Giáo dục tại Khu vực khác

Tiêu chí lựa chọn truyện học tiếng Anh cho trẻ lớp 2 155 lượt xem

Hiện nay việc tìm mua sách tiếng Anh cho trẻ em không phải là chuyện khó khăn như trước. Những đầu sách chất lượng và hấp dẫn cho trẻ luôn được xuất bản hàng triệu cuốn mỗi năm. Đứng trước một sự lựa chọn khổng lồ như vậy, cha mẹ cần có những tiêu chí trong việc lựa chọn sách tiếng Anh cho trẻ lớp 2 để giúp con học tập tốt nhất?

1. Chọn hình thức thể hiện truyện

Trên thị trường có rất nhiều loại truyện tiếng Anh cho bé để bố mẹ lựa chọn. Đó có thể là sách truyện, là đĩa CD hoặc là một ứng dụng công nghệ.Về sách truyện, bố mẹ nên lựa chọn các cuốn có kèm file nghe để con nghe phát âm chuẩn hơn. Tuy nhiên, phần lớn các file đọc truyện đều đọc với tốc độ khá nhanh khiến bé chưa kịp nghe rõ. Với trẻ em, loại truyện tiếng Anh nên chọn chính là truyện tranh. Các bé càng nhỏ tuổi thì càng cần chọn truyện có hình ảnh mô tả nhiều màu sắc và sinh động, cỡ chữ to phù hợp.

2. Chọn cấp độ truyện

tiếng Anh cho trẻ lớp 2

Cấp độ hay độ khó văn bản của truyện tiếng Anh cần được lựa chọn chính xác nhằm đảm bảo các kiến thức truyện truyền tải được bé tiếp thu tốt nhất. Truyện quá dễ sẽ gây cảm giác nhàm chán cho bé. Truyện quá khó sẽ khiến bé không muốn đọc vì không hiểu được nội dung truyện.Đối với sách truyện, cũng có nhiều cuốn chia thành cấp độ theo lứa tuổi để bố mẹ lựa chọn.

3. Chọn chủ đề truyện

Bố mẹ nên chọn truyện theo chủ đề con quan tâm, hứng thú để khuyến khích con đọc nhiều hơn. Tuy nhiên, bố mẹ không thể bỏ qua những câu chuyện thuộc rất nhiều chủ đề khác để bổ sung vốn từ vựng cho con thêm phong phú.

4. Chọn truyện có dịch tiếng Việt hay không?

Thông thường truyện tieng Anh cho tre lop 2 đều có nhiều hình ảnh minh họa những đoạn văn phía dưới. Trẻ rất thông minh trong tiếp nhận thông tin bằng hình ảnh nên bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn sách không có phụ đề nhưng cần có hình ảnh minh họa. Ngoài ra bố mẹ có biết rằng, nên để trẻ học ngoại ngữ bằng cách tư duy trực diện bằng ngôn ngữ đó. Nếu có phụ đề tiếng Việt thì bé lại mất thêm một lần tư duy. Cách tốt nhất là để bé học thông qua hình ảnh và truyện chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tags:
Đăng bởi: Bùi Gia Duy
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.