Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Mua bán công ty đang hoạt động nhanh gọn 105 lượt xem

Bắt đầu kinh doanh từ đầu được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, ngày nay việc bắt đầu kinh doanh bằng cách mua lại công ty cũng khá phổ biến. Tuy nhiên việc mua lại công ty là không phải dễ bạn cần tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan. Xem xét các điều sau sẽ giúp ích cho bạn xây dựng một kế hoạch vững chắc cho các cuộc đàm phán thành công hoặc Click vào đây.

1. Lý do bán doanh nghiệpBạn đã quyết định bán doanh nghiệp của mình. Tại sao?

Đó là một trong những câu hỏi đầu tiên mà một người mua tiềm năng sẽ hỏi. Thường thì người chủ sở hữu trả lời lý do sau đây: nghỉ hưu, tranh chấp đối tác, bệnh tật hoặc tử vong, quá sức, chán nảnMột số chủ sở hữu xem xét việc bán doanh nghiệp khi nó không mang lại lợi nhuận, nhưng điều này khiến việc thu hút người mua khó hơn. Có nhiều điểm có thể làm cho doanh nghiệp của bạn hấp dẫn hơn, bao gồm: tăng lợi nhuận, thu nhập ổn định, khách hàng trung thành, hợp đồng lớn kéo dài vài năm.

Hình ảnh có liên quan

2. Thời gian bán công ty

Chuẩn bị bán càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước một hoặc hai năm. Việc chuẩn bị sẽ giúp bạn cải thiện hồ sơ tài chính, cơ cấu kinh doanh và cơ sở khách hàng của bạn để làm cho doanh nghiệp có lợi hơn.

3. Định giá bán

Tiếp theo, xác định giá trị doanh nghiệp của mình để đảm bảo rằng bạn không định giá quá cao hoặc quá thấp. Việc nhờ người thẩm định kinh doanh để có được mức giá thích hợp. Người thẩm định sẽ đưa ra chi tiết về giá trị của doanh nghiệp. Tài liệu đó mang lại độ tin cậy cao cho giá chào bán.

4. Bạn tự bán hay sử dụng nhà môi giới

Việc tự chủ động bán công ty không qua môi giới khiến có bạn tiết kiệm tiền hoa hồng cho người môi giới. Tuy nhiên việc sử dụng nhà môi giới có thể giúp cho bạn có được giá cao, tiết kiệm thời gian của bạn để duy trì hoạt động kinh doanh (vì họ mong muốn có tiền hoa hồng nhiều nhất).

5. Chuẩn bị tài liệu

Thu thập báo cáo tài chính và khai thuế của bạn từ ba đến bốn năm và thảo luận với kế toán. Ngoài ra, lập danh sách các thiết bị chuẩn bị bán. Ngoài ra bạn nên lập danh sách người cung cấp, giao dịch bán hàng, hợp đồng mua bán hiện tại. Danh sách này có thể gửi cho những người mua tiềm năng đủ điều kiện.

Tags:
Đăng bởi: thao dang
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.