Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Khu vực khác

Nói dối người phỏng vấn về tiền lương: Vấn đề Nên hay không nên? 193 lượt xem

Bạn đã có được cuộc phỏng vấn trao đổi cho công việc chính bản thân mình có nhu cầu. Và bây giờ, người phỏng vấn đưa ra một câu hỏi quen thuộc nhưng cũng khá “khó nhằn”: “Hãy nói cho chúng tôi được biết mức lương hiện tại cũng như ý muốn của bạn?”.

Nếu như mức lương lúc này của chính bạn khá nhã nhặn và không còn đổi khác trong vài năm qua, bạn có thể phát sinh ý định nâng nó lên một chút ít với hy vọng nhà tuyển nhân sự sẽ phân phối cho bạn một mức cao hơn nữa hoặc tương tự. Đó cũng là tâm lý của đa số người. Theo như một cuộc khảo sát điều tra mới gần đây 23% người tìm công việc cho biết thêm họ đã nói không đúng hoặc ra quyết định sẽ nói không chính xác trong quá trình trao đổi. Vậy bạn có nên nằm trong số đó?

>>>Cập nhật nhanh thông tin update mới nhất trong năm 2018 về hướng dẫn làm cv: http://gocduatin.net/viec-lam/huong-dan-lam-cv-xin-viec-moi-nhat-2018-c11383.html

Lời đáp là không nên

Nếu như tự động nâng mức lương trái với thực tiễn, chúng ta có thể phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng. &Ldquo; đối với một số trong những việc làm, đặc biệt công việc nhà nước, nói không đúng về tiền lương có thể là bất hợp pháp”, Matt Wallaert, một chuyên gia tâm lí về hành vi ứng xử cho biết. Ông cũng nói thêm rằng: “ công việc là một trong quan hệ và chúng ta đừng nên bắt đầu quan hệ bằng một tiếng nói dối”.

Hãy nói sự thật bởi sự trung thực luôn là cơ chế cao nhất. Mặc dù thế, trong nhiều trường hợp, bạn không nhất thiết phải nói sự thật một cách chi tiết, chi tiết cụ thể. Rod Kurtz, một BTV cảnh báo: “ người tuyển nhân sự hoàn toàn có thể ép bạn nói ra một con số chi tiết cụ thể nhưng hãy cố gắng tránh nêu lên liên đới, chúng ta cũng có thể đặt ra một khoanh vùng phạm vi bảo đảm an toàn. Hãy nhớ rằng, dù bạn trả lời thế nào, không lúc nào đặt ra một con số không đúng, đặc biệt quan trọng qua văn bản bởi NTD rất có thể gọi điện cho những người tham khảo của bạn và xác nhận tin tức.”

Nói sự thật nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể đạt được tiền lương mong muốn bằng cách:

 

Thương lượng trao đổi mức lương

Trước khi đi tới cuộc phỏng vấn trao đổi và đề nghị với người tuyển nhân sự, Bước số 1 cần làm để đạt được không ít hơn trong các việc mới là phân tích. Hãy tìm hiểu mức lương tại vị trí tựa như ở những công ty tương đương. Wallaert khuyên rằng : “ Một khi nhà tuyển nhân sự nắm được tiền lương lúc này của bạn hoặc ít đặc biệt là khoảng chừng lương và sau khi bạn đề ra lương có nhu cầu của chính bản thân mình, hãy thuyết phục nhà tuyển nhân sự bằng kinh nghiệm, trình độ chuyên môn học vấn, năng lực và lí do bạn là sự chọn lựa phù hợp nhất cho công ty.”

>>>Cập nhật ngay cách trình bày học thức trong cv xin việc : http://muathecaodienthoai.com/phuong-phap-trinh-bay-hoc-van-trong-cv-sao-cho-hieu-qua-nhat-c17796.html

Tăng những khoản trợ cấp

Thay vì nói không chính xác về tiền lương, hãy nói đến gói quyền lợi toàn bộ tổng thể của bạn, gồm có lương, thưởng, hoa hồng, trợ cấp xăng xe, điện thoại... Điều đó làm cho con số bạn đưa cho NTD cao hơn nữa nhưng không khiến bạn trở thành một kẻ nói không chính xác. Matt Wallaert chia sẻ cách nhìn của mình: “ điều đó trọn vẹn công bằng và phù hợp. Chúng ta cũng có thể đánh bại theo một cách có năng lực thắc mắc về mức lương, tùy thuộc vào cách nói của mình ”. Ngoài ra, cách tiếp cận này được cho phép bạn thương lượng tất tần tật góc độ của gói quyền lợi với người tuyển dụng mới, không chỉ là tiền lương.

 

Khôn khéo phỏng vấn về lương

Bạn cần tránh các câu trả lời như “Đối với tôi, lương không phải là vấn đề quan trọng nhất, tôi có nhu cầu được học hỏi và chia sẻ và rèn giũa trong một môi trường năng động, trí tuệ sáng tạo và chuyên nghiệp và bài bản như Quý công ty…” Đây quả là câu trả lời làm “mát lòng mát dạ” nhà tuyển dụng. Nhưng cẩn trọng đấy, NTD hoàn toàn có thể sẽ nghĩ rằng bạn thiếu có kinh nghiệm, nên có cơ hội gì đến là nhận ngay mà hoàn toàn không cần cân nhắc lương. Lúc ấy các bạn sẽ mất cơ hội đàm phán được lương mong muốn.

 

Và đừng lo ngại hay e ngại đề nghị tiền lương cao nếu như bạn cảm nhận thấy chính bản thân xứng đáng được nhiều hơn những gì doanh nghiệp ý kiến đề nghị. Kurtz khuyên bạn: “ có thể bạn đã thất nghiệp trong một khoảng thời gian dài và sẵn sàng chuẩn bị đồng ý bất kỳ số lượng nào người tuyển nhân sự đề ra nhưng hãy nỗ lực cố gắng thương lượng hết mức hoàn toàn có thể bởi đấy là nghĩa vụ và quyền lợi của bạn. Nếu như nhà tuyển nhân sự không thay đổi lương, bạn có thể mở đầu thảo luận về tiền thưởng, thêm tăng thêm ngày nghỉ, thời điểm thao tác làm việc linh hoạt...

Tags:
Đăng bởi: An Nhiên

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.