Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Khí hư bất thường liên tục có phải cảnh báo bị vô sinh không 184 lượt xem

Ra nhiều khí hư bất thường không chỉ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, chất lượng cuộc sống mà còn là dấu hiệu cảnh bào nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe. Trong đó, nhiều chị em có thể lo sợ khí hư bất có thể liên tục có phải cảnh báo vô sinh không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Những bất thường của khí hư đang cảnh báo vô sinh?

Các chuyên gia phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong mô tả https://phongkhamdakhoahongphong.vn/hang-nam-5-trieu-phu-nu-tan-tat-do-bien-chu-pha-thai-khong-an-toan-4586.html, khí hư là chất dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục của đàn bà bắt đầu xuất hiện vào độ tuổi dậy thì. Khí hư là một dấu hiệu thể hiện sự phát triển cũng như hoạt động của cơ quan sinh dục nữ cũng như có liên quan đến bệnh lý đường sinh dục. Trong đó một số bệnh lý có thể làm vô sinh.

Khí hư bình thường có thể có màu trắng trong sẽ hơi ngả vàng. Số lượng cũng như tính chất của khí hư thay đổi tuỳ theo từng giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt. Vào thời đoạn trước và sau lúc trứng rụng, khí hư có thể ít và không dai. Trong thời điểm rụng trứng, khí hư thường ra nhiều, loãng và dai. Ở giai đoạn này, để một ít khí hư vào hai ngón tay thường kéo dài ra được.

Khí hư có một vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh lý của phụ nữ, thể hiện hiện tượng nội tiết, sức khoẻ của người nữ giới. Khí hư có chức năng giữ cho âm hộ luôn có một độ ẩm nhất định và chống các vi khuẩn gây ra bệnh xâm nhập cơ thể. Tuy nhiên, khí hư tạo ra một môi trường ẩm ướt đây là một điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm dẫn đến bệnh xâm nhập cũng như phát triển nếu như không được vệ sinh sạch thường đùng cách.

khi mắc các bệnh lý về đường sinh dục chị em có thể có các dấu hiệu khí hư bất thường như có những thay đổi bất thường về số lượng, màu sắc, có mùi hôi tanh khó chịu, cảm giác ngứa rát hoặc đau cơ quan sinh dục.

Khí hư trong trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi thường http://phongkhamnamphukhoa.com/nhung-diem-khac-nhau-giu-sui-mao-ga-va-mun-coc-sinh-duc.html là biểu hiện của u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.

Khí hư vàng, trong, trắng, loãng, có váng như sữa thường có khả năng do rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục là dấu hiệu của bệnh viêm âm hộ.

Khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục là biểu hiện viêm cổ tử cung. Khí hư loãng như nước là dấu hiệu viêm tử cung. Khí hư giống như mủ vàng hoặc xanh là biểu hiện của viêm phần phụ.

Khí hư ra nhiều, trắng đục, đặc, mùi tanh, ngứa ngáy, bản thân người bệnh thường bị nhiễm nấm candida cũng như trùng roi dẫn đến ngứa.

Khí hư ra nhiều, như mủ, đặc, màu xanh, xuất hiện sau giao hợp vài ngày là biểu hiện của bệnh viêm nội mạc tử cung.

Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường, nặng mùi kèm theo đau bụng hoặc không là biểu hiện cảnh báo của ung thư tử cung.

Khí hư sinh lý không chỉ có vai trò giữ ẩm cho âm hộ mà còn là chất bôi trơn, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung kết hợp với trứng. Tuy nhiên, lúc khí hư bất thường do các bệnh lý phụ khoa sẽ làm vô sinh cho nữ giới do viêm tắc vòi trứng. Không những vậy, nữ giới mang thai mắc bệnh phụ khoa sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, biến chứng sinh khó, dễ sảy thai, thậm chí sẽ tử vong.

có thể thấy nguy cơ vô sinh do khí hư bất thường rất cao. Do đó, thăm khám cũng như trị bệnh https://phongkhamviemgan.com/phong-kham-da-khoa-hong-phong-lua-dao-co-dung-su-that-484.html nhanh chóng là điều vô cùng quan trọng đối với chị em lúc đang mắc phải bệnh.

Dấu hiệu vô sinh do sự bất thường của kinh nguyệt

Rong kinh

Kinh nguyệt có dấu hiệu lạ

Lượng máu ở mỗi chu kỳ quá nhiều và kéo dài

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.