Dịch vụ khác tại Cà Mau

đặc điểm cây giáng hương 67 lượt xem

Nhắc đến cây giáng hương có lẽ đã quá quen thuộc với người Việt Nam, cây xuất hiện ở hầu hết các nước châu á mang một nét đặc trưng riêng biệt. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về những ưu điểm cũng như những đặc điểm cây giáng hương nó mang đến những giá trị gì cho cuộc sống để làm rõ vấn đề đó các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. đặc điểm cây giáng hương

Đặc điểm nổi bật của cây giáng hương

Phần lớn phân bố chủ yếu ở Tây Nguyên, Đắc lăk, Kon Tum, Gia Lai và ở miền nam tập trung chủ yếu ở Đồng Nai và Tây Ninh, thân gỗ bền và dáng đẹp có chiều cao trung bình từ 100 – 800m.

cây giáng hương công trình

Vườn Cây Giáng Hương

Cây giáng hương mang những giá trị tuyệt vời

Cây giáng hương nở hoa rất đẹp, hoa màu vàng có kích thước từ 5 – 10cm, Quả giáng hương rất đặc biệt.

Phần gỗ giáng hương đẹp và phát ra mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu, vân hoa trên gỗ tinh xảo, gỗ không bị nứt nẻ và bền chắc, được sử dụng làm những vật dụng cao cấp như đàn, lót sàn.

Cây có dáng đẹp được sử dụng phục vụ tạo cảnh cho khuôn viên nhà hay công viên mang đến không khí mát mẻ và thoải mái.

Ngoài ra, còn rất nhiều công dụng khác như làm thuốc, làm nguyên liệu trang trí nội thất. Bên cạnh đó nhựa cây giáng hương có thể được dùng làm thuốc nhuộm rất hiệu quả.

Giáng hương thuộc loài quý hiếm đang được nhà nước bảo tồn và chăm sóc, nếu muốn tìm mua giáng hương bạn có thể mua thông qua người bán trồng tại vườn cây lâu năm.

Tags:
Đăng bởi: nguyen thi ly
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.