Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Giải mã việc thức khuya gây ra ung thư gan bạn nên chú ý 126 lượt xem

Ngày nay trường hợp thức khuya đang là thói quen sinh hoạt của rất nhiều người bị bệnh gan hoặc có thể do áp lực công việc khiến nhiều trường hợp thức khuya nhiều hơn. Về cơ bản, thức khuya chỉ gây nên những mệt mỏi, suy nhược cơ thể… nhưng tiềm ẩn trong đó, có khả năng còn nhiều người chưa biết thức khuya dẫn tới ung thư gan cũng như nhiều chứng bệnh khác. Vậy cụ thể vấn đề này ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thức khuya gây nên ung thư gan

Thức khuya, thức đêm nhiều có thể làm gia tăng một số loại bệnh, gây hại cho sức khỏe con người, trong đó có cả những bệnh nguy hiểm như ung thư gan, viêm gan. Bởi lúc con người chìm vào giấc ngủ sẽ có rất nhiều hoạt động trong thân thể diễn ra, bao gồm cả việc tiết các hormone vỏ thượng thận và hormone tăng trường. Các hormone này rất quan trọng cho sự ổn định cũng như phát triển của thân thể, với vị thành niên thì kích thích tăng trưởng và với người già sẽ làm chậm quá trình lão hóa. Vậy buộc phải, các chuyên gia https://bacsichuyengan.com/tim-dia-chi-khoa-kham-gan-benh-vien-nhiet-doi-tai-tphcm-315.html thường khuyên rằng, con người nên đi ngủ từ 22h tối hôm trước cũng như thức dậy vào 6h sáng hôm sau là hợp lý nhất, nếu con người thức khuya gây ung thư gan, viêm túi mật cũng như nhiều bệnh lý khác, hạn chế sự tiết hormone tăng trưởng…

Vì sao thức khuya ảnh hưởng đến gan?

Gan là một cơ quan có nhiệm vụ lọc máu, đào thải độc tố, chính vì vậy mà gan cũng rất dễ bị nhiễm độc. Trường hợp này có thể sẽ ảnh hưởng từ việc bạn thức khuya, thức đêm nhiều.

Cơ chế hoạt động của gan:

Từ 23 -1h là khoảng thời gian để gan bắt đầu hoạt độc lọc máu và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể,

Từ 1-3h sáng là lúc gan hoạt động tốt nhất nếu như bạn ngủ say

Từ 3-5h sáng gan https://benhvienchuyengan.com/chi-phi-kham-va-dieu-tri-gan-nhiem-mo-theo-tung-cap-do-hien-nay-2380.html sẽ hoàn thành quá trình hoạt động và nghỉ ngơi

Bạn thức dậy từ 5-7h sáng là tốt nhất để vệ sinh cá nhân cũng như loại bỏ độc tố qua đường nước tiểu.

Tuy nhiên, hoạt động này sẽ bị gián đoạn hoặc không được hiệu quả khi bạn thức khuya, đồng hồ sinh học của bạn bị rối loạn: ngủ muộn – dậy trễ, sẽ khiến gan không đảm nhận tốt nhiệm vụ, độc tố sẽ tích tụ lại gan, gan sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi. Từ đó, thức khuya gây ung thư gan, nóng gan là điều khó tránh khỏi nếu như kéo dài.

Lời khuyên để tránh ung thư gan

Với những người có thói quen thức khuya thì bắt buộc thay đổi lại cách sinh hoạt, cần chú ý đi ngủ cũng như thức dậy đúng giờ, thiết lập đồng hồ sinh học thật hợp lý trước lúc quá muộn.

Còn đối với những người do bắt cần thức đêm bắt buộc chú ý:

không nên đi ngủ ngay lúc cảm thấy mệt sau đó lại tỉnh dậy, cơ thể hoạt động quá đột ngột sẽ không tốt.

phải cố gắng hoàn thành xong công việc càng kịp thời càng tốt, tránh để cần thức đêm nhiều

Trong khi thức đêm bắt buộc tăng cường hít thở thật sâu để thư giãn cũng như phục hồi tốt hơn

Kết hợp uống nước ấm để giúp thân thể thanh lọc tốt nhất, https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-nam-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a994835.html hạn chế được hậu quả của việc thức khuya gây ra ung thư gan.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.