Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cách học tiếng anh qua luyện phim phụ đề tiếng anh 166 lượt xem

Để học phim được tiếng anh bằng phương pháp luyện phim phụ đề tiếng anh thì là điều không hề khó khăn cho chúng ta, khi xem phim vừa giải trí lại vừa học được tiếng anh thế thì ai chả muốn nhỉ.

Cách học tiếng anh qua luyện phim phụ đề tiếng anh

Nhiều tiền bối chia sẻ bí kíp luyện võ công nghe và nói của họ là nhại phim, thế nhại như thế nào thì hiệu quả, nhiều bạn nhại của trăm tập phim mà vẫn dậm chân tại chỗ, nhiều bạn mới nhại một tuần 3-4 tập mà nghe thấy lên vèo vèo, nghe là cứ muốn phản xạ đập lại liền, ăn đứng ngồi hay nằm cũng có tiếng anh trong đầu.

Điều quan trọng nhất là phải xem trình độ của bạn đang ở mức nào mà lựa chọn phim nào mà luyện. Lựa chọn đúng phim để luyện đã chiếm đến 30% thành công cho phương pháp này rồi. Nếu bạn đang ở tầm bắt đầu lại thì đừng có mà nhảy vô Friends hay How I met your mother ngay lập tức, PHẢI bắt đầu nghe bằng mấy phim hoạt hình cho con nít, như Frozen, Lengend, How to train your dragon ….vừa mắc cười mà hoàn toàn có thể dựa vào ngữ cảnh để hiểu.

Nếu đã có cơ bản, khả năng nghe bắt lấy từ tạm ổn như trung bình nghe một câu 10 chữ thì bạn bắt được hết khoảng 3-4 key words của câu thì được, hãy luyện How I met your mother hay Friends, nếu xem hoài thấy chán thì lựa mấy phim tình cảm hay hoạt hình mà xem cho đỡ ngán. Khi lựa chọn được phim rồi áp dụng cách sau đây mà nghe, đảm bảo bạn sẽ say sưa đến mức quên đi cái thế giới bên ngoài để ngập chìm trong thế giới tiếng anh, cảm giác như chẳng có người Việt Nam nào ở bên bạn mà toàn mấy gã khổng lồ người Mỹ thôi.

Bước 1: lên bác Google tìm tên bộ phim + script ( ví dụ mình tìm: Frozen Script là ra một nùi lun J ). Tiếp đến đọc cái script này, từ nào không hiểu thì tra từ điển, từ nào tra mà cũng không hiểu, vì đọc vô câu thấy nó không ăn nhập gì, thì bỏ qua vì biết đâu đó là Idiom hay slang, nếu siêng thì tra nguyên cụm đó coi nó nghĩa gì. Bí kíp: Đừng có mà dò hết từ đầu đến cuối một lúc nhá, vì sẽ rất rất nản, đọc dò khoảng 15 phút thui rồi bật phim lên xem.

Bước 2: xem phim có phụ đề tiếng anh cho đến phần mình đã dịch script, chắc chắn bạn sẽ hiểu dc câu và nhiều từ mới sẽ hiểu hơn vì nó có ngữ cảnh mà. Dừng lại rồi lại dò script tiếp, lặp đi lặp lại đến hết phim.

Bước 3: Xem phim lại một lần nữa mà không có phụ đề, từ nào nghe k rõ nghe lại 3 lần, vẫn không nhớ ra thì mở lại script coi lại.

Bước 4: Coi lại lần cuối nha. Lần này là nghe và hiểu đến từng con chữ luôn ak

Bước 5: Lỡ nghe rồi mà không nhại lại thì phí quá, ai dùng phần mềm VLC hay KMPlayer có nút chỉnh Speed ak, chỉnh cho tốc độ xuống còn 0.7 – 0.8 thì mới nhại được ( vì người ta nói nhanh lắm), nhại xong thì chỉnh về tốc độ chuẩn, rồi nhại lại lần nữa. Đảm bảo các câu thoại chỉ lởn vởn trong đầu, nhìn tình huống tương tự là chỉ muốn bật lại câu thoại như trong phim. Những phim tiếng anh hay cho việc luyện tiếng anh

Mình xem gần cả trăm bộ phim, có bộ dùng luyện được, có bộ ngủ vật vờ mấy lần. Xin giới thiệu mấy bộ phim mình rất tâm đắc và học được rất nhiều mẫu câu từ vựng gửi đến các bạn, mình luyện giọng Mỹ, nên xem phim Mỹ thui, bạn nào giọng Anh, xin vui lòng bỏ qua cái này. Chúc bạn thành công với cách học luyện phim phu de tieng anh này nhé.

Tags:
Đăng bởi: Bùi Duy

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.