Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trang trí nội thất tại Bạc Liêu

Một số điểm cần lưu ý để sử dụng bàn ăn luôn bền, đẹp 309 lượt xem

Dưới đây là một số điểm lưu ý do xưởng nội thất TH cung cấp giúp bạn sử dụng bàn ăn một cách hợp lí:

Một vài điểm khác cần chú ý khi sử dụng bàn ăn

Khi xong bữa ăn, phải thu dọn, lau mặt bàn sạch sẽ.

Kích cỡ bàn ăn vừa phải, không nên quá nhỏ và cũng không nên quá rộng.

Mặt bàn nếu quá nhỏ, nham nhở thì nên sửa, thay mới. Bởi những điều cần chú ý này không quá tốn công sức, thời gian và tinh lực, vì vây bạn nên cần thường xuyên quan tâm.

Ngoài ra, bàn ăn, ghế ăn là những đồ dùng thu hút sự chú ý nhất trong phòng ăn, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định thiết kế phòng ăn. Khi lựa chọn, cần chú ý một số điều dưới đây:

Nếu phòng ăn và gian bếp liền kề, đối với không gian của toàn thể bếp ăn, thì chất liệu bàn ăn phải hài hòa thống nhất với chạn bát, tủ rượu, chất liệu mặt bàn ăn và chất liệu mặt chạn bát, điều này là nhân tố quan trọng quyết định sự hoàn chỉnh không gian, chọn sử dụng cùng một loại chất liệu có sắc thái và gợi cảm là sự lựa chọn hay nhất; nếu bàn ghế ăn không kết hợp được với chất liệu bề mặt chạn bát thì có thể suy xét dùng các chất liệu trong suốt, đây cũng là một cách kết hợp hài hòa.

Bàn Mango

Cần suy xét đến sự hai hòa của bàn ghế ăn với các đồ dùng gia đình có liên quan. Đồng thời, bàn ăn, ghế ăn và chạn bát, tủ rượu cũng phải bảo đảm sự thống nhất về phong cách thiết kế.Bàn ghế là một trong những vật dụng gia đình có tỷ lệ sử dụng cao nhất trong sinh hoạt, với các đặc điểm: bền, ổn định, trọng lượng nhẹ, không tốn diện tích, dễ lau rửa sạch. Tư thế của ghế tốt nhất nên thay đổi theo mùa, mùa đông thì dùng ghế êm, mềm, giữ ẩm; mùa hè dùng ghế thoáng.

Chân bàn ăn là một  vấn đề không thể coi nhẹ, chân bàn ăn có cạnh thường làm đầu gối va vào và tạo cảm giác đau, đặc biệt đối với phòng ăn có trẻ nhỏ, cạnh và góc nhọn sẽ rất nguy hiểm với chúng.

Đối với phòng ăn nhỏ, nên chọn dùng bàn ăn có thể co duỗi, gập lại; khi lựa chọn ghế phải chú ý phần tay bám của ghế không được gây vướng cho việc xếp ghế ở dưới bàn ăn.

Mặt bàn là một vấn đề vô cùng quan trọng, đặc biệt là về tính bền và dễ vệ sinh, phòng ăn gia đình khác với phòng ăn trong các nhà hàng, không thể một ngày 3 bữa đều trải khăn ăn, vì thế chất liệu mặt bàn phải dễ lau, tiện cho việc bảo quản, giữ gìn,

Những điều chú ý khi sử dụng bàn ăn

Bàn Latus

Khi sử dụng bàn ăn cần chú ý mấy điểm sau: Sau khi sử dụng xong cần lau sạch bàn ăn; khi sắp xếp người ngồi ăn không nên quá nhiều hoặc quá ít; ghế ngồi bị hỏng hoặc quá cũ cần thay mới.

Một số điều cấm kỵ:

Điều cấm kỵ lớn nhất là bàn ăn có góc nhọn. Bàn ăn hình tam giác dù góc nhọn có nhỏ đến đâu cũng nên tránh vì nó bị quan niệm là tạo nên sự bất hòa trong gia đình, hoặc tổn hại sức khỏe của mọi người. Còn hình lục lăng thì bị coi là sẽ gây ra sự mất mát hao tổn về tiền bạc trong gia đình…

Bàn ăn không nên đặt thẳng cửa lớn: Các nhà phong thủy học cho rằng, nếu phạm vào điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chủ nhà. Nếu như bàn ăn hợp với cửa lớn thành một đường thẳng, đứng ở ngoài cửa đã có thể nhìn thấy cả nhà ngồi ăn, thì cách tốt nhất là nên dời bàn ăn đi. Nhưng nếu như không thể di chuyển thì cần phải đặt bình phong hoặc tường làm lá chắn tạo khoảng cách giữ hai không gian.

Bàn Howard

Bàn ăn kỵ đặt thẳng cửa nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh dưới góc độ phong thủy bị xem là nơi không sạch sẽ. Nếu như bàn ăn thẳng với cửa nhà vệ sinh thì nên chuyển đi vị trí khác. Nếu không thể di chuyển thì cách tốt nhất là nên đặt một bồn (chậu) nước nhỏ có cây giả để hóa giải.Bàn ăn kỵ đối diện với bàn thờ: Bàn thờ là nơi tôn nghiêm thờ cúng tổ tiên, cho nên rất không thích hợp đặt đối diện với bàn ăn. Nếu như bàn thờ thờ cúng Quan Âm, Phật tổ vốn là những vị không sát sinh, mà ngày ngày lại đối diện với bàn ăn phong phú có các loại thịt cá thì chủ hộ sẽ không được phù hộ.

Bàn ăn không nên quá to: Có không ít người thích hào hoa phô trương nên lựa chọn bàn ăn rất to. Tuy nhiên, cũng cần căn cứ vào diện tích phòng ăn số thành viên gia đình mà lựa chọn bài trí. Nếu phòng nhỏ mà bàn ăn quá to sẽ bất tiện cho việc đi lại, là sự cản trở đối với phong thủy.

Bàn ăn không nên đặt thẳng lối đi: Bàn ăn là nơi cả gia đình đoàn tụ ăn uống, nếu đặt bàn ăn thẳng lối đi tất sẽ làm tổn hại đến phong thủy, cũng khiến mọi người ăn không ngon miệng.

LH ngay với chúng tôi để chuyên viên tư vấn miễn phí và có được giá ưu đãi nhất

Add: 61 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Website: http://xuonggoth.vn

Phone: 098 425 7798

Email: xuonggoth.vn@gmail.com

 

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Thị Đạt

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.