Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Trái cây tại Khu vực khác

Bánh dầu đậu phộng là gì? 373 lượt xem

Bánh dầu đậu phông là gì?

 

Đây là một loại bánh được làm sau khi ép dầu đậu phộng, chính xác thì nó là phần bã còn lại thừa ra nhưng được làm thành từng miếng bánh tròn. Sau khi ép xong thì ở dưới các máy ép thủy lực pitton hay ở dưới các dụng cụ ép dầu (hay còn gọi là các bọng gỗ) sẽ gom các phần bã thừa ra để làm thành các miếng bánh tròn

 

Bánh dầu đâu phộng

 

Tùy vào dụng cụ ép dầu mà kích cỡ bánh cũng khác nhau, có thể rơi vào khoảng trên dưới 30 cm

 

Bánh dầu đậu phộng có tác dụng như thế nào?

 

Bên trong bánh dầu đậu phộng có chứa nhiều loại chất khoáng khác nhau, khoảng 40% đạm hữu cơ và nhiều loại vitamin có ích cho vật nuôi và cây trồng.

 

Cụ thể nó có 2 tác dụng chủ yếu như sau:

 

- Dùng làm phân bón hữu cơ để giúp cho cây trồng có thể phát triển nhanh, đồng đều, an toàn và sạch, cho năng suất thu hoạch cao. Bánh dầu đậu phộng sau khi được xử lý ( ngâm hay ủ ) thì sẽ cung cấp dinh dưỡng giúp ngăn ngừa các mầm bệnh gây hại, các loại côn trùng phổ biến...Còn phương pháp bón trực tiếp sẽ gây ra nhiều mùi nồng nặc khó chịu nên bạn phải bắt buộc phun thêm thuốc trừ sâu vào nữa bởi vì mùi bánh dầu đậu phộng sẽ làm cho các con kiến hay rệp tấn công lá cây.

 

Bánh dầu đậu phông - phân bón sạch cho cây trồng

 

- Nếu như đã ngâm ủ vi sinh thì sẽ nhanh tan còn muốn lâu tan thì có thể bón trực tiếp lên cây. Khi ngâm ủ bằng protein rồi thủy phân thành amino acid sẽ giúp cây hấp thụ tốt hơn.

 

- Các loại cây sau rất thích hợp làm phân bón hữu cơ ví dụ như: phong lan, cây mai, cây ăn quả, hoa kiểng, rau màu, bon sai...

 

- Dùng làm thức ăn cho gia súc là chủ yếu, hoặc cũng có thể làm thức ăn cho vật nuôi trong nhà như chó, mèo, chim…Hiện nay phong trào kinh doanh thực phẩm sạch đang lan rộng, đồng nghĩa với việc cần nhiều phân bón hữu cơ với thức ăn cho gia súc nhiều, dẫn đến nhu cầu sử dụng bánh dầu đậu phộng ngày càng cao.

 

Cách sử dụng bánh dầu đậu phộng cho cây cảnh

 

Bánh dầu đậu phộng cũng tương tự như phân bón thông thường, vậy có 2 cách để sử dụng bánh dầu đậu phộng đó là:

 

1. Bón trực tiếp,

2. Ủ phân vi sinh

 

Ủ phân vi sinh hiện nay là phương pháp tốt nhất. Ở bài viết lần sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về phương pháp này nhé.

 

Nguồn: http://cuahangcaycanh.com/tin-tuc/banh-dau-dau-phong-la-gi-tac-dung-cua-banh-dau-dau-phong.html

Tags:
Đăng bởi: quoc dung

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.