Du lịch tại Khu vực khác

Du lịch Sapa tháng 4 – khoảnh khắc giao mùa kỳ diệu 164 lượt xem

Du lịch Sapa tháng 4 là có những buổi trưa mặt trời đứng bóng, ánh nắng soi rọi khắp trên mọi nẻo đường. Đó là khi mùa hạ đã về, cũng là lúc mà cuộc sống miền cao diễn ra rộn rã hơn bao giờ hết. Từng dòng người đổ xuống chợ phiên, tiếng người cười nói, tiếng ngựa lọc cọc. Tất cả tạo nên một bức tranh thơ mộng và bình yên nhất. Khi chiều buông xuống là lúc thu về. Lúc này mặt trời nghiêng dần về phía những đỉnh núi xa xa, cố gắng tỏa ra những tia nắm da cam cuối ngày. Lác đác trên những con đường núi núi là bóng người trở về nhà, những đứa trẻ đứng đợi cha mẹ bên vệ đường. Sapa tháng 4 là những làn khói lam chiều vờn bay trên những mái nhà đơn sơ trong các thôn bản.

Trẻ em sapa

Và rồi khi màn đêm buông xuống, nghe trong gió là cái lạnh se sắt của ngày đông. Đó là lúc chúng ta muốn tìm thấy làn hơi ấm áp. Có thể là từ những quán nướng ven đường với những ly rượu táo mèo đủ làm người ta chếnh choáng. Hay hơi ấm từ những người thân yêu của mình. Du lịch Sapa tháng 4 như một cuộc hành trình tìm kiếm điều ấm áp cho tâm hồn của mình.

2. Những cánh hoa nở muộn

Du lịch Sapa tháng 4 giống như một chuyến du lịch vào thế giới hoa. Những gốc đào sần sùi, lốm đốm mốc trắng bung nở những bông hoa đẹp nhất. Vì mùa đông quá lạnh lẽo những nụ hoa không thể nở mà để dành đến tháng 4 ấm áp mới khoe mình.

đào sapa

Những bông hoa đào phớt hồng, năm cánh kiêu hãnh khoe mình như đang cố níu giữ mùa xuân. Mặc cho mưa gió, tuyết rơi, phía sau những bờ rào đá rêu mốc, những vườn đào ửng hồng vẫn khiến du khách bốn phương háo hức trẩy hội và dệt nên những cung đường hoa tuyệt đẹp của tháng 4 trải khắp trùng mây Sapa.

Du lịch Sapa tháng 4 chúng ta còn được đắm say trong sắc trắng tinh khôi của rừng mận cổ. Những cây mận cổ vài chục năm tuổi, già nua, cũ kỹ nhưng đến tháng 4 trên cành cây xù xì ấy bông đâm lộc biếc, lên chồi nụ và nở những cánh hoa trắng tinh khôi.

hoa mận

Từng chùm mận trắng tinh lẫn trong sương trời buổi sớm khiến người ta cứ ngỡ là băng tuyết trắng giữa ngày xuân. Và rồi khi có cơn gió thoảng qua, những cánh hoa trắng tinh khiết nhẹ nhàng rơi xuống dần dần phủ trắng cả một đoạn đường.

3. Du lịch Sapa tháng 4 – những thửa ruộng lấp lánh ánh bạc

Ai cũng nhớ đến sắc vàng rực rỡ của những thửa ruộng bậc thang của Sapa tháng 8, sắc làm làm say đắm lòng người. Nhưng du lịch Sapa tháng 4, người ta lại choáng ngợp với những thửa ruộng mang màu sắc khác biệt, không rực rỡ, mà lại bình dị đến nao lòng.

mùa nước đổ Sapa

Đó là ruộng bậc thang vào mùa cấy lấp lánh ánh bạc, bẽn lẽn giương đôi mắt ngập nước nhìn sự sống đang bắt đầu hồi sinh. Những mạ lúa tí hon, tươi mới lặng lẽ sinh sôi để đến mùa thu trở thành những bông lúa vàng óng, nặng trĩu.

Và đâu đó trên những mảng màu loang loáng là bóng hình bé nhỏ của những người nông dân đang cần mẫn, cặm cụi lao động. Khung cảnh bình yên này như món quà nhỏ mà du lịch Sapa tháng 4 dành cho du khách.

Sapa tháng 4 mang vẻ đẹp bình yên, mộc mạc mà không kém phần huyền bí. Sự chuyển mình đầy sinh động của thiên nhiên luôn khiến cho du lịch Sapa tháng 4 trở nên độc đáo, khác biệt mà ai đã từng đến thì không thể không quay lại .

Tags:
Đăng bởi: Cao Anh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.