Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cách bố trí kệ tivi phù hợp với phòng khách gia đình 143 lượt xem

Lời khuyên về cách bố trí TV tối ưu nhất trong phòng khách giúp bạn vừa thưởng thức được những hình ảnh hoàn hảo vừa giảm bớt mệt mỏi sau nhiều giờ dán mắt vào màn hình.

[IMG] 

Có nhiều quan điểm khác nhau về đề tài bố trí TV sao cho hợp lý cả về thẩm mỹ lẫn sức khỏe, bài viết này sẽ giúp bạn cách bố trí kệ tivi phù hợp với phòng khách.Vai trò của một chiếc TV lớn màn hình phẳng ở phòng khách cũng quan trọng y như các kệ bếp cao bằng đá và vật dụng thép không gỉ trong nhà bếp.Vậy chúng ta nên đặt TV ở độ cao và khoảng cách thế nào là phù hợp?

Độ cao     

Mời bạn xem thêm : Kệ tivi gỗ GO HOME

[IMG] 

Về độ cao, theo các chuyên gia, cạnh phía trên màn hình nên nằm giữa khoảng từ 15-35 độ từ mặt phẳng ngang tầm mắt (tối ưu là 15 độ).Cách 1: xác định độ cao của TV theo góc giữa phía trên màn hình và mặt phẳng ngang tầm mắtNhư vậy, một TV phẳng gắn trên lò sưởi không chỉ làm đau mắt mà còn ảnh hưởng tới các cơ bắp.

 

Trong khi đó, đặt TV phía trên một chiếc tủ búp-phê thấp là một vị trí hoàn hảo về độ cao và đem lại một góc nhìn dễ chịuMột cách cụ thể hơn để xác định độ cao cho vị trí đặt TV là căn cứ theo khoảng cách từ cạnh đáy tới điểm giữa màn hình (1) và độ cao từ sàn nhà đến cầu mắt của người xem khi ngồi (2). Lấy (2) trừ đi (1), bạn sẽ ra được chiều cao lý tưởng cho kệ để TV

 

[IMG]

 

 Cách 2: Xác định chiều cao tối ưu cho vị trí hay kệ để TV (TV Stand) dựa trên chiều dài TV và chiều cao của bạn khi ngồiHầu hết các nhà sản xuất TV không công bố con số (1) mà chỉ đưa ra kích cỡ sản phẩm không kệ. Chia đôi kích thước này bạn sẽ có được số liệu mong muốn. Ví dụ với TV 50 inch, độ cao từ đáy tới giữa màn hình là 14 inch (35,6 cm). Còn số đo này ở TV 65 inch là khoảng 17 hoặc 18 inch (43,2-45,7 cm).

Khoảng cách

 

[IMG]

 

 Về khoảng cách, các chuyên gia nghe nhìn từ THX cho rằng khoảng cách nhìn tối ưu là nơi mà góc nhìn từ người xem tới hai rìa màn hình khoảng 40 độ. Đó là khoảng cách tối thiểu. Còn góc nhìn cho khoảng cách tối đa là 28 độ.Xác định khoảng cách đến TV dựa trên góc nhìn từ người xem tới hai rìa màn hình. Khoảng cách tối thiểu là khi góc nhìn rộng 40 độ.

Tags:
Đăng bởi: Pham Huong

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.