Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Khu vực khác

Những nhắc nhở nhất định phải nhớ nếu muốn tìm việc nhanh gọn 131 lượt xem

Bạn có biết các lưu ý nào giúp chúng ta cũng có thể tìm kiếm công việc tương xứng nhanh gọn hơn và một cách hiệu quả hơn không? Có những điều tưởng đơn giản mà ai ai cũng biết nhưng đôi khi bạn lại bỏ qua nó. Dành 2 phút để lướt qua 3 “lưu ý khi tìm việc” dưới đây để có thể nắm được cơ hội công việc nhanh nhất có thể nhé!

Theo dõi kỹ những thông báo tuyển dụng và Gọi điện thoại cho NTD

Hầu hết các có thông báo phỏng vấn lúc này đều có các thông tin căn bản khá rõ ràng như vị trí tuyển dụng, biểu đạt công việc…nên bạn hãy xem thêm kĩ thông tin để hoàn toàn có thể xác lập được việc làm phù hợp với chính bản thân.

“Alo, doanh nghiệp X ạ? Cho em hỏi bên công ty chính mình đang tuyển chuyên viên ạ?”

“Đúng rồi em? Em muốn ứng tuyển vị trí nào?”

“Em chỉ biết bên mình tuyển nhân viên thôi. Thế bên chính mình tuyển những địa điểm nào ạ?”

Có lẽ rất nhiều nhà tuyển dụng đều gặp phải tình huống như đoạn hội thoại trên. Nó có thể khiến những nhà tuyển nhân sự phải “đứng hình” vài giây và nghĩ rằng bạn không trang nghiêm trong yếu tố tìm việc làm. Bạn nên biết rằng, trong cùng một thời khắc, một công ty hoàn toàn có thể phỏng vấn rất nhiều địa điểm khác nhau, ở nhiều địa điểm không giống nhau. Vì vậy, khi liên lạc với người tuyển nhân sự, bạn nên hướng thắc mắc vào địa điểm bạn chăm lo. Như thế vừa giúp tiết kiệm ngân sách thời điểm của bạn và nhà tuyển nhân sự vừa khiến cho bạn có được các ấn tượng bạn đầu với NTD.

>>>Xem thêm để rút ra những có kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình: http://trangnews.com/viec-lam/cach-viet-ban-cv-xin-viec-chat-luong-nhat-cho-nguoi-tim-viec-c11386.html

Lưu ý khi gửi thư điện tử trúng tuyển

Các lỗi thông dụng nhất mà các bạn hay mắc phải khi gửi mail hiện giờ là:

Mail không có tiêu đề, hay tiêu đề không rõ ràng và cụ thể, thiếu chi tiết. Ví dụ như: đơn xin việc, CV ứng tuyển… với các tiêu đề chung chung này, các bạn đang khiến nhà tuyển nhân sự khá “bối rối” vì chưa chắc chắn các bạn thích trúng tuyển vào đâu trong cả tỷ vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển.

Gửi mail mà nội dung thư trống hay cụt ngủn. Như thế, bạn sẽ không còn tạo nên ấn tượng đẹp với NTD.

Gửi CV xin việc nhưng CV quá sơ sài, thậm chí trong CV còn thiếu cả những tin tức mà nhà tuyển nhân sự rất có thể vốn để gọi điện liên lạc lại với bạn như SĐT, Mail…

Lỗi sơ đẳng tiếp sau và rất có thể xem như là không chấp nhận được khi gửi mail xin việc đó là bạn viết hết tiêu đề, nội dung mail nhưng quên không đính kèm CV. Như thế, bạn đã tự loại chính bạn rồi.

Bạn có thể rất bận hay đang rất vội tìm việc làm nhưng chỉ việc bạn chi ra 1-2 phút theo dõi lại mail, đọc nội dung mà mình muốn gửi đi đã hài hòa hay chưa thì tố chất được nhà tuyển dụng mời phỏng vấn cũng tiếp tục cao hơn.

Gia tăng sự tư duy có sáng tạo để tìm công việc nhanh gọn

Lựa chọn một đề tài “nóng hổi” và đưa ra các nhận định của bạn

Với việc vội vã của cuộc sống thường ngày hằng ngày, người ta đang đánh mất dần đi năng lực suy luận, phản biện một vấn đề. Họ gật đầu theo các lối mòn tư duy thông thường sẽ có sẵn và lười phải tìm hiểu theo dõi liệu tư duy đó có ổn không. Hãy dành một ít thời gian hàng ngày để để rèn luyện tư duy của mình với một chủ đề đang “nóng hổi” mà bạn nghĩ nó cần phải tư duy lại. Nếu luyện tập thường xuyên minh chứng và khẳng định bạn sẽ có cách tư duy mới trước một yếu tố đã cũ.

>>>Cập nhật thêm thông tin chi tiết: http://tintucsky.com/viec-lam/cach-lam-cv-hoan-chinh-danh-cho-ung-vien-c11366.html

Tìm hiểu nhiều sách và tài liệu với nhiều chủ đề

Bạn thường có thói quen chỉ dõi theo những bộ sách bạn rất thích hoặc những cuốn sách có tương quan đến nghành bạn đang làm. Hay thậm chí bạn còn không có thói quen tìm hiểu sách? Nếu vậy tư duy của bạn khẳng định sẽ mãi đi theo lối mòn mà chả thể sáng tạo được. Hãy xem thêm rất đông nội dung và chủ đề không giống nhau. Nó sẽ mang lại cho bạn vốn kỹ năng tổng quan nhất. Từ đó, khi đương đầu với bất kỳ một sự vật, vấn đề mới nào mới bạn cũng tiếp tục ban đầu có được đánh giá tổng quan về chúng. Những bộ sách với những đề tài mới mẻ và lạ mắt cũng có thể khơi gợi rất đông hứng thú trong bạn.

Bắt đầu những cuộc chuyện trò mới

Những cuộc trao đổi mới mẻ này không những mới ở chủ đề mà bạn cần mới ở cả đối tượng người sử dụng chuyện trò. Bạn đã từng thử có các buổi gặp mặt và cùng thảo luận, trao đổi với những người mới quen hoặc thậm chí không quen. Nghe dường như hơi vô lý vì bạn sẽ nghĩ:” Sao tôi phải thì thầm với người không quen”. Nhưng vấn đề đó hoàn toàn có ích cho việc hình thành tư duy có sáng tạo của bạn. Bởi khi thì thầm với người bạn đã quá thân quen, bạn và họ đã quá hiểu nhau hay thậm chí có cùng lối tư duy. Vậy làm thế nào bạn cũng có thể phát triển lối tư duy một cách sáng tạo của chính bản thân mình. Một gợi ý nữa bạn phải nhớ là đối tượng người sử dụng tiếp xúc mới của bạn phải là kẻ mang đến cảm nhận mê hoặc cho bạn khi giao tiếp. Bởi các bạn sẽ chẳng nghĩ ra được điều gì hay ho nếu như đầu óc hiện giờ đang bị sự nhàm chán xâm lấn.

Tags:
Đăng bởi: An Nhiên

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.