Máy tính, viễn thông tại Khu vực khác

Tại sao hóa đơn điện tử cần có chữ ký số? 114 lượt xem

Tại sao hóa đơn điện tử cần có chữ ký số?

Bạn đang băn khoăn về tính ràng buộc giữa hóa đơn điện tử và chữ ký số. Vì sao hóa đơn điện tử cần có chữ ký số. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và các thông tin xung quanh dịch vụ chữ ký số.

Tương tự như các loại hóa đơn thông thường, con dấu và chữ ký của người có chức vụ trong công ty nhằm đảm bảo tính minh bạch và pháp lý của hóa đơn đó. Đối với hóa đơn điện tử thì chữ ký số có hiệu lực tương đương như vậy. Để có thể đảm bảo tính pháp lý cho hóa đơn điện tử của doanh nghiệp.

Tại sao cần dùng hóa đơn điện tử?

Hóa đơn điện tử đảm bảo được tiến độ công việc một cách hiệu quả trong việc kê khai và lưu trữ thông tin trong hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời kể từ ngày 01/01/2018 các doanh nghiệp thuộc diện bắt buộc đều phải sử dụng HĐĐT trong hoạt động của doanh nghiệp. Theo quy định mới từ Bộ Tài Chính.

Hóa đơn điện tử áp dụng cho doanh nghiệp nào?

Áp dụng với doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế, hoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng, có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật;

Phần mềm bán hàng hoá, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hoá đơn thì sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp trong hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Có những loại hóa đơn điện tử nào?

Hóa đơn điện tử gồm có 2 loại, gồm HĐĐT của doanh nghiệp và HĐĐT có mã xác thực của cơ quan thuế.

Đối với hóa đơn điện tử có mã xác thực, người bán sẽ phải ký điện tử trên hóa đơn khi cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực. Trong ký hiệu mẫu số hóa đơn doanh nghiệp sử dụng ký tự số “0” để thể hiện số liên hóa đơn, trên hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế không phải có tên liên hóa đơn.Doanh nghiệp có thể phát hành hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế sau khi đăng ký phát hành thành công tại phần mềm Xử lý hóa đơn của Tổng cục Thuế (VAN).

Hóa đơn điện tử doanh nghiệp không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho loại hóa đơn điện tử này. Doanh nghiệp là người bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc người mua hàng hóa, dịch vụ có thể kiểm tra kết quả xác thực hóa đơn bằng cách truy cập trang thông tin điện tử ngành Thuế và nhập các thông tin về hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế.

Với những giải đáp thông tin về dịch vụ hóa đơn điện tử như trên mong rằng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi tại sao hóa đơn điện tử cần có chữ ký số. Từ đó có được những giải đáp thắc mắc của mình trong loại hình dịch vụ mới này để sử dụng một cách tốt nhất.

Nếu bạn cần có chữ ký số hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua

số điện thoại 0886 15 15 15 -  0888 98 33 55 

Bạn cũng có thể truy cập vnptshops.com để tìm hiểu thêm về hóa đơn và chữ ký số .

Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags:
Đăng bởi: vnptshops
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.