Giáo dục tại Miền Tây

Dân Khối A Nên Quan Tâm Điều Này Khi Kỳ Thi THPT Quốc Gia Sắp Tới 132 lượt xem

Và bây giờ đã là tháng 11 rồi, mình biết trong thời gian này các bạn cấp 3 đặc biệt là các bạn lớp 12 đã và đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi Đại Học sắp tới này. Những cái vấn đề chúng ta chọn các khối thi, chọn trường để thi Đại Học rất là quan trọng. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn về vấn đề của khối A nhé.

 

Đầu tiên đâu ra những trường Đại Học mà dân khối A cần quan tâm? Trước khi trả lời câu hỏi này thì các bạn cần phải biết khối A gồm những ngành nào trước đã. Để chọn ngành thì bạn phải chọn theo sở thích, điểm mạnh của mình rồi mới chọn trường phù hợp cho mình. Để chọn một trường Đại Học cũng là điều không dễ dàng nhất là các bạn những năm trước đây. Trong khi Bộ đã thay đổi cách thi thì một số trường Đại Học cũng đã có cho mình cơ chế tuyển sinh riêng.

Bài viết tham khảo: khối A gồm những ngành nào?

Năm nay việc nộp hồ sơ chọn trường đã diễn ra ngay khi kết quả thi được công bố. Như thế này thí sinh cũng chọn được trường theo phổ điểm dự đoán và theo đó có thể có xác suất đậu cao hơn so với việc nộp hồ sơ trước như trước kia. Theo điểm chuẩn của các trường Đại Học khối A năm ngoái thì một số trường điểm thấp từ 15-18, các trường Đại Học nổi tiếng của Việt Nam thì cao hơn từ 18-20.

Ngoài ra, trong những năm trở lại đây, các trường thuộc khối CAND, Quân Đội được các bạn ưu tiên nhiều nhất, tỷ lệ chọi đã bay vọt lên 1 chọi với 25 tức là chó 25000 thí sinh đăng ký nhưng chỉ có 1000 người đỗ. Quá cao phải không? Vậy các bạn  hãy tự đánh giá năng lực của mình xem có phù hợp không rồi mới đăng ký nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: các ngành khối C

Tags:
Đăng bởi: Trần Khánh An
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.