Giáo dục tại Khu vực khác

Một vài quy tắc vàng trong đọc và phát âm tiếng Anh 133 lượt xem

Phát âm tiếng Anh chuẩn luôn là mục tiêu mà người học hướng đến. Trường hợp bạn muốn khiến cho được điều này thì ngay từ đầu cần học cách đọc và phát âm tiếng Anh. Trước hết bạn buộc phải tham khảo một số luật lệ “vàng” trong việc phát âm dưới đây.

các phép tắc phát âm tiếng Anh căn bản mà bạn nên biết

phương pháp đọc và phát âm tiếng Anh trong quá trình học là cực kỳ quan trọng. Bởi trường hợp bạn phát âm từ vựng sai ngay từ đầu thì sau này rất khó để sửa chữa. Do đó để học tiếng Anh tốt bạn phải đứng trước gương và luyện đọc, nhìn khẩu hình miệng xem mình đã phát âm đúng chưa?

cach-doc-va-phat-am-tieng-anh

Đứng trước gương và xem khẩu hình miệng khi luyện phát âm

 

+ bí quyết đọc các nguyên âm (vowels): lưỡi nằm ở giữa khoang miệng, không chạm vào bất cứ bộ phận nào.

+Cách đọc phụ âm (consonants): gồm sở hữu 3 nhóm

Môi (lips): lúc phát âm 2 môi chạm nhau như đọc âm “M”, “B”, “P”. Hoặc môi phải chạm răng lúc đọc “V”, “F”.Sau răng (behind the teeth): lưỡi chạm vào phần sau của hàm trên lúc đọc âm “N”, “L”, “D”,…Họng (throat): lúc phát âm bạn cần cảm nhận được cuống họng rung như: “H”, “K”,…

 

Quy tắc nối âm (liaisons)

cách đọc và phát âm tiếng Anh theo luật lệ này hơi khó có người châu Á, bởi hầu như các ngôn ngữ của châu Á đều không mang nối âm. Bởi thế, để khiến được điều này bạn nên buộc phải luyện tập đa số.

+ Phụ âm đứng trước nguyên âm

lúc mang 1 phụ âm đứng trước 1 nguyên âm thì bắt buộc nên đọc nối âm. Ví dụ như đọc từ “mark up” buộc phải đọc liền chứ ko tách rời thành 2 từ (/ma:k k٨p/).

Lưu y: lúc 1 phụ âm gió đứng trước nguyên âm, trước khi nối âm bạn cần chuyển phụ âm đó quý phái phụ âm không gió tương ứng.

+ Nguyên âm đứng trước nguyên âm

Theo luật lệ, lúc nguyên âm đứng trước 1 nguyên âm thì bạn sẽ phải thêm vào đó 1 phụ âm để nối. 2 Luật lệ thêm phụ âm như sau:

sở hữu các nguyên âm tròn môi, tức là lúc phát âm môi bạn giống hình chữ “O” như âm: “OU”, “U”, “AU”,… thì buộc phải thêm phụ âm “W” vào giữa 2 nguyên âm. Ví dụ như “do it” sẽ đọc là /du: wit/.với nguyên âm dài môi , tức là khi phát âm môi bạn sẽ kéo dài lịch sự 2 bên. Ví dụ lúc đọc âm: “E”, “I”, “EI”,… thì thêm phụ âm “Y” vào giữa 2 nguyên âm. Ví dụ “I ask” sẽ đọc là /ai ya:sk/.

+ Phụ âm đứng trước phụ âm

lúc với 2 hoặc nhiều hơn 2 phụ âm cùng nhóm đứng sắp mang nhay thì chỉ đọc một phụ âm. Ví dụ như: “want to” (bao gồm 3 phụ âm là N, T, T cùng nhóm sau răng đứng cạnh nhau) thì nó sẽ được đọc là /won nə/.

cach-doc-va-phat-am-tieng-anh

Phần mềm Esla Speak giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản địa

Trên đây là một vài phép tắc trong cách đọc và phát âm tiếng Anh chuẩn. Một trong những phương pháp hiện đang được đa dạng bạn áp dụng trong quá trình luyện nghe, nói tiếng Anh đó là dùng ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại.

Phần mềm học tiếng Anh Elsa có giáo trình được xây dựng khoa học mang các bài luyện phát âm, giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn như người bản địa. Chỉ có 10 phút mỗi ngày luyện nói sở hữu Elsa bạn mang thể tiến bộ thời gian nhanh, bởi phần mềm được tích hợp tính năng kiểm tra, phát hiện lỗi sai khi bạn phát âm để chỉnh sửa.

 

Tags:
Đăng bởi: Ninh Thành
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.