Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Khu vực khác

Phương pháp giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả ngay tại nhà 165 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều bậc cha mẹ muốn cho con mình được học tiếng anh càng sớm càng tốt ngay từ khi còn bé. Nhưng lúc này, do bé chưa phát triển toàn diện nên nhiều cha mẹ lo lắng, băn khoăn không tìm được cách dạy trẻ học tiếng anh sao cho tốt nhất. Qua đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách đơn giản sau.

Dạy bé học tiếng anh qua flash card

Flash card là phương pháp dạy học từ vựng rất phổ biến hiện nay và được nhiều cha mẹ áp dụng. Flash card giúp bé học từ vựng bằng cách lặp đi lặp lại các hình ảnh, từ vựng cho đến khi bộ não nhớ chúng. Phải nói rằng đây là một phương pháp tuy đơn giản mà lại rất hiệu quả.

Với flash cards bố mẹ có thể sử dụng để cung cấp các từ mới bằng cách đưa ra từng thẻ, cùng con xem hình và phát âm các từ mới hoặc nói theo mẫu câu. Để thêm hấp dẫn, bố mẹ hãy kích thích sự tò mò của các con với các hình thức khác nhau: giấu các thẻ sau lưng, lần lượt đưa từng thẻ, tạo những âm thanh hoặc những câu nói ngộ nghĩnh trước khi đưa thẻ, hay khi các con đã nhớ từ bố mẹ chơi tráo thẻ cùng con để ôn tập, hoặc giấu các thẻ ở các vị trí khác nhau rồi yêu cầu các con đi tìm…

Những thẻ flash cards thường theo những bộ chủ đề khác nhau. Bố mẹ có thể dạy bé học tiếng Anh qua các loài vật, qua các vật dụng quen thuộc trong gia đình…

Dạy bé học tiếng anh qua bài hát

Thêm một cách dạy bé học tiếng anh hiệu quả nữa mà cha mẹ nên áp dụng. Vào những khung giờ nhất định khi bé ở trong phòng hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Anh kinh điển dưới dạng audio dành cho đúng lứa tuổi của con. Mỗi một lần bật không cần nhiều chỉ khoảng 30 phút và chia thành nhiều lúc khác nhau. Càng lớn thì tần suất càng giảm đi và tăng về thời lượng và cường độ cho từng lần.

Lời bài hát luôn chứa nhiều từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt hữu ích, phù hợp sử dụng hàng ngày. Ngôn ngữ mới nhất của người bản xứ cũng thường xuyên được cập nhật trong âm nhạc.

Bài hát cũng là thứ bé dễ muốn nghe đi nghe lại và in sâu trong tâm trí, đến nỗi bé có thể vô tình bật ra mà không tự ý thức. Đó là khả năng kỳ lạ của âm nhạc. Chỉ sau một thời gian ngắn nghe bài hát, bé sẽ tự động nhớ các từ vựng và cụm từ mà không cần tập trung ghi nhớ.

Tags:
Đăng bởi: Bùi Duy

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.