Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Học đàn organ nhanh nhất ở đâu 143 lượt xem

Học đàn organ nhanh nhất ở đâu

Trung tâm âm nhạc - MELODY

Kết quả hình ảnh cho hoc organ

Các bước cơ bản học đàn organ

Guitar, Piano là những loại đàn quen thuộc đối với mỗi người đặc biệt là trước đây rất nhiều người đam mê hai loại nhạc cụ này. Tuy nhiên thời gian gần đây đàn organ là một trong những dụng cụ nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đối với những người thành thạo thì sẽ không  khó nhưng với người bắt đầu hock đàn organ sẽ gặp nhiều trở ngại. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các bước cơ bản học đàn organ dễ dàng nhất.

Những bước học đàn organ cơ bản

Thứ nhất: Các bạn nên tự tìm hiểu các bước cơ bản học đàn organ thông qua các cuốn sách, video có bản nhạc và hợp âm. Đầu tiên các bạn nên biết về các kiến thức như nhạc lý, xác định được các nhịp và cách gõ nhịp.

Thử hai:  Các bạn nên lưu ý cần chơi đàn organ bằng tay phải, bạn nên vừa đàn bằng tay phải vừa kết hợp với nhịp chân. Đây là một trong các bước học đàn organ giúp các bạn nhớ được nhịp và nhờ được giai điệu của bản nhạc đó. Tiếp theo các bạn nên bắt đầu tập bằng tay trái để có thói quen với hợp âm tốt hơn.

Sau khi đã thực hiện nhuần nhuyễn cả hai tay các bạn bắt đầu áp dụng kết hợp với nhau để có được bản nhạc cũng như cách chơi nhạc tốt nhất. Đây là một trong các bước cơ bản học đàn organ phức tạp nhất đối với mỗi người.

Các bước cơ bản học đàn organ

Các bước đánh đàn organ cơ bản nhất

Bước 1: Các bạn học những nót nhạc bắt đầu bằng tay phải nên học 3 hợp âm đầu và di chuyển sao cho 3 hợp âm đó không bị sai ngay từ đầu. Cách sử dụng đàn chính là mở hợp âm, ghép giai điệu, hợp âm và nhạc nền.

Bước 2: Các bạn giãn ngón tay phải di chuyển bàn tay phải trên tất cả cả các phím đàn. Ngoài ra các bạn nên học hợp âm và cách ghép hai tay với nhau theo nhạc đệm.

Bước 3: Bắt đầu học nhịp lẻ và cách gõ nhịp kết hợp sao cho âm mới ghép với bản nhạc nhanh nhất, âm hay nhất.

Bước 4: Các bạn nên học dấu chấm đôi trong phím, kết hợp với các phím với nhau và xử lý các nhạc âm sao cho tốt nhất. Các bạn nên luyện tập các tay sao cho thành thạo ngay từ ban đầu.

Bước 5: Sau khi áp dụng các bước cơ bản học đàn organ bạn nên vận dụng ngay những kiến thức vừa học được vào các bản nhạc bạn yêu thích hay các bản nhạc như Lòng mẹ, riêng một góc trời, chiếc lá cuối cùng,...

Các nguyên tắc cơ bản học đàn Organ

Với bất cứ điều gì khi học đều có nguyên tắc riêng. Đối với học đàn Organ các bạn nên chú ý các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Về điệu đệm các bạn nên chú ý mỗi cây đàn khác nhau sẽ có các vòng quay hay phím bấm khác nhau.

Nguyên tắc 2: Điều chỉnh tốc độ nhanh hay chậm của bằng các mũi tên trên bảng số là vòng quay.

Nguyên tắc 3: Chọn tiếng nhạc cụ và ấn vào tiếng thích hợp nhất.

Nguyên tắc 4: Điều chỉnh các hiệu quả âm thanh.

Nguyên tắc 5: Sử dụng các chế độ chơi giống bàn phím của đàn piano.

Nguyên tắc 6: Sau khi điều chỉnh xong các điều đệm tốc độ tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu quả âm thanh…

Trên đây là các bước cơ bản học đàn organ mà chúng tôi tổng hợp để các bạn mới bắt đầu làm quen với organ có được cách học đơn giản nhất.

Tags:
Đăng bởi: Sang Bửu

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.