Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Tập hợp phong thủy tủ bếp mà bạn nên lưu ý đặc biệt 178 lượt xem

Phong thủy phòng bếp là vấn đề khôn xiết quan trọng. Nó tác động trực tiếp tới tuyến đường tài lộc và sức khỏe của gia đình. Do vậy, lúc hoàn thiện nội thất dành cho phòng bếp, bạn cần Đánh giá về tông màu, kiểu dáng tủ bếp thích hợp với phong thủy, mang đến ko gian đẹp và tiện nghi. Hpro xin giới thiệu đến bạn loại tủ bếp phong thủy để bạn tham khảo.

Khi thiết kế Phong thủy cho 1 ngôi nhà, gian bếp là một trong những không gian được coi trọng hàng đầu. Xét về công năng sử dụng, bếp là nơi chế biến đồ ăn thức uống để tạo ra năng lượng sống cho chủ nhà, ăn uống tốt không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn góp phần duy trì nề nếp, đảm bảo hạnh phúc gia đình. Bếp đặt ko chuẩn Phong thủy, chủ nhà chẳng những gặp trắc trở về tiến bạc mà sức khỏe của mọi người, nhất là người nữ trong nhà sẽ bị ảnh hưởng !

Mẫu tủ bếp phong thủy mang đến tài lộc cho gia đình

Cái tủ bếp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

– Theo thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh Kim thích hợp với các tông màu như nâu, trắng, xám, vàng hoặc bạc. Trong đấy, màu trắng là màu diễn đạt của sự thuần khiết, tinh khiết. Đây là tông màu của sự xuất sắc. Có thể nhắc, màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Ngoài ra, màu vàng là màu được xem như là màu tương sinh của người mệnh Kim.

– Người mệnh Kim nên hạn chế những màu như: đỏ, tím, hồng.

Mẫu nhà bếp đẹp đơn giản 01

Chiếc tủ bếp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

– Màu sắc là một nguyên tố tác động to nhất tới mắt của người nhìn. Màu sắc cũng biểu đạt được sở thích, bắt mắt của người gia chủ. Màu sắc tủ bếp hợp với người mệnh Mộc là màu xanh lam, xanh lá, nâu, đen hoặc vàng nhạt. Trong đó, màu nâu và màu xanh lá là màu rẻ cho người mệnh mộc nhất. Người mệnh Mộc ko nên dùng màu trắng hay màu ánh kim.

– Bên cạnh đó, lúc đóng tủ bếp, gia đình cần lưu ý đến chất liệu sử dụng. Chất liệu phù thống nhất với người mệnh Mộc là gỗ. Chính vì vậy, bạn nên dùng tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp gỗ thiên nhiên. Tránh dùng tủ bếp bằng kim loại.

Cái tủ bếp phong thủy cho chủ nhà mệnh Thủy

– Tuyển lựa kệ bếp mini cho người mệnh Thủy khá thuận tiện. Bởi bản thân mệnh Thủy đã mang phổ thông yếu tố tốt đẹp về tài lộc, sức khỏe. Theo ngũ hành, người mệnh Thủy có khả năng lựa chọn tủ bếp màu xanh biển, màu đen. Bên cạnh đó, có khả năng kết hợp với tông màu trắng, ánh kim.

– Người mệnh Thủy ko nên dùng tủ bếp màu vàng, nâu, đỏ. Bởi đây là các tông màu của hành Hỏa và Thổ. Không phù hợp với người mệnh Thủy.

chiếc tủ bếp phong thủy cho chủ nhà mệnh Hỏa

– Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Chính do vậy, tông màu tủ bếp phù hợp với người mệnh Hỏa là những gam màu xanh lá cây hoặc màu vàng gỗ. Đây là những màu sắc tương đối nhẹ nhõm và tươi mát. Tông màu này khả năng phối hợp phối hợp với đồ nội thất khác trong nhà.

