Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Xỉ than tổ ong lọc nước có thực sự hiệu quả 118 lượt xem

Xỉ than tổ ong lọc nước sạch như thế nào? Nguyên liệu này có thực sự an toàn và hiệu quả như lời đồn? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hiện nay, những người đam mê nuôi cá  cảnh thường truyền tai nhau kinh nghiệm làm sạch bể cá thủy sinh bằng nguồn nguyên liệu cực rẻ là xỉ than tổ ong. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn còn nghi ngại sự oan toàn của xỉ than bởi từ trước đến nay mọi người vẫn nghĩ than tổ ong chứa nhiều chất độc hại thì sử dụng xỉ than lọc nước nuôi cá có thực sự hiệu quả.

Xỉ than tổ ong có thực sự an toàn

Tính chất và thành phần của xỉ than tổ ong chưa có báo cáo nào đánh giá cụ thể và đầy đủ. Thông thường thì tỷ lệ than nguyên liệu và đất sét là 1:4 tính theo trọng lượng nguyên liệu. Nếu áp dụng đúng công thức pha trộn này sẽ cho ra loại than đảm bảo chất lượng, dễ cháy và ít vỡ vụn. Diện tích bề mặt của xỉ than tổ ong từ 45,9 - 69 m2/m3. Tại nước ta, xỉ than tổ ong thường bị vứt ngay bên vỉa hè lề đường rất nhiều vì vậy có thể tận dụng được nguyên liệu này sẽ mang lại giá trị rất lớn.

Xem thêm:  Tận dụng xỉ than tổ ong làm hồ thủy sinh

Trong một nghiên cứu với đề tài: Tái sử dụng xỉ than tổ ong làm vật liệu đệm trong lọc sinh học để xử lý chất thải sinh hoạt hộ gia đình" đăng trên tập 2 - 2018 Tạp chí Khoa học và công nghệ nông nghiệp đã chỉ ra rất rõ những lợi ích của xỉ than tổ ong trong quá trình lọc nước. Hệ thống lọc sinh học sử dụng chất đệm là xỉ than tổ ong loại bỏ rất tố các chất hữu cơ hoàn tan trong nước thải. Cột lọc sử dụng xỉ than loại bỏ chất ô nhiễm hữu cơ tốt hơn rất nhiều so với cột lọc sử dụng sỏi.

Và theo kết quả nghiên cứu của Ahmedi vàPelivanoski, 2011 thì xỉ than hoàn toàn có thể được dùng làm giá cho sự phát triển của vi sinh vật trong hệ thống lọc và cực kỳ an toàn.

Với những chia sẻ trên có thể thấy công dụng của xỉ than tổ ong lọc nước rất hiệu quả và an toàn cho các sinh vật thủy sinh. Những câu chuyện ứng dụng thực tế vào nuôi cấy thủy sinh chính là câu trả lời thỏa đáng nhất. Vì môi trường sạch đẹp và an toàn hãy tái chế tái sử dụng những nguồn nguyên liệu siêu rẻ này để lọc nước.

Để được tư vấn sử dụng nguồn than tổ ong sạch vui lòng liên hệ

CÔNG TY CP THAN SẠCH OXI

Địa chỉ: 266 Hà Huy Tâp, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội Email : info@thanoxi.vn Hotline: 0972 889 100

Tags:
Đăng bởi: Pham Gia Huy

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.