Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trái cây tại Khu vực khác

Bán Sầu Riêng Bến Tre giá hữu nghị cho ai có nhu cầu ngoài Hà Nội 253 lượt xem

Nhắc đến địa danh Cái Mơn, người ta nghĩ ngay đến loại trái cây nổi tiếng trong và ngoài nước, đó là loại sầu riêng cơm vàng, hạt lép có hương thơm ngào ngạt – Sầu riêng Cái Mơn. Vẫn chưa có tư liệu chính thức nào ghi chép lại nguồn gốc, xuất xứ của giống sầu riêng đặc biệt này.

Theo truyền miệng, xuất xứ của loại quả này là từ Campuchia, do ông Nguyễn Duy Lưu (1857 - 1947) một thầy dạy Nho học ở Cái Mơn, rất yêu thích cảnh điền viên. Khoảng năm 1910, ông được mời sang Campuchia để dạy học cho con các Hoàng Gia. Tình cờ ông thưởng thức loại trái lạ, có mùi vị rất đặc trưng. Khi ăn thì vị ngọt thanh kết hợp với mùi thơm lừng làm những ai lần đầu tiên thưởng thức cũng phải nhớ mãi không quên.

Ông Lưu đưa giống cây lạ này về trồng trên mảnh vườn nhà tại Cái Mơn – Bến Tre và đặt tên là “sầu riêng sữa bò”. Sầu riêng sữa bò của ông Lưu chỉ cho trái vào mùa hè, vào tháng 5 đến tháng 7 dương lịch. Trái khi chín vẫn xanh ngắt, mỏng vỏ, gai thưa, khi chín múi lớn vàng ươm, có vị ngọt dịu và béo ngậy như sữa, hương thơm thì ngào ngạt. Đặc biệt là đúng 12 giờ trưa hay nữa đêm, khi trái tự rụng xuống thì mới chịu chín. Tiếng đồn về một giống trái ngon có vị lạ bay xa, đến mùa thu hoạch, nhiều người trong và ngoài tỉnh Bến Tre hiếu kỳ tìm đến vườn ông Lưu để thưởng thức trái lạ và xin giống về trồng. 

Hiện nay tại Việt Nam có gần 60 giống sầu riêng được lai tạo từ giống sầu riêng của các nước như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin… được trồng nhiều ở các tỉnh Đắk Lắk , Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Vĩnh Long… nhưng vẫn không có giống sầu riêng nào ngon hơn sầu riêng Cái Mơn. Khi đến Bến Tre vào mùa sầu riêng, cứ lần theo mùi thơm ngào ngạt rất đặc trưng là có thể tìm được vườn sầu riêng Cái Mơn. Chính nhờ hương thơm đậm đà đó mà sầu riêng còn được sử dụng làm hương liệu trong chế biến thực phẩm.

 

Và nếu như bạn hoặc ai đó đang có nhu cầu mua sầu riêng của chúng tôi mà lại không ở gần chổ của tôi thì tôi có thể thuê xe chuyển hàng đi Hà Nội ra cho bạn hoặc bạn có thể vào xem ở  https://nhathong.vn/pages/chuyen-hang-di-ha-noi bạn nhé.

Do tôi chỉ giới thiệu nên bạn phải tự tìm hiểu về giá cước vận chuyển của chành xe đi Hà Nội ở trên https://nhathong.vn/blogs/ha-noi/chanh-xe-di-ha-noi nhé bạn.

Hoặc chí ít bạn cũng có thể vào Web của chành xe Hà Nội đó mà coi cụ thể https://nhathong.vn

Mong hợp tác cùng bạn.

Tags:
Đăng bởi: Nguyen Minh Nhut

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.