Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Kể tên câu hỏi về vị trí dây của máy biến áp 3 pha tự ngẫu 457 lượt xem

Có đa số người thắc mắc là tại sao ở máy biến áp tự ngẫu ba pha , mỗi pha đều có 2 cuộn dây gồm có cao, trung, hạ và cuộn hạ vì sao lại phải nối tam giác. Dưới đây máy biến áp đông anh sẽ là lời tư vấn của chúng tôi, kỳ vọng các kiến thức tại đây sẽ giúp bạn học hỏi được rộng rãi điều hay.

một số máy biến áp 3 cuộn dây, cuộn tam giác có thể không được dùng, nhưng vẫn phải có. Nếu ko muốn có sự hiện diện của cuộn tam giác, người ta có thể xử lý bằng một trong những cách: sử dụng lược đồ nối dây ziczac, tiêu dùng mạch từ kiểu bọc (3 pha 5 trụ), hoặc tiêu dùng 3 biến áp một pha nối thành ba pha. Mạch đấu sao có loại điện lớn hơn cuộn dây tam giác chứ, vì chỉ nhận điện áp pha, phải chăng hơn căn ba so với cuộn dây đấu tam giác. Mà việc cao phải chăng tác động đến chi phí không đa dạng lắm. Dòng to thì dây to hơn, nhưng lại ít vòng. Khối lượng đồng gần như không thay đổi.

nếu có ảnh hưởng đôi chút là vấn đề bí quyết điện, nhưng ko phổ quát lắm. Mạch đấu sao có phổ biến điểm tốt như có dây trung tính nên thuận tiện nối đất, dễ có các con phố thoát cho cái trật tự không... Không những thế, trong máy biến áp ba pha người ta thường phải có ít nhất một cuộn dây đấu tam giác để loại bỏ tác hại của họa tần bậc ba.

Do đặc tính không tuyến tính của lõi trong khoảng máy biến áp, nên ví như điện áp hình sin thì loại điện sẽ ko sin, và trái lại. Điều này sẽ dẫn đến sinh ra những họa tần bậc 3, 5, 7... Đối với điện áp họa tần 3 sẽ khiến cho từ thông cũng có họa tần 3. Trong khoảng thông họa tần ba này sẽ đồng pha với nhau trên cả 3 trụ của lõi trong khoảng, nên không thể khép kín trong gông trong khoảng được. Bởi thế nó sẽ móc vòng ra bên ngoài như quan tài máy, các vật dụng đỡ lõi từ như bu lông, thanh giằng, ... Gây nóng cục bộ. Trong khoảng thông móc vòng ngoài vỏ áo quan còn gây tiếng ồn do tính cộng hưởng mờ của vỏ thùng.

nếu trong hệ thống có cuộn dây nối tam giác, thì trong khoảng thông bậc ba này sẽ sinh ra cái điện bậc ba, đồng pha với nhau, nên xem như ngắn mạch. Loại ngắn mạch này chỉ cần 1 trị số nhỏ, cũng đủ tu sửa lại dạng sóng của trong khoảng thông, hay nhắc cách thức khác là làm cho giảm tổng trở của hệ thống đối với họa tần bậc ba. Lúc đó, tổng sức từ động của những loại điện sẽ ko sin, nhưng từ thông, điện áp và chiếc điện bên ngoài cả máy biến áp sẽ sin. Sẽ ko có từ thông bậc 3 móc vòng bên ngoài lõi từ nữa.

Tags:
Đăng bởi: dichvutainha247

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.