Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả qua hình ảnh 192 lượt xem

Muốn học tốt tiếng anh không thể bảo qua việc học từ vựng. Tuy nhiên, học từ vựng không hề dễ dàng một chút nào, bởi từ vựng tiếng anh rất nhiều, chưa kể đến việc có những từ lại có nhiều ý nghĩa khác nhau. Do đó, vđiều cần thiết là cần có cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả. Vậy hôm nay, trung tâm tiếng anh Apax sẽ chia sẻ cho bạn cách học từ vựng hiệu quả qua hình ảnh để bạn nhớ từ vựng lâu nhất.

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả thông qua hình ảnh

Học tiếng Anh bằng hình ảnh đúng như tên gọi của phương pháp này, là cách học các từ vựng tiếng Anh hiệu quả bằng cách sử dụng các hình ảnh để minh họa cho các từ vựng mà bạn cần học. Phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh không chỉ được áp dụng trong tiếng Anh mà còn được sử dụng đối với bất kì ngôn ngữ nào mà bạn muốn học. Phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng minh là hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ học vẹt cách viết từ đó như thế nào và nghĩa ra sao.

Tạo sao học bằng hình ảnh lại giúp ta nhớ được từ vựng nhanh và lâu hơn? Vì khi ghi nhớ, não bộ có xu hướng ghi nhớ những hình ảnh nhiều hơn là chỉ chữ đơn thuần và khi phải nhớ lại, não bộ cũng có xu hướng đưa lại những hình ảnh trước tiên, sau đó là sự móc nối tới các chữ cái. Chính vì vậy mà, phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả tại nhà siêu đơn giản

Nên áp dụng việc học từ vựng tiếng anh như thế nào đạt hiệu quả cao nhất?

Vậy, chúng ta nên bắt đầu học tiếng Anh bằng hình ảnh từ đâu? Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy khởi động bằng các chủ đề từ vựng đơn giản và quen thuộc với cuộc sống hằng ngày. Vậy bạn hãy tham khảo 3 cách học từ vựng của Apax nhé.

Bước 1: Chuẩn bị các chủ đề từ vựng

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem trình độ tiếng Anh của mình tới đâu để có thể chuẩn bị được những chủ đề phù hợp với mình nhất nhé. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì các chủ đề từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh đơn giản sẽ giúp các bạn có một khởi đầu tốt và không bị nản chí ngay từ đầu.Các bạn có thể tham khảo các chủ đề mà Language Link Academic giới thiệu dưới đây để chọn những chủ đề phù hợp với trình độ của mình nhé!

Vegetables: rau củFruits: các loại quảFlowers: các loại hoaJobs: nghề nghiệpDaily activities: các hoạt động hằng ngàySchool: các từ vựng liên quan đến trường họcWeather: thời tiếTừ vựng bằng hình ảnh với chủ đề thời tiết “weather”. 

Bước 2: Bút màu, giấy vẽ sẵn sàng

Sau khi có được những từ vựng và nhóm từ vựng tiếng Anh để sẵn sàng nạp vào trí nhớ, nhiều bạn chọn cách lên mạng và tìm kiếm các hình ảnh về những từ vựng này, hoặc các thẻ từ vựng (flashcard) đã được dựng sẵn để tải về rồi in ra học. Cách này có thể tiết kiệm được thời gian và đồng thời cũng khá tiện lợi vì các thẻ từ vựng theo chủ đề hiện nay có sẵn rất nhiều trên mạng.

Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn có thể tự bắt tay và sử dụng màu, bút vẽ của mình để thiết kế riêng những hình ảnh sinh động cho từ vựng mà mình muốn học, rồi cho ra lò một cuốn từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh của riêng mình thì sẽ “ngầu” biết bao phải không?

Một điểm đáng lưu ý khi tự thiết kế hình ảnh cho từ vựng của mình là hãy sử dụng thật nhiều màu sắc nhé. Bởi nhiều màu sắc sẽ khiến cho việc học từ vựng không còn khô khan, lý thuyết và nhàm chán  nữa mà cực kì sinh động đấy.

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả tại nhà siêu đơn giản

Bước 3: Kiểm tra và vận dụng trí nhớ

Khi đã nắm được những từ vựng trong tay rồi, công việc lúc này chỉ còn là áp dụng những từ vựng mình đã học được vào lời nói và những tình huống giao tiếp hằng ngày mà thôi. Để có thể biết cách áp dụng những từ vựng này một cách tự nhiên và trôi chảy nhất, sau mỗi lần minh họa từ vựng, bạn có thể đặt câu luôn cho những từ đó.

Viejc học từ vựng cần được kiểm tra liên tục để không bị lãng quên.

Cách học từ vựng tiếng anh đương nhiên phải đi đôi với thực hành nói, thực hành giao tiếp thì mới có thể nhớ được lâu hơn và tự tin sử dụng được từ vựng đó trong mọi trường hợp sao cho đúng.  Hi vngj bạn có thể chia sẻ đến bạn bè của mình để áp dụng phương pháp học này một cách hiệu quả nhất. cHÚC bạn chinh phục được môn học này nhé.

Tags:
Đăng bởi: 2tech

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.