Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

nguyên nhân quảng cáo bị giá cao 230 lượt xem

Quảng cáo giá rẻ nhưng không rẻ! 

Như mọi người điều biết Google Adwords  là hình thức quảng cáo online với chi phí thấp và hiệu quả cao khi so  sánh với các hình thức quảng cáo khác. Tuy nhiên cần phân biệt giữa quảng cáo giá rẻ và quảng cáo hiệu quả.  Quảng cáo Google Adwords tuy có chi phí thấp và hiệu quả cao so với chi phí  bỏ ra nhưng điều đó không có nghĩa là quảng cáo “rẻ” như mọi người  thường nghĩ.

quảng cáo google shopping là gì

Nếu bạn biết rằng có hơn 50% các  Marketing Manager cho rằng quảng cáo Google Adwords tuy có chi phí rẻ  nhưng lại không mang lại hiệu quả. Điều này có vẻ trái ngược so với  những gì mà bạn thường nghe:

– Quảng cáo Google Awords $40 một tuần bảo đảm vị trí xuất hiện đầu tiên trên Google. Giá rẻ hiệu quả cao – Quảng cáo từ khóa giá rẻ mạt $100/tháng cho 5 từ khóa. Hiệu quả cao. – Đại lý quảng cáo hàng đầu với giá gốc đến tận răng…

Nếu chỉ dựa vào những lời quảng cáo giá  rẻ, để quyết định phải thực hiện ngay vì giá sao mà rẻ thế! thì xem như  bạn đã bỏ qua một trong những điều quan trọng nhất khi làm marketing

Nếu như không đo lường được hiệu quả cáo từ Google Adwords nghĩa là bạn đang quăng tiền ra cửa sổ.

hướng dẫn cài đặt quảng cáo google shopping

Bạn nên tự hỏi :

– Việc bạn bỏ ra vài chục đô một tuần  chỉ để nhìn thấy mẫu quảng cáo có xuất hiện với một vài từ khóa hạn chế  liệu có mang lại gì cho bạn?

Mục tiêu quảng cáo của bạn là gì?

Nếu không có mục tiêu rõ ràng thì chẳng  khác nào sút bóng mà không nhắm vào khung thành kiểu như các cầu thủ của  ta hay làm khi bán độ –> điều này  phần nào lý giải vì sao có tới 50% các Marketing Manager sau khi thực  hiện chiến dịch quảng cáo Google Adwords một thời gian đều không nhìn  thấy  kết quả mang lại. –> quảng cáo giá rẻ nhưng không rẻ.

hướng dẫn tạo tài khoản google merchant center

Nếu mục tiêu là sales

  • Bạn cần phải biết rõ, với ngân mức ngân sách bạn bỏ ra, liệu sẽ có bao nhiêu khách hàng tìm đến với bạn?
  • Bao nhiêu trong số những người này sẽ trở thành khách hàng thật sự?
  • Doanh số có được từ các khách hàng này có đủ bù vào số tiền bỏ ra và mang lại lợi nhuận cho bạn?

Nếu bạn chỉ chăm chăm vào chi phí quá rẻ  ban đầu mà quên đi những điều trên thì tốt nhất bạn không nên thực hiện  bất cứ chiến dịch quảng cáo nào cả –> vì nếu không thấy được hiểu  quả sếp bạn sẽ mắng bạn đấy!

Để có những mục tiêu cụ thể bạn cần phải có các con số cụ thể, cảm tính có thể đánh lừa bạn nhưng các con số thì không.

Phí quảng cáo trên Google Adwords dựa  trên từng cú nhấp chuột vào website của bạn–> như vậy với một  mức  ngân sách cụ thể nào đó bạn sẽ nhận được bao nhiêu cú click? Chi phí cho  mỗi cú click là bao nhiêu(cost per click – CPC)?

Ví dụ: Với  ngân sách= $500/tháng;  CPC = $0.10 bạn sẽ nhận được: $500 : $0.10 = 5000 clicks/tháng. Với mức 5000 clicks/tháng –> mỗi ngày bạn sẽ có 5000 : 30 ngày = 167 click/ngày.

google shopping hoạt động như thế nào

Bây giờ bạn đã có 3 con số rất cụ thể:

– Tổng ngân sách trong tháng: $500 – Giá tiền trả cho mỗi cú click: $0.10 – Số click nhận được từ ngân sách $500/tháng = 5000 clicks/tháng

Tiếp theo bạn cần biết với mức ngân sách  này, và lượng clicks mỗi ngày đến với website như vậy, bạn cần có bao  nhiêu khách hàng để bù vào phí quảng cáo? Thêm bao nhiêu nữa thì có lãi.

Nếu bạn không thể có các con số trên bạn sẽ không bao giờ biết được liệu quảng cáo trên Google liệu có hiệu quả hay không.

Đối với mục tiêu là tăng doanh số bán  hàng thì việc CPC cho mỗi cú click có thể cao hơn so với mức mà bạn ước  tính ban đầu nhưng điều này không quá quan trọng bằng việc những người  click vào có phải khách hàng thực sự hay không. Nếu người click vào là  khách hàng thực sự thì việc bạn có trả giá cho mỗi cú click cao hơn một  chút cũng là điều xứng đáng.

  • Trong trường hợp CPC tăng thì số click nhận  được sẽ giảm: Ví dụ: CPC là $0.2 –> $500 : $0.2 = 2500 clicks.
  • Trong trường hợp CPC giảm thì click sẽ tăng: Ví dụ: CPC là $0.08 –> $500: $0.08 = 6250 clicks.

Có một điều chắc chắn là giá tiền bạn  phải trả cho mỗi click sẽ có sự giao động nhất định tùy vào vị trí xuất  hiện mẫu quảng cáo, số lượng đối thủ tham gia quảng cáo, từ khóa mà bạn  chọn…

Nếu mục tiêu là Branding & Client engaging

Nếu mục tiệu là branding & client engaging bạn cần biết rõ các con số sau:

  • – Impression: số lần quảng cáo xuất hiện.
  • – CTR – click through rate: tỷ lệ % click vào quảng cáo so với số lần xuất hiện
  • – Số click nhận được.
  • – Keywords : số lượng từ khóa mà bạn chọn
  • – Search Volume: số lần từ khóa đó được tìm kiếm hàng tháng trên Google. Bạn có thể tự mình kiểm tra bằng cách sử dụng keyword tool.

Nếu chọn ngôn ngữ là tiếng Việt thì bạn  nên nhìn vào các con số bên cột “monthly global search volume” do hiện  tại công cụ này hỗ trợ tiếng Việt chưa tốt lắm. Nhưng chắc chắn là mức  độ chính xác khoảng 90%.

cách tối ưu quảng cáo google shopping

 

Tags:
Đăng bởi: nguyễn ha thu

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.