Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Cách để làm mát nhà vào ngày hè nóng bức 113 lượt xem

Hà Nội đang trong thời gian hot đỉnh điểm . Muốn làm cho mát nhà, giúp mùa hè dễ chịu hơn, hãy vận dụng ngay những phương pháp cực dễ dưới đây.

Nâng cao cường sinh hoạt ở tầng trệt hay tầng phải chăng

Đối sở hữu nhà tầng, các tầng cao ở trên cao càng dễ oi bức do ít được che chắn . Thêm vào dừng thi côngĐây không khí hot luôn bay lên trên. Thế nên nếu như với thể vận động , hãy nâng cao cường thời kì sinh hoạt ở tầng trệt và tầng dưới, đấy sẽ là nơi mát mẻ nhất trong nhà.

⇒ Cùng tham khảo thêm về sản phẩm thảm lót sàn văn phòng

Bật đèn và tiêu dùng các vật dụng điện phù hợp

Bất cứ 1 ngọn đèn hay đồ vật điện nào lúc sử dụng cũng đều phát ra nhiệt lượng. Nếu muốn làm mát nhà, các ngày nóng nực thế này, hãy tính toán kĩ lúc bật đèn, bật tivi... Và lưu ý tắt ngay ngẫu nhiên sử dụng . Nếu được, hãy thay đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang đãng compact hoặc đèn LED để bớt nhiệt lượng tỏa ra.

11 mẹo giúp làm mát nhà cực nhanh trong những ngày Hà Nội nóng tới 40 độ - Ảnh 5.

 

Lắp quạt thông gió ở trên cao

Như đã nhắc, không khi nóng luôn bay lên trên, thế nên một loại quạt thông gió ở tầng trần nhà sẽ giúp đẩy khí nóng ra ngoài tốc độ hơn , nhờ chậm tiến độ , bên trong nhà sẽ mát mẻ hơn phổ biến.

Tính toán kĩ lúc nấu nướng

Nhiệt lượng tỏa ra trong khoảng bếp chính là một trong những nguồn gốc chính khiến ngôi nhà nóng nực hơn, đặc trưng là các căn hộ nhỏ, bếp liền kề. Muốn nhà mát, bạn nên lên kế hoạch thổi nấu sao cho khoa học như sơ chế sẵn sàng trong khoảng trước để tới lúc nấu bếp là nấu một lèo. Cùng lúc nên tính toán nấu gì trước, nấu gì sau cho tiết kiệm thời gian bật bếp nhất. Tương tự , thời gian "hun" nóng nhà sẽ được giảm thiểu.

Lợp mái nhà màu sáng

có một thực tiễn là những gam màu tối thường tiếp nhận nhiệt rất khả quan. Cho nên , để đối phố sở hữu hiện trạng này, bạn có thể sơn lại nhà bằng sơn cách thức nhiệt, trải tấm cách thức nhiệt lên mái nhà. Hoặc về trong khoảng thời gian dài nếu như sở hữu điều kiện hơn, mang thể lớp lại mái nhà với tone màu sáng. Cách này cực hiệu quả cho nhà sử dụng mái tôn.

11 mẹo giúp làm mát nhà cực nhanh trong những ngày Hà Nội nóng tới 40 độ - Ảnh 7.

Đừng bật nước hot

Vì thời tiết vốn đang nóng gay gắt rồi, nên nếu không hề trường hợp cần kíp , hãy dùng nước mát thôi. Nước hot sẽ khiến hơi hot quanh quẩn trong nhà, khiến không gian thêm bí bách oi bức .

Thêm cây xanh

Cây xanh luôn là bộ máy lọc không khí hữu hiệu và mang đến cảm giác dễ chịu trong các ngày nóng bức . Bạn mang thể tậu một vài chậy cây tán rộng để ở ngoài ban công để chắn ánh nắng trực tiếp vào nhà. Tuy nhiên , về lâu, về dài, hãy nghĩ đến việc trồng cây dây leo để mang một bức rèm xanh mát.

Tags:
Đăng bởi: chinhtam20
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.