Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Ẩm thực - Giải trí tại Bạc Liêu

Gà chọi bình định 146 lượt xem

Gà chọi bình định

Gà chọi Bình Định là một giống gà có nguồn gốc ở Bình Định, chúng được nuôi cho mục đích làm gà chọi. Đây là giống gà chọi cổ xưa gắn liền với miền đất võ Bình Định, tương truyền rằng từ thời Tây Sơn, Nguyễn Lữ đã quan sát gà chọi và sáng tạo ra bài Hùng kê quyền.

Gà chọi Bình Định có thể chất tốt, thể hiện ở đặc điểm có sức chịu đòn và thi đấu bền bỉ, nhiều con thi đấu được tới 40 hiệp đấu liên tục, chúng triệt hạ đối thủ bằng sức mạnh của bàn chân chứ không phải bằng khả năng đâm xuyên của cựa. Giới chơi gà chọi trong nước đã đánh giá cao, nhiều gà chọi Bình Định đã thi đấu và nổi tiếng ở các trường đấu nhờ các thế đánh hay, đòn đá đẹp và hiểm.

gà chọi cao lãnh

Giống gà chọi bình định giống với con người nơi đây. Đều mang trong mình tinh thần võ thuật và chiến đấu cao. Các sư kê thường thích chọn những con gà chọi thuộc giống gà chọi bình định. Bởi chúng rất máu chiến. Và có những đòn đá đẹp mắt.

Khi vào trận đấu, chỉ còn một điều mà nó nghỉ tới. Đó chính là việc hết mình và giành lấy chiến thắng về cho bản thân. Một điều bản năng những được tôi luyện đầy kỹ thuật. Mà giống gà nơi đây có được. Là nhờ các sư kê, những người chủ kê không ngừng huấn luyện cho chúng. Do đó, kỹ thuật nuôi gà chọi không phải là một điều dễ dàng. Nếu bạn không có đam mê với chúng.

Các sư kê có thể tham khảo cách chăm sóc gà chọi bình định và đặc điểm của chúng tại thế giới gà đá. hoặc tham gia cộng đồng sư kê xem đá gà để giao lưu với những sư kê đầy kinh nghiệm. 

Nguồn tham khảo: wiki, http://thegioiga.net/

đá gà cựa sắt , đá gà cựa dao, đá gà tre, đá gà campuchia, đá gà thomo

Tags:
Đăng bởi: Linh Nguyen

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.