thực phẩm đạt tiêu chuẩn FDA. Tuy nhiên, tính kháng của nó đối với axit và chất ăn da làm cho nó trở thành một countertop ưa thích cho các phòng thí nghiệm đòi hỏi sự kháng hóa chất. HDPE là một loại nhựa cứng với tỷ lệ cường độ đến mật độ lớn lên đến 970 kg / m3. Nó cũng có thể giữ tới 120 độ C trong thời gian ngắn, liên tục 110 độ C. Nó cũng có khả năng chống tia cực tím đặc biệt.

Ưu điểm

Rất mềm mạiKhông bị hấp thuChịu được nhiều dung môiThay thế kinh tế cho các bề mặt đặc biệt khácKhả năng chống va đập caoChống ẩm

 

Các ứng dụng

Polyethylene mật độ cao (HDPE) có vẻ cứng rắn, nhưng nó mềm so với các vật liệu bề mặt khác làm cho nó tuyệt vời để làm việc trên các đối tượng nghiên cứu tinh tế có thể gây hại trên bề mặt cứng hơn. HDPE thường được sử dụng trong môi trường phòng thí nghiệm do thiếu độ xốp và khả năng chống lại nhiều dung môi. Các ứng dụng khác được liệt kê là thực phẩm và đồ uống, bao bì sản phẩm cơ thể, chất lỏng làm sạch, thuốc bổ, đường ống kháng hóa chất và các phòng thí nghiệm sinh học khác nhau.

Nhược điểm

Dễ bị trầy xướcĐộ cứng thấpDễ cháyMở rộng nhiệt cao

MẶT BÀN KHÁNG HÓA CHẤT LAMINATE

Laminate chịu hóa chất cung cấp sức đề kháng vừa phải cho các hóa chất không ăn mòn và không bay hơi. Vật liệu countertop này thường là vật liệu chịu hóa chất thân thiện với ngân sách nhất đồng thời cung cấp một thiết kế bền và phong cách.

Ưu điểm

Hầu hết các chi phí-hiệu quả trong số các tùy chọn countertop kháng hóa chấtCòn hàng để giao hàng nhanh chóngTùy chỉnh chi phí thấp có sẵnDễ bảo trì

 Các ứng dụng

Laminates chịu hóa chất thực hiện tốt nhất trong các ứng dụng phòng thí nghiệm nhiệm vụ ánh sáng hoặc khi giá là tiêu chí mua hàng quan trọng nhất. Chúng tôi không đề xuất sử dụng laminates chịu hóa chất trong môi trường mà bề mặt có thể tiếp xúc với hóa chất gốc carbon, điều kiện thuận lợi cho bệnh truyền nhiễm, hoặc môi trường cấm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Các khu vực ứng dụng tiêu chuẩn cho các bề mặt laminate chịu hóa chất là huyết thanh học hoặc phòng thí nghiệm tiết niệu, phòng thí nghiệm đại học, phòng thí nghiệm gây bệnh, phòng tắm bệnh viện và trạm điều dưỡng, phòng thí nghiệm nhiếp ảnh, nhà xây, văn phòng nha khoa và thẩm mỹ viện.

Nhược điểm

Delaminates trong môi trường ẩm ướtKhả năng chịu nhiệt kémChất tẩy rửa mài mòn sẽ làm hỏng bề mặtTất cả sự cố tràn hóa chất cần được xóa ngay lập tứcSử dụng các vật sắc nhọn trực tiếp trên bề mặt sẽ làm hỏng mặt bàn

Liên hệ: Lý Sơn Sa Kỳ Lab hoặc hotline 0901 681 202 để được tư vấn cụ thể!

Tags:
Đăng bởi: Đỗ thị phụng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.