– Người mệnh Hỏa trên hạn chế những màu đại diện cho nhân tố nước ( Hỏa khắc Thủy). Ví dụ: đen, xanh thẫm,…

Dòng tủ bếp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

– Theo phong thủy, Thổ là biểu tượng của nguyên tố đất, nó là nguồn gốc của sự sống. Người mệnh Thổ có tính cách điềm đạm , ôn hòa và sâu sắc. Chính do vậy, bộ tủ bếp dành cho người mệnh Thổ thường hơi mộc mạc, thuần tuý. Tủ bếp dành cho người mệnh thổ thường làm từ chất liệu gỗ.

– Tủ bếp dành cho người mệnh Thổ khả năng sử dụng các màu như vàng, cam, đỏ, tím,… Nên hạn chế sử dụng những màu xanh ( màu của mệnh Mộc).

Trong thuật phong thuỷ cũng có nhiều điều rất đáng lưu ý về việc bố trí cho khoảng ko gian này.

Mẫu nhà bếp đẹp đơn giản 01

Trước nhất, nhà bếp phải phải được giảm thiểu gió – theo phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, tức thị nên hạn chế gió để được tụ khí.

Nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không thấp. Bếp ko nên đặt lộ liễu và rất kỵ đặt ngay cửa chính.

Đặt tựa vào tường chứ ko nên đặt ngay trước cửa sổ.

Bởi vì những luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất mát ngọn lửa – 1 thứ quý giá trong cuộc sống con người.

Điều này cũng có cơ sở vật chất khoa học, hợp lý bởi nếu như bếp đặt ở nơi có phổ thông gió sẽ làm cho lửa bếp ko ổn định, khó cháy hoặc thậm chí hiểm nguy do hoả thiến.

Thuật phong thuỷ còn khuyên ko nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, ấy là điều tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm.

Nhà bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa bed room, dù là cách 1 bức tường. Vì bếp là nơi oi bức, khói lửa, ví như để quá gần nơi nghỉ ngơi của con người sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ, quá trình hô hấp.

Không những thế, trong sắp xếp bếp, người ta còn kiêng đặt bếp ngược hướng nhà (nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa), đặt bếp trên rãnh mương, trên đường nước hay bể nước vì lửa và nước thường xung khắc, không hoà thuận.

Cũng cần lưu ý, không nên đặt bếp nơi có xà ngang đè bên trên và ko để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp…

Những tranh biện về hướng bếp ?

Các tài liệu Phong thủy cổ xưa cho rằng hỏa môn tức cửa mồm lò đuợc tính là huớng bếp. Cũng vì vậy mà phổ thông người coi hướng bếp là hướng của các con phố đưa nhiên liệu vào. Bên cạnh đó, với sự vững mạnh của công nghệ kỹ thuật, hiện giờ rộng rãi kiều bếp mới có mặt trên thị trường như bếp ga, bếp, điện, bếp từ…với những nguyên lý dùng rất khác nhau. Gặp những trường hợp này, gia chủ sẽ rất khó khăn để tìm ra 1 hướng bếp đúng cho nhà mình. Xuất hiện ý kiến tính hướng bếp là hướng của nút vặn vẹo công tắc của bếp ga. Nhưng lúc gặp trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc với những dòng bếp từ, bếp điện thì lại chưa mua được lời giải thích hợp lý.

Mẫu nhà bếp đẹp đơn giản 01

Để có được lý giải chính xác nhất về hướng bếp, chúng ta cần hiểu nguyên tắc chung nhất. Đấy là lý thuyết về khí. Trong Phong thủy, khí tạo ra do sự đi lại tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu bếp của gia chủ. Vì vậy hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Tương tự hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu hay là hướng lưng của người nấu. Lúc đã nắm bắt rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì dù bất cứ những chiếc bếp nào, dù bếp ga hay bếp từ, dù hồng ngoại hay bếp than, dù truyền thống hay tiên tiến, ta vẫn có thể tìm ra hướng bếp tiện lợi.

Tags:
Đăng bởi: chinhtam20

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